Lệch lạc tình dục: Phô dâm, thị dâm và loạn dục cọ xát (trang 1)

Lệch lạc tình dục: Phô dâm, thị dâm và loạn dục cọ xát (trang 1)

Thỉnh thoảng đọc trên báo hay trên các trang mạng diễn đàn của giới trẻ, thỉnh thoảng tôi lại thấy những tin cảnh báo về những kẻ bệnh hoạn thích khoe của quý, hay thích ăn trộm đồ lót của các bạn nữ. Đa số các bạn đều rất băn khoăn sợ hãi những kẻ ấy gây bất lợi gì cho mình. Ngay cả trên ask, tôi cũng nhận được câu hỏi về vấn đề này khiến tôi nuôi ý định viết một bài về các chứng bệnh tâm lý lệch lạc tình dục. Nhưng do bản thân quá bận, cộng thêm quá nhiều dự định nên đến bây giờ mới có thời gian mà viết về chủ đề này. Hy vọng nó không là quá muộn và các bạn nữ khi đọc có thể hiểu thêm về tính chất, cũng như suy nghĩ, mong muốn của những tên biến thái ấy để qua đó bảo vệ bản thân mình.

Lệch lạc tình dục trong tiếng anh có tên là Paraphilia Disorder, tên này nếu dịch ra theo nghĩa đen của nó chính là tình yêu vượt mức bình thường. Đặc điểm chính của các bệnh về lệch lạc tình dục là sự thôi thúc tình dục dai dẳng và những ảo tưởng kỳ quặc có liên quan đến những thứ/ vật không phải là người, sự đau đớn tủi nhục của bạn tình, trẻ em. Theo DSM-5, tình dục khác thường không giống lệch lạc tình dục nếu như nó xảy ra giữa hai người trưởng thành và cả hai cùng chấp thuận sự khác thường này. Nói cách khác, tình dục khác thường chỉ về sự thôi thúc và hứng thú tình dục với những thứ khác không phải là bộ phận sinh dục. Ví như trong SM (Sadism & Masochism), bạn chỉ đạt đến cực khoái khi bạn gây ra đau đớn bằng cách đánh (không phải là hành hạ) bạn tình, còn bạn tình của bạn chỉ lên đỉnh khi được người khác đánh hay ngắt nhéo. Đây chính là tình dục khác thường, nhưng nó sẽ không bị coi là lệch lạc tình dục nếu bạn và người tình của bạn hiểu và cả hai cùng đồng ý phương thức yêu này. Nếu người tình của bạn không đồng ý mà bạn ép uổng người ta khiến người ta bắt buộc phải làm với bạn và khiến họ sợ hãi, buồn bã thì bạn sẽ bị coi như là mắc bệnh lệch lạc tình dục.

(Lệch lạc tình dục_ ảnh minh họa)

Các bệnh về lệch lạc tình dục bao gồm: Phô dâm, Thị dâm, Loạn dục cọ xát, Ái dâm, Khổ dâm, Ái tử thi, Ái nhi, Ái vật, Thính dâm, Loạn dục cải trang… Nhưng vì tính chất bài viết là giúp cho các bạn nữ hiểu và phòng tránh các trường hợp mà theo tôi là dễ gặp khi các bạn ở ký túc xá nữ và nơi công cộng nên bài viết này tôi chỉ chú trọng vào Phô dâm, Thị dâm, và Loạn dục cọ xát.

Phô dâm nếu giải thích ngắn gọn chính là khoe của quý với những người lạ mặt hoặc những người không có ý định nhìn. Triệu chứng của bệnh này chính là sự hưng cảm tình dục mãnh liệt khi để lộ bộ phận sinh dục của mình trước những người không biết, không đề phòng, biểu hiện qua những ý tưởng, sự thúc đẩy và hành vi, hoặc những ảo tưởng về tình dục như vậy gây khó khăn trong cuộc sống, công việc của một người. Triệu chứng này phải kéo dài trong vòng ít nhất sáu tháng để có thể chẩn đoán chính thức. Hành vi khoe của quý này được biết đến dưới một cái tên hoa mỹ khác là “sự phô bày khiếm nhã”. Khoảng một nửa số đàn ông mắc bệnh này thường có tình trạng cương lên và thủ dâm tại chỗ khi phô bày của quý. Số còn lại thì khoảng một thời gian ngắn sau mới thủ dâm, vừa làm vừa tưởng tượng lại phản ứng của nạn nhân khi hắn trưng bày miễn phí “của cải” của hắn. Mục đích của những gã này thường là mong muốn nhìn thấy nạn nhân sợ hãi, sốc, hoảng hốt, đôi lúc những kẻ này cũng mường tượng, ảo tưởng rằng nạn nhân sẽ động tình lại với gã. Bọn chúng rất hiếm khi chạm vào hay quấy rối nạn nhân. Vì thế nên các bạn nữ hãy yên tâm phần nào nhé, hầu như có rất ít trường hợp những kẻ phô dâm cưỡng bức nạn nhân. Theo suy nghĩ của bản thân tôi thì lúc ấy bọn chúng tay bận “làm việc”, đầu bận bay bổng trong mớ ảo tưởng biến thái rồi.

Bệnh phô dâm gần như chỉ có ở đàn ông. Những kẻ này bắt đầu màn trình diễn của quý từ khi còn là niên thiếu hoặc đầu hai mươi. Còn khi trưởng thành thì hầu hết đã kết hôn hoặc có bạn tình. Phô dâm ít khi nào là hành động đơn lẻ chỉ xảy ra một hai lần, đàn ông, thanh niên một khi đã bắt đầu hành vi này thì có xu hướng làm thường xuyên.

Trong thị dâm thì sự hưng cảm tình dục chỉ có khi kẻ này đang rình mò quan sát nạn nhân (thường là người lạ và không biết mình bị quan sát) trần truồng, hoặc đang trong chuyện mây mưa với người khác. Hầu hết mọi người, nhất là đàn ông, thường bắt đầu hưng phấn khi thấy người khác khỏa thân một phần.

(Bệnh lý thị dâm_ ảnh minh họa)

Nhưng những kẻ thị dâm này lại khác, bọn chúng không thể hưng phấn nếu người bị quan sát biết là mình đang bị nhìn trộm. Chúng có thể ảo tưởng rằng nạn nhân sẽ có quan hệ tình dục với chúng nhưng hầu như những gã này rất hiếm khi thực sự liên lạc với nạn nhân. Hành vi của bọn chúng đúng với nghĩa rình mò, tức là chỉ thích núp và nhìn lén chứ không hề có ý định chạm vào nạn nhân, hơn nữa còn bọn chúng còn có xu hướng giữ khoảng cách với nạn nhân.

Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ xảy ra dù là rất ít. Những kẻ thị dâm, cũng giống như phô dâm thường thủ dâm và đạt cực khoái khi rình mò nạn nhân lúc đó hoặc là vừa làm vừa nhớ lại những hình ảnh chúng thấy.

Với loạn dục cọ xát, kẻ mắc chứng bệnh này thường có hành vi cạ “của cải” của mình vào những phần nhạy cảm như mông, ngực, đùi… Đó là hành vi của những kẻ mắc loạn dục cảm xúc.

(Loạn dục cọ xát_ ảnh sưu tầm)

Những kẻ này thường mặc đồ rất nghiêm túc, chỉn chu nhưng chỉ đạt hưng cảm khi ma sát của quý vào người người khác. Người mắc loạn dục cảm xúc thường hay chọn chỗ đông người như tàu điện ngầm, công viên, vỉa hè để bọn chúng có thể dễ dàng tẩu thoát sau khi xong chuyện. Giống như bệnh phô dâm, những người mắc loạn dục cảm xát hành động thường xuyên và thường cố gắng chạy trốn càng nhanh càng tốt sau khi chạm và cọ xát vào nạn nhân. Họ không muốn có những tiếp xúc gợi dục xa hơn nữa với nạn nhân. Tức là họ sẽ không có xu hướng cưỡng bức nạn nhân mình.

Những nghiên cứu sinh lý về loạn dục tình dục thường tập trung vào hệ thống nội tiết bao gồm các hóc môn có liên quan đến các hoạt động tình dục. Nhiều nghiên cứu về các tên tội phạm tình dục bị bắt cho thấy bằng chứng về hàm lượng testosterone cao có thể dẫn đến các hành vi, suy nghĩ lệch lạc tình dục. Những nghiên cứu này nên được đọc với thái độ trung lập kèm theo một chút hoài nghi về độ chính xác hoàn toàn của nó. Thứ nhất là những người tham gia nghiên cứu này không được chọn ngẫu nhiên mà chỉ gói gọn trong phạm vi những tên tội phạm tình dục bị bắt, cho nên kết luận từ những nghiên cứu này không chắc có thể dùng để nói về tất cả các bệnh nhân mắc chứng lệch lạc tình dục. Thứ nhì, tỷ lệ những tên tội phạm này dùng rượu, dùng thuốc rất cao, nên khó có thể khẳng định là do hàm lượng testosterone cao dẫn đến lệch lạc tình dục, hay đó là hệ quả từ việc dùng chất kích thích và dùng rượu quá nhiều.

Cấu trúc não bất thường cũng có thể dẫn đến hành vi tình dục khác thường. Một số tài liệu có chỉ rõ ra những người mắc chứng ái nhi và phô dâm có thùy não thái dương bên trái bất thường. Sự bất thường này có thể thấy rõ qua những bất thường về phản ứng giữa các dòng điện tế bào và các bài kiểm tra thần kinh thấp dưới mức bình thường.

<< Lệch lạc tình dục… trang 2>>

Theo: Abnormal Psychology by Thomas F. Oltmanns, 7th edition.

Dịch và Viết: Hải Đường Tĩnh Nguyệt, Khánh Linh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *