Dấu hiệu của bệnh tâm thần

Đa số mọi người tin rằng các chứng rối loạn tâm thần là hiếm có và “chỉ xảy ra với người khác”. Nhưng trên thực tế, rối loạn tâm thần rất phổ biến và đang lan rộng. Ước tính có khoảng 54 triệu người Mỹ đang mắc phải một số căn bệnh trong một năm nhất định.

Đa phần gia đình không có sự chuẩn bị để đối mặt với việc chấp nhận người thân yêu của mình là có bệnh tâm thần. Việc chấp nhận nó có thể là cả những cố gắng về mặt cảm xúc lẫn cơ thể, và có thể khiến chúng ta cảm thấy tổn thương trước những ý kiến và đánh giá từ người khác.

dau-hieu-cua-benh-tam-than_tuvantamly-com-vn

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc một ai đó mà bạn quen biết có thể đang có những vấn đề về cảm xúc và tinh thần, thì việc luôn tin tưởng rằng đâu đó vẫn còn hy vọng và sự giúp đỡ từ người khác là rất quan trọng.

Thế nào là rối loạn tâm thần?

Bệnh tâm thần là loại bệnh rối loạn về tư duy hoặc/và về hành vi dẫn đến việc mất khả năng đối phó với các nhu cầu và thói quen bình thường trong cuộc sống, theo mức độ từ nhẹ đến trầm trọng.

Có hơn 200 dạng bệnh tâm thần đã được phân loại. Vài loại hiện đang rất phổ biến như trầm cảm, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, mất trí nhớ, tâm phần phân liệt và rối loạn lo âu. Các triệu chứng có thể bao gồm thay đồi về trạng thái, nhân cách, thói quen cá nhân hoặc/và xa cách khỏi xã hội.

Những vấn đề sức khỏe tâm thần có thể liên quan tới phản ứng tiêu cực quá mức trước một vài tình huống cụ thể hoặc một chuỗi các sự kiện. Cũng như ung thư, tiểu đường, các bệnh về tim mạch, các bệnh tâm thần cũng thường liên quan tới thể chất tâm lý và cảm xúc.

dau-hieu-benh-tam-than_tuvantamly-com-vn

(Ảnh minh họa)

Rối loạn tâm thần có thể là hậu quả bởi những phản ứng với các yếu tố stress gây ra từ môi trường, các yếu tố di truyền, sự mất cân bằng về các chất sinh hóa, hoặc sự kết hợp của các nguyên nhân trên. Cùng với sự quan tâm và cách chữa trị hiệu quả, nhiều cá nhân có thể học được cách đối đầu hoặc tự phục hồi khỏi chứng rối loạn cảm xúc hay bệnh tâm thần.

Nguồn: http://www.mentalhealthamerica.net/recognizing-warning-signs

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *