Chương trình đào tạo trị liệu nghệ thuật – Art therapy (khóa 2)

Chương trình đào tạo trị liệu nghệ thuật – Art therapy (khóa 2)

Trị liệu nghệ thuật là quá trình sử dụng hình thức biểu đạt bằng nghệ thuật (như tô  màu, vẽ, nặn tượng, xé dán và một số hình thức khác) cùng với quá trình sáng tạo giúp cho con người khám phá thế giới cảm xúc, suy nghĩ – để từ đó tạo ra sự hiểu biết về bản thân, điều hòa cảm xúc, nâng cao sự tự tin và phát triển kỹ năng xã hội.

Trị liệu nghệ thuật là phương pháp rất hữu hiệu để đi vào thế giới tâm trí mà ít bị rào cản của sự phòng vệ và đã được chứng minh là có hiệu quả trong trị liệu các vấn đề sức khỏe tâm trí.

SHARE xin tiếp tục gửi tới các anh/chị, những người thực hành chuyên môn khóa học Trị liệu nghệ thuật nâng cao – gọi là khóa học nhưng đồng thời cũng là cơ hội để người học được trải nghiệm hành trình khám phá bản thân qua cách thức biểu đạt bằng sử dụng các phương tiện gần gũi như giấy – bút màu – đất nặn …

Tham gia hành trình trải nghiệm này, anh/ chị không nhất thiết phải là người giỏi về nghệ thuật bởi đây là hành trình khám phá thế giới nội tâm bằng một cách biểu đạt khác ngoài ngôn ngữ lời nói chứ không phải cuộc thi về sản phẩm nghệ thuật.

Đây là cô Jennifer, giảng viên lớp Trị liệu nghệ thuật

Giảng viên: Cô Jennifer Marchand, Ths Trị liệu nghệ thuật người Canada (Registered Canadian Art Therapist).  Cô đã có 7 năm kinh nghiệm trị liệu với nhiều nhóm đối tượng bao gồm cả trẻ em, người lớn và gia đình. Cô có hiểu biết sâu sắc về trị liệu phục hồi sau sang chấn, các vấn đề cảm xúc và sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo âu, vấn đề về mối quan hệ, can thiệp khủng hoảng… Một số cách tiếp cận mà cô có sử dụng trong thực hành như EMDR, Trị liệu Nhận thức Hành vi, Trị liệu câu chuyện, … Hiện tại cô đang sống ở Việt Nam cùng gia đình và có phòng tham vấn/ trị liệu độc lập.

Thời lượng: 3 ngày – 2 tuần:

Thứ 6 (12/5/17) từ 9:00 – 15:00, Sáng thứ 7 (13/5/17) từ 9:00 – 12:00 (Có nghỉ trưa)

Thứ 6 (19/5/17) từ 9:00 – 15:00, Sáng thứ 7 (20/5/17) từ 9:00 – 12:00

Địa điểm: Trung tâm tham vấn và trị liệu tâm lý SHARE số 31, ngõ 84 TrầnQuangDiệu, ĐốngĐa, HàNội.

Nội dung tập huấn:

Tuần 1: Khung lý thuyết của trị liệu nghệ thuật; Kỹ năng lựa chọn nguyên liệu nghệ thuật và can thiệp với đặc điểm của thân chủ

Tuần 2: Ứng dụng trị liệu nghệ thuật trong làm việc với các vấn đề Trầm cảm, Lo âu, Sang chấn.

Học phí: Học phí cho toàn bộ chương trình tập huấn là 1,200,000đ (400,000đ/ngày). Chi phí trên đã bao gồm học liệu (Bút màu, đất nặn, giấy vẽ …). Nếu đóng trước ngày 10/05/2017 hoặc đóng theo nhóm bạn sẽ được giảm từ 10-15% học phí.

Khóa học dành cho: Sinh viên, cán bộ Tham vấn/trị liệu tâm lý, cán bộ Công tác xã hội, Giáo viên, Cán bộ phát triển cộng đồng….

Đăng ký tham gia: Tham dự viên có nhu cầu tham gia khóa học xin đăng ký tại đường link sau: https://goo.gl/RkYZz5, hoặc liên lạc trực tiếp theo số ĐT 0978660507 (gặp Nam)

Trân trọng!

SHARE

One response to “Chương trình đào tạo trị liệu nghệ thuật – Art therapy (khóa 2)”

  1. viết:

    Cho mình hỏi lớp tập huấn này bao giờ lại tổ chức nữa? mình muốn tham gia quá mà giờ mới biết!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *