Chương trình đào tạo kỹ năng tham vấn tập trung vào thực hành

Nhằm mục đích hỗ trợ và nâng cao chuyên môn cho những người làm công tác tham vấn tâm lý, Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý SHARE cùng kết hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Kỹ năng tham vấn tập trung vào thực hành”.

Nội dung chương trình nhằm mục tiêu: Ôn tập và thảo luận về các khía cạnh ứng dụng các kỹ năng tham vấn cơ bản và các vấn đề cơ bản trong tham vấn tâm lý; Giới thiệu và hướng dẫn thực hành một số kỹ năng tham vấn nâng cao (tập trung vào kỹ năng liên quan đến việc hướng dẫn thân chủ đưa ra, phân tích các lựa chọn và ra quyết định giải quyết vấn đề).

Thời gian dự kiến tổ chức: Chương trình dự kiến sẽ được được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 12 – 14/12/2016 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Nội dung dự kiến:

Ngày 1: Ôn tập các vấn đề cơ bản trong tham vấn, các kỹ năng cơ bản và thảo luận về một số khía cạnh liên quan đến việc ứng dụng các nội dung trên vào thực tiễn.

  • Các vấn đề liên quan đến khái niệm tham vấn, tư vấn
  • Một số lý thuyết tiếp cận trong tham vấn
  • Quy trình tham vấn

Ngày 2: Ôn tập các vấn đề cơ bản trong tham vấn, các kỹ năng cơ bản và thảo luận về một số khía cạnh liên quan đến việc ứng dụng các nội dung trên vào thực tiễn.

  • Các vấn đề đạo đức trong tham vấn.
  • Các kỹ năng tham vấn cơ bản (kỹ năng đánh giá ban đầu, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng khuyến khích, …)

Ngày 3: Giới thiệu và hướng dẫn thực hành một số kỹ năng tham vấn nâng cao: Kỹ năng đương đầu; kỹ năng cung cấp thông tin, kiến thức; kỹ năng giúp TC phân tích các lựa chọn và đưa ra quyết định; Thực hành và thảo luận về một số tình huống tham vấn thực tế

Giảng viên chương trình: Chương trình được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thạc sỹ tâm lý Tô Thị Hạnh và Thạc sỹ tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương.

Phương pháp thực hiện: Chương trình dự kiến được thực hiện thông qua phương pháp thực hành trải nghiệm: Giảng viên và học viên cùng trao đổi thông qua các tình huống thực hành tham vấn cụ thể được đưa ra từ người học và từ các ca lâm sàng của giảng viên.

Đối tượng tham gia: Chương trình dành cho những người làm công tác tham vấn tâm lý, nhân viên công tác xã hội, cán bộ giảng dạy, những người làm thực hành và sinh viên các trường ĐH/Cao đẳng.

Học phí tham dự: Phí tham dự chương trình cho 3 ngày là 1,000,000vnđ đối với những người đã đi làm và 600,000vnđ cho sinh viên.

Cách đăng ký tham gia chương trình:  Để đăng ký tham dự chương trình tập huấn, xin hãy để lại thông tin cho chúng tôi tại đường link này: https://goo.gl/forms/Wf5ZAgpo4yy85lYO2

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 04 22 11 6989 hoặc 04 3 514 9499, hoặc tới trực tiếp văn phòng SHARE tại số 31, ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

Chúng tôi chỉ còn 05 suất tham gia chương trình đào tạo! Các bạn hãy nhanh chân đăng ký nhé.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn tại lớp học!

SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *