Hội nghị triển khai dự án: Nhịp cầu cuộc sống

Dự án “Nhịp cầu cuộc sống” có tên đầy đủ là: Hỗ trợ nhóm cộng đồng có nguy cơ cao bị buôn bán và những người bị buôn bán trở về tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ trợ giúp sẵn có tại Bắc Giang” đã triển khai tại 3 huyện của tỉnh Bắc Giang từ tháng 4-2010, song ngày 7/6/2010 dự án mới chính thức tổ chức hội nghị với các ban ngành liên quan của địa phương.
Hội nghị có sự tham gia của đại biểu đến từ các ban ngành trong tỉnh và 3 huyện – những đơn vị tham gia vào công tác phòng chống buôn bán người và hỗ trợ những người bị buôn bán trở về: Công an, Hội liên hiệp phụ nữ, Tư pháp, Lao động thương binh xã hội… Chủ trì hội nghị là Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, còn có đại biểu đại diện cho tổ chức UNIAP Việt Nam – đơn vị viện trợ của dự án và đại biểu đến từ SHARE – Đơn vị xây dựng và tổ chức triển khai dự án. Đặc biệt là sự có mặt của những đại diện là chị em phụ nữ bị buôn bán trở về đã đến để nêu những khó khăn cũng như bày tỏ nguyện vọng cần hỗ trợ của mình.Hội nghị đã thông qua nội dung, kế hoạch của dự án. Hội nghị nhất trí rằng, hiện nay hoạt động trợ giúp nhóm những người có nguy cơ cao bị buôn bán hay những người bị buôn bán trở về chưa có nhiều và còn hạn chế do có nhiều khó khăn, vướng mắc.

 Người dân, thậm chí là những người bị buôn bán trở về hầu như họ không biết rằng mình có thể được trợ giúp gì từ các cơ quan, tổ chức. Chính vì thế, mặc dù với nguồn kinh phí không lớn lắm nhưng các đại biểu đều cho rằng dự án Nhịp cầu cuộc sống là một dự án hay, đáp ứng đúng nhu cầu của công tác phòng chống buôn bán người và hỗ trợ những người bị buôn bán ở địa phương. Các đại biểu cũng tin tưởng rằng, dự án sẽ có tác động sâu rộng và ảnh hưởng nhiều tới nhận thức của cộng đồng về vấn đề buôn bán người – một vấn đề xã hội rất nóng hiện nay.Hơn thế nữa, một số đại biểu còn cho rằng, họ thấy đây là mô hình rất hay, nếu sau 1 năm dự án kết thúc, họ sẽ cố gắng tiếp tục duy trì và phát triển mô hình này. Về phía SHARE, SHARE cũng hy vọng rằng sẽ có thể tiếp tục tìm kiếm được nguồn tài trợ để mở rộng và kéo dài dự án sau khi thời hạn 1 năm kết thúc.

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng hội nghị đã thành công tốt đẹp. Kết quả của hội nghị thể hiện bước đầu của sự cam kết của các bên trong việc thực hiện thành công mục tiêu của dự án Nhịp cầu cuộc sống.

Người đưa tin: Nguyễn Chính

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *