15 điều bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn (phần 3)

11, Nếu bạn phụ thuộc tài chính vào nửa kia của mình, bạn sẽ có nguy cơ ngoại tình cao

Trái với quan điểm thông thường , người giàu thì mới đi ngoại tình.

Mối quan hệ giữa ngoại tình và năng lực tài chính lại có nhiều khía cạnh hơn thế .

Một số nghiên cứu gần đây của đại học Connecticut chỉ ra rằng những người bị phụ thuộc kinh tế vào người chồng hay người vợ của mình sẽ dễ sa ngã vào việc ngoại tình hơn . Đặc biệt , điều này rất phổ biến ở nam giới.

Thú vị hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng , nếu  phụ nữ làm ra tiền , họ sẽ ít có xu hướng ngoại tình. Ngược lại , nếu đàn ông , là người chu cấp tài chính , họ sẽ có nhiều khả năng vướng vào chuyện ngoại tình hơn

12, Chúng ta thường nghĩ tất cả mọi người đều ngoại tình , trừ bạn đời mình ra

Trừ người yêu ra thì bạn không tin ai được phải không ?

Trường đại học Calgary đã thực hiện một nghiên cứu trên các sinh viên dị tính , chỉ ra rằng phần lớn sinh viên thuộc giới tính này nghĩ rằng những người thuộc giới tính kia có tới 40 % khả năng sẽ ngoại tình.

Nhưng cũng chính những người này lại cho rằng cùng lắm thì chỉ có khoảng 5 % khả năng người yêu của mình sẽ ngoại tình.

Còn tỷ lệ ngoại tình thật sự thì sao ? Khi được hỏi thì có khoảng 9 % những sinh viên thú nhận họ đã từng ngoại tình.

13, Chúng ta cần lòng biết ơn để làm mối quan hệ trở nên khăng khít hơn

Theo tờ Business insider , lòng biết ơn có thê là nhân tố chính dẫn đến một mối quan hệ khăng khít , lâu dài

Một nghiên cứu của trường đại học bắc carolina , chapell hill , Đối tượng nghiên cứu phải viết một cuốn nhật ký, ghi lại những gì mà bạn đời hay người yêu mình làm cho mình và cảm nhận của bản thân về những việc làm ấy. Kết quả là những cặp đôi nào càng dành nhiều sự cảm kích cho nhau thì càng có một mối quan hệ bền chặt hơn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại trường đại học Califonia , berkeley cho thấy, Những cặp đôi nào mà ngay từ đầu đã có sự cảm kích lẫn nhau thì nhiều khả năng sẽ duy trì được mối quan hệ trong ít nhất là 9 tháng sau đó .

14 , Rốt cuộc khi bước vào một mối quan hệ , bạn sẽ cần phải nhận ra rằng , mình không thể là mình khi còn một mình nữa.

Ngay khi chung sống với nhau , chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác nhau giữa sự khoan dung và quyền lợi của bản thân mình. Cuộc sống lứa đôi , ban đầu sẽ thực sự biến cuộc sống bạn thành một mớ hỗn độn.

” Chúng ta sẽ mau chóng nhận ra , chúng ta là những con người khác nhau , với trải nghiệm, cảm xúc và suy nghĩ khác nhau” Ellyn Bader , một chuyên gia trị liệu hôn nhân – tình cảm bình luận .

Sự thật này thường gây áp lực , nhưng , đây là điều cần thiết , giúp cho một mối quan hệ phát triển.

15, Khi nói đến tình dục , chất lượng nên được đặt trên số lượng.

Một nghiên cứu rất thú vị của Carnergie Mellon tìm hiểu về mối quan hệ giữa tần suất quan hệ tình dục và mức độ hạnh phúc của con người đưa ra một kết quả nghiên cứu như sau .

Những nhà nghiên cứu, trước hết, chia những người bình thường , dị tính và các cặp đôi đã kết hôn thành 2 nhóm. Trong 90 ngày đầu tiên , nhóm 1 sẽ vẫn tiếp tục sinh hoạt tình dục như lịch trình mà họ đã đặt ra , nhóm còn lại , sinh hoạt tình dục gấp đôi so với tần suất mà họ dự kiến.

Sau khi kết thúc thí nghiệm , các nhà nghiên cứu làm những phép đo và kết quả cuối cùng rất bất ngờ , những cặp đôi có quan hệ tình dục nhiều gấp đôi so với dự tính trong thời gian thử nghiệm cảm thấy kém vui hơn so với nhóm còn lại

Ta có thể rút ra một bài học từ kết quả trên , ta nên quan tâm đến chất lượng chứ không phải số lượng trong đời sông tình dục của mình để có một cuộc sống hạnh phúc hơn .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *