Các chuyên gia tại SHARE

Các chuyên gia tại SHARE

CỐ VẤN TỔ CHỨC

Ông Mitch Teberg (người Mỹ), chuyên gia phát triển tổ chức với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nước Mỹ, Srilanka, Việt Nam… Ông làm việc trực tiếp với nhóm cán bộ Tư vấn tâm lý tiền nhân của SHARE từ tháng 1 năm 2008 và cùng SHARE xây dựng và hình thành bộ máy tổ chức và phương hướng hoạt động lâu dài tới 2011. Sau đó, ông vẫn làm việc và trực tiếp tham gia các hoạt động đào tạo, tư vấn của SHARE cho tới năm 2015. Hiện tại, Mitch Teberg đã trở về Mỹ song ông vẫn tiếp tục tham gia cố vấn cho SHARE.

CỐ VẤN TÂM LÝ

Thạc sỹ CTXH Lâm sàng thực hành B. Tuyết Brown là người hỗ trợ SHARE về chuyên môn tham vấn, trị liệu tâm lý và là người truyền cảm hứng cho cán bộ SHARE ngay từ khi mới được thành lập và cho tới tận bây giờ. Bà là người Mỹ gốc Việt. Bà có chứng chỉ hành nghề trị liệu tâm lý tại Mỹ và có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành nghề tại Mỹ và Việt Nam. Bà có kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm đào tạo cho các tham vấn viên về xử lý sang chấn và khủng hoảng, làm việc với các thân chủ chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS, lạm dụng chất gây nghiện,… Bà từng là chuyên gia giảng dạy, cố vấn tại trường đại học RMIT và nhiều trường đại học tại Mỹ và Việt Nam, và các tổ chức phi chính phủ quốc tế.

CHUYÊN GIA BẢO VỆ TRẺ EM và KỸ NĂNG SỐNG

T.S Nguyễn Thị Thái Lan: Chị hiện đang là giảng viên Công tác xã hội, thuộc khoa Xã hội học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Chị là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam có bằng tiến sĩ về Công tác xã hội theo chương trình học bổng của Chính phủ Úc. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các mảng của hệ thống lao động thương binh xã hội, hiện tại, chị là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về các vấn đề liên quan tới bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tư vấn – định hướng nghiệp cho thanh thiếu niên, các vấn đề công tác xã hội học đường, các phương pháp làm việc với nhóm yếu thế và các hoạt động đào tạo và thực hành công tác xã hội ở Việt Nam. Chị là tác giả của rất nhiều nghiên cứu quốc tế và trong nước, cũng như là tác giả của nhiều đầu sách, giáo trình đào tạo về Công tác xã hội hiện đang được sử dụng trong các cơ sở đào tạo tại Việt Nam.

NCS, Th.S Lương Quang Hưng:  Anh nhận bằng Thạc sĩ về Thẩm định Kinh tế và Quản lý dự án Quốc tế do Đại học Paris XII cấp năm 2011 và bằng Thạc sĩ Công tác xã hội loại giỏi năm 2014 theo chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Úc. Anh làm việc trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em từ năm 2003. Anh là chuyên gia về bảo vệ trẻ em và giảng viên công tác xã hội. Lĩnh vực làm việc chuyên môn chính của anh bao gồm hệ thống bảo vệ trẻ em, chính sách phúc lợi xã hội, phương pháp kỷ luật tích cực dành cho cha mẹ/ giáo viên, kỹ năng sống và định hướng giá trị sống cho trẻ em, lý thuyết và thực hành nghiệp vụ công tác xã hội và phát triển cộng đồng. Anh là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách và bài viết về kỹ năng sống, kỷ luật tích cực, phòng chống bạo lực và kết hôn ở trẻ em. Anh là cố vấn chuyên môn và chuyên gia đào tạo của SHARE về các nội dung liên quan tới bảo vệ trẻ em và kỹ năng sống.

NCS, Th.S Ngô Thị Thanh Mai: Chị hiện đang là giảng viên thuộc Khoa Công tác xã hội, Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Chị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các hoạt động giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên. Chị được mời tham gia cố vấn cho rất nhiều dự án, các chương trình đào tạo của các đơn vị nhà nước (đặc biệt là trường học) và các tổ chức Phi chính phủ tại Hà Nội. Chị đã từng là cố vấn cho một số chương trình truyền hình về trẻ em và hiện là một trong số ít những chuyên gia có uy tín về giáo dục, đào tạo kỹ năng sống và định hướng giá trị sống cho thanh thiếu niên. Chị là cố vấn chuyên môn và chuyên gia trực tiếp của SHARE về các mảng kỹ năng kỹ năng sống và giá trị sống, tư vấn hướng nghiệp cho thanh niên.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ và CÔNG TÁC XÃ HỘI

Th.S Tâm lý Trẻ em và Thanh thiếu niên Thân Thị Mận: Chị là Thạc sĩ Tâm lý về trẻ em và thanh thiếu niên. Chị tốt nghiệp chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Toulouse le Mirail và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Chị trở thành Nhà tâm lý sau 10 năm là nhà giáo. Chị có kinh nghiệm làm việc với trẻ em và vị thành niên với các vấn đề về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, lo âu, căng thẳng, khủng hoảng vị thành niên và các rối nhiễu khác… Ngoài ra, chị có nhiều kinh nghiệm làm việc với cha mẹ về các vấn đề liên quan tới trẻ. Chị cũng đã tham gia biên soạn và là dịch giả một số cuốn sách liên quan tới Phân tâm học được xuất bản bởi nhà xuất bản Tri thức, bao gồm: Cái Tôi và cái Nó (Freud), Sâu xa hơn nguyên tắc không đổi (Freud), Hiểu tự kỷ và Giải thích chứng tự kỷ cho cha mẹ (Jean-Noel CHRISTINE).

NCS, Th.S Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: Chị tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội, khoa Tâm Lý Giáo Dục năm 1998. Hiện chị đang là nghiên cứu sinh theo trình hợp tác đào tạo tiến sỹ lâm sàng giữa Trường Đại học giáo dục Hà Nội và Trường Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: Trị liệu lo âu, trầm cảm cho trẻ vị thành niên và người lớn; Giải toả, hỗ trợ tâm lý các vấn đề trong cuộc sống (hôn nhân gia đình, học đường, giới tính, giao tiếp xã hội,…); Tham vấn cho cha mẹ có con có rối loạn hành vi, rối loạn chống đối và tăng động giảm chú ý. Chị cũng có nhiều kinh nghiệm đào tạo về kỹ năng sống, tư vấn, hướng nghiệp, kỹ năng xã hội cho giáo viên, cha mẹ và hỗ trợ trực tiếp cho các trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Th.S Tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương: Chị tốt nghiệp đại học, khoa Tâm lý học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia, Hà Nội năm 2004 và hiện nay chị đang là một trong những Thạc sỹ tâm lý lâm sàng đầu tiên trong chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ lâm sàng giữa Trường Đại học giáo dục Hà Nội và Trường Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ.  Kinh nghiệm chuyên môn chính của chị là nghiên cứu, đào tạo và đặc biệt tham vấn – trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên và người lớn về các vấn đề sức khỏe tâm thần như: sang chấn tâm lý, khủng hoảng tâm lý, stress, lo âu, trầm cảm, khủng hoảng tâm lý, …; các vấn đề trong các mối quan hệ xã hội, tình yêu, hôn nhân, gia đình; áp lực công việc, cuộc sống; tình dục, sức khỏe sinh sản, HIV.

Th.S Công tác xã hội Nguyễn Đức Nam: Anh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Đại học RMIT, Melbourne, Australia theo chương trình học bổng của chính phủ Úc năm 2016. Anh quan tâm và có kinh nghiệm đối với các vấn đề liên quan tới trẻ em và thanh thiếu niên, bình đẳng giới, bạo lực gia đình, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc trực tiếp với nam giới nhằm nâng cao bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam và tại Úc. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với học sinh, sinh viên trong các hoạt động cá nhân và nhóm có liên quan tới kỹ năng sống, bạo lực học đường, các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, nhận thức, hướng nghiệp và phát triển bản thân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *