15 điều bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn (phần 2)

6, Nếu bạn và bạn đời có thể chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống với nhau , các bạn sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp hơn .

Rút ra từ rất nhiều nghiên cứu khác nhau , những cặp đôi luôn chia sẻ niềm vui với nhau hòa hợp hơn trong đời sống hôn nhân.

Thử lấy một ví dụ , một người vợ , đi làm về và  chia sẻ với người bạn đời của mình một thành quả nào đó trong ngày  . Trong trường hợp này , người chồng nên có một đáp trả tích cực . Amie Gordon, một nhà tâm lý học tại đại học California , tại Berkeley bình luận :

Đáp trả tích cực đó có thể là một lời động viên đầy nhiệt tình . chẳng hạn ” tuyệt vời lắm, em yêu ! Anh vẫn biết em có thể làm như vậy mà . Em đã làm việc rất chăm chỉ ”

Hoặc một cách khuyến khích khác đơn giản hơn : Một nụ cười ấm áp và nói với người ấy ” Đó là một tin thật tuyệt vời ” .

7, Những cặp đôi không chia sẻ việc nhà với nhau thường dễ chán  nhau hơn

Trên 60% người mỹ đồng tình rằng chia sẻ công việc nhà cùng nhau là yếu tố quan trọng để có một mối quan hệ thành công , bền vững

Trong cuốn sách  ” Do việc nhà , không phải bạn ” , Tác giả Paula Szuchman giới thiệu một kỹ thuật chia sẻ việc nhà mà mỗi cặp đôi nên áp dụng cho  mối quan hệ của mình. Kỹ thuật này hướng dẫn những cặp đôi phân chia việc nhà với nhau dựa trên năng lực của mỗi người .

Bà viết ” Nếu bạn giỏi việc rửa chén hơn việc gọi điện hỏi thăm họ hàng thì bạn nên làm việc đó”. ” Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn”

8, Tiêu chuẩn hôn nhân của chúng ta ngày càng cao

Trước năm 1850 , Hôn nhân là một công cụ để đảm bảo các điều kiện vật chất cho sự tồn tại của cá nhân trong xã hội như thức ăn, chỗ trú ẩn và sự an toàn. Nhưng với sự công nghiệp hóa không ngừng , cuộc sống trở nên ngày càng thoải mái. Chính vì vậy , chúng ta có xu hướng kết hôn với những người mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh . Vào những năm 1860 , Khi người ta bắt đầu quan tâm đến thành công cá nhân thì trong các mối quan hệ , người ta còn tìm kiếm sự hỗ trợ cho sự nghiệp của mình nữa.

9, Bạn sẽ không bao giờ hiểu hết về người bạn đời của mình.

Khi hẹn hò với người nào đó trong vòng vài năm , bạn cứ nghĩ rằng mình sẽ hiểu rõ người ấy lắm:

Bạn biết họ dùng loại kem đánh răng gì , nghiện series ti vi nào mà món ăn nào làm họ ngán ngẩm.

Nhưng không, đừng nhầm , bạn vẫn chưa biết hết về người bạn đời của mình đâu

Từ một nghiên cứu năm 1997 , chúng ta có thể dễ dàng kết luận rằng , những cặp đôi tồn tại càng lâu thì càng tự tin rằng họ hiểu  nhau hơn .

Nhưng , sự thực là , một mối quan hệ lâu dài không đồng nghĩa với việc hiểu sâu sắc về nhau .

Khi được yêu cầu đánh giá về sức hấp dẫn, trí thông minh cũng như tình trạng sức khỏe  của nhau . Chỉ có chưa quá 30 % ý kiến của các cặp đôi trùng khớp với nhau

10, Những người quyết định sống thử để ” test ” mối quan hệ của mìnhthường không cảm thấy chắc chắn về mối quan hệ đó.

Một nghiên cứu năm 2009 của đại học Denver chỉ ra rằng, bên cạnh muốn xem thử cuộc sống sau hôn nhân của mình sẽ thế nào , các cặp đôi quyết định sống thử còn muốn chứng minh một số điều khác nữa.

Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng , trải nghiệm sống thử có thể mang lại nhiều cảm xúc tiêu cực . Ví dụ, nghiên cứu ghi nhận , nhiều nam giới được khảo sát cảm thấy lo lắng và tuyệt vọng trong quá trình sống thử. nữ giới thì cảm thấy âu lo về việc mình sẽ bị bỏ rơi. Cả hai giới đều cảm thấy không chắc chắn về mối quan hệ của mình hơn .

Trong chuyên mục tâm lý ngày nay , một tác giả đã diễn giải kết quả của nghiên cứu này như sau:

Điều này chứng tỏ rằng nhiều người trong chúng ta , những người nghĩ đến việc ” thử” mối quan hệ của mình bằng cách chuyển về sống chung với nhau, ở một mức độ nào đó, đã biết rõ mối quan hệ của mình đang ở mức nào . Tuy nhiên , họ vẫn muốn thấy một kết quả khác qua trải nghiệm này.

( Nguồn : Bussiness insider)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *