Giới thiệu sách dành cho các nhà chuyên môn và phụ huynh trẻ tự kỷ

Hẳn do các phương tiện truyền thông thường xuyên nói về chứng bệnh tự kỷ, rất nhiều phụ huynh Việt Nam cảm thấy lo lắng, một cách sai lầm, về nguy cơ con mình bị mắc tự kỷ. Internet tràn ngập thông tin, những thông tin này thường làm lạc lối cha mẹ hơn là giúp đỡ họ.

Trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm trên 30 năm làm việc với trẻ tự kỷ và phụ huynh trẻ tự kỷ tại Pháp với vai trò của một nhà giáo dục đặc biệt và gần 10 năm làm việc với vai trò một nhà tâm lý học lâm sang/nhà phân tâm học, chuyên gia Jean Noel Christine – chuyên gia tham vấn – Trị liệu tâm lý của TT Tư vấn tâm lý SHARE đã biên soạn và phối hợp với Nhà xuất bản Tri Thức xuất bản 02 cuốn sách nhằm mục đích giúp đỡ các nhà chuyên môn và các phụ huynh trong việc giúp đỡ con em có vấn đề tự kỷ.

Nội dung tóm tắt cuốn Hiểu tự kỷ (sách dành cho các nhà chuyên môn)

“Tự kỷ là một chứng bệnh được nhắc đến rất nhiều nhưng lại được hiểu biết chưa đầy đủ. Cuốn sách này ra đời với mục tiêu trình bày những quan điểm khác nhau, thường xuyên mâu thuẫn với nhau về tự kỷ. Tác giả tái dựng lịch sử các trường phái tiếp cận, trình bày các cơ sở lí luận cũng như những tiến bộ mà các nghiên cứu khoa học đã mang lại ở chủ đề này. Các nhà chuyên môn là đối tượng đầu tiên cuốn sách này hướng tới. Họ sẽ tìm thấy ở đây những cơ sở để lựa chọn hướng đi trong công tác thực hành lâm sàng cũng như các công cụ chẩn đoán phù hợp. Họ cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách này câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp hiện nay về tự kỷ.”

Nội dung tóm tắt cuốn Giải thích chứng tự kỷ cho cha mẹ (sách dành cho cha mẹ trẻ tự kỷ)

“Hẳn do các phương tiện truyền thông thường xuyên nói về chứng bệnh tự kỷ, rất nhiều phụ huynh Việt Nam cảm thấy lo lắng, một cách sai lầm, về nguy cơ con mình bị mắc tự kỷ. Internet tràn ngập thông tin, những thông tin này thường làm lạc lối cha mẹ hơn là giúp đỡ họ.

Cuốn sách này ra đời nhằm cảnh báo cha mẹ về vấn đề này và giúp họ sáng tỏ về một chứng bệnh mà họ chưa hiểu biết đầy đủ. Cha mẹ sẽ tìm thấy ở đây một bản thuyết trình về các quan điểm lí thuyết và thực hành khác nhau trong việc tiếp cận vấn đề này, với một văn phong dễ hiểu, nhưng không vì thế mà “phản bội” hay làm nhạt đi các lí thuyết đó. Họ cũng tìm được ở đây các dấu hiệu lâm sàng đặc trưng nhất, câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất cũng như một bản mô tả đầy đủ về các hình thức chăm chữa dành cho trẻ tự kỷ.

Bên cạnh đó, tác giả mong muốn minh họa các chia sẻ của mình bằng những ví dụ lâm sàng, nhằm giúp cho phụ huynh hiểu hơn các khía cạnh lí thuyết đã nêu trong cuốn sách.”

Đôi nét về tác giả:

Nhà tâm lí học/Nhà phân tâm học người Pháp, đã làm việc tại Việt Nam 6 năm. Trước khi trở thành nhà tâm lí học lâm sàng và bệnh học, ông từng có 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em trong vai trò là nhà giáo dục đặc biệt, trong đó có 20 năm làm việc với trẻ tự kỉ hoặc trẻ em có những rối loạn phát triển nghiêm trọng.


Bạn đọc muốn mua sách xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý SHARE, số 31, ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04 22 11 6989

Trân trọng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *