Tiếp tục nâng cao năng lực làm việc và hỗ trợ tâm lý nhóm cho cán bộ TTBTXH Lâm Đồng

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực làm việc và hỗ trợ tâm lý nhóm cho các cán bộ làm việc với trẻ mồ côi” –
-(Dự án Bloom) cuối tháng 8 vừa qua SHARE đã tiếp tục triển khai chương trình tập huấn số 6 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.Tiếp nối các khóa đào tạo đầu tiên với các nội dung: Sự phát triển tâm sinh lý và nhu cầu của trẻ em; những kỹ năng xây dựng và phát triển bầu không khí an toàn  – thân thiện; kỹ năng kỷ luật tích cực; những vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em – cách can thiệp, phòng ngừa; … chương trình đào tạo số 5 và số 6 tập trung nhiều vào việc giúp các cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội triển khai các hoạt động vui chơi; sinh hoạt tập thể và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em tại Trung tâm.

Song song với các chương trình đào tạo SHARE luôn luôn triển khai các hoạt động Hỗ trợ tâm lý nhóm nhằm:

– Tạo bầu không khí an toàn, vui vẻ, thoải mái

– Giúp cán bộ làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mồ côi chia sẻ niềm vui, niềm tự hào cũng như giải tỏa những căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

–  Giúp các cán bộ trung tâm bảo trợ hiểu, gắn bó với nhau hơn.

– Thúc đẩy tình yêu đối với công việc chăm sóc, giáo dục trẻ; đồng thời thúc đẩy sự năng động, yêu thương, gắn bó trong nhóm các cán bộ trung tâm bảo trợ.

Chương trình tập huấn, hỗ trợ tâm lý số 5,6 là hai chương trình can thiệp trực tiếp cuối cùng trong giai đoạn 1 dự án Bloom. Chương trình đã diễn ra tốt đẹp và được sự đánh giá cao của các cán bộ. Điều các cán bộ tham gia chương trình đánh giá cao nhất là sự tác động của dự án đối với cảm xúc của từng cá nhân cũng như bầu không khí làm việc giữa các thành viên trong nhóm.

Bên cạnh các chương trình can thiệp trực tiếp tại Lâm Đồng và Hải Phòng, hiện dự án đang tiếp tục triển khai hoạt động đánh giá sàng lọc các vấn đề sức khỏe tinh thần của trẻ; hoàn thành việc biên soạn và xuất bản cuốn tài liệu chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án. Dự kiến trong tháng 12/2011 chúng tôi sẽ triển khai Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sau 02 năm thực hiện thí điểm dự án.

Những hoạt động của dự án sẽ tiếp tục được cập nhật trên website của SHARE

Người đưa tin: Bình Minh – Cán bộ tham vấn và đào tạo của SHARE

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *