Nhân sự của SHARE

 


HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

          Jean Noel Christine

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng, nhà Phân               tâm học người Pháp

                   Thân Thị Mận

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Trẻ em và                        Vị thành niên

      Nguyễn Thị Thu Hiền

Tiến sĩ tâm lý lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên

                             Đoàn Thị Hương

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng

                          Nguyễn Đức Nam

Thạc sĩ Công tác xã hội


GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Thạc sỹ tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương

Chị tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học tại Khoa tâm lý học, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia, Hà Nội năm 2004. Chị Đoàn Hương là một trong 15  Thạc sỹ tâm lý lâm sàng đầu tiên trong chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ lâm sàng giữa Trường Đại học giáo dục Hà Nội và Trường Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ.

Chị có trên 15 năm kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần nói chung và tham vấn – trị liệu tâm lý nói riêng.

Bên cạnh hoạt động tham gia quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn và tổ chức của SHARE, chị Hương dành phần lớn thời gian thực hành cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý và các hoạt động tập huấn, đào tạo chuyên môn cho các cá nhân và tổ chức.

Kinh nghiệm chuyên môn chính của chị là nghiên cứu, đào tạo và đặc biệt tham vấn – trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên và người lớn về:

  • Các vấn đề sức khỏe tâm thần như sang chấn tâm lý, khủng hoảng tâm lý, stress, lo âu, ám ảnh sợ xã hội, các chứng ám ảnh; trầm cảm, PTSD …
  • Các vấn đề tâm lý trong các mối quan hệ tình yêu, hôn nhân, gia đình; áp lực công việc, cuộc sống; tình dục, sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS;
  • Các vấn đề tâm lý liên quan đến bắt nạt, bạo lực học đường; bạo lực gia đình; bạo lực trên cơ sở giới; xu hướng tính dục đa dạng…

Phương pháp tiếp cận tham vấn – trị liệu được chị Đoàn Hương áp dụng chính là Liệu pháp thân chủ trọng tâm; Liệu pháp trị liệu nhận thức – hành vi (CBT); và các cách tiếp cận khác dựa trên Giới, tiếp cận dựa trên Quyền và dựa trên điểm mạnh.

Xin liên lạc với chị Đoàn Hương theo địa chỉ email: doanhuong@sharevn.org


PHÓ GIÁM ĐỐC

Nguyễn Đức Nam, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Đại học RMIT, Melbourne, Australia theo chương trình học bổng của chính phủ Úc năm 2016. Anh quan tâm và có kinh nghiệm đối với các vấn đề liên quan tới bình đẳng giới, bạo lực gia đình, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc trực tiếp với nam giới nhằm nâng cao bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam và tại Úc.

Ngoài việc điều hành các hoạt động của SHARE, Anh cũng là sáng lập viên của Hội thanh niên Việt Úc – Một tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ thanh niên, học sinh và sinh viên Việt Nam tại Úc bằng thực hiện các hoạt động giao lưu, chia sẻ và kết nối cộng đồng (www.thanhnienvietuc.org); Sáng lập viên của Mạng lưới nhân viên Công tác xã hội Việt Nam (www.congtacxahoi.com.vn).

Xin liên lạc với anh Nam theo địa chỉ email: ducnam@sharevn.org

 

 

 

Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hiền tốt nghiệp khoa Tâm lý- Đại Học Sư Phạm Hà Nội năm 1998. Là một trong 15 thạc sĩ tâm lý lâm sàng đầu tiên trong trường trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng giữa ĐH Giáo Dục – ĐHQG Hà Nội và Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ.

Trên 15 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần con người như: Nghiên cứu, đào tạo, thực hành lâm sàng… Đặc biệt trị liệu tâm lý và tham vấn cho người lớn và trẻ em có các rối loạn tâm thần hướng nội và hướng ngoại như: Khủng hoảng, trầm cảm, lo âu, sang chấn và rối loạn sau sang chấn, các chứng ám sợ, rối loạn hành vi … ở Trẻ em, Thanh thiếu niên, người trưởng thành, hay các rối loạn phát triển ở trẻ em. Tham vấn cho các vấn đề về hôn nhân, gia đình và mối quan hệ…

Phương pháp trị liệu được chị Hiền sử dụng chính yếu để làm việc với các vấn đề của thân chủ là 2 liệu pháp chị được đào tạo chuyên sâu bao gồm CBT (liệu pháp nhận thức hành vi) và EMDR (trị liệu thông qua dải mẫn cảm chuyển động mắt). Đây là hai phương pháp phổ biến trên thế giới và được chứng minh là có hiệu quả trên các bệnh nhân.

Xin liên lạc với chị Hiền theo địa chỉ email: thuhien@sharevn.org


HÀNH CHÍNH

 

 

Cử nhân ĐHSP Hà Nội Nguyễn Thị Tâm.

Phụ trách hoạt động hành chính tại Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE từ tháng 6/2021 tới nay. Chị Tâm đảm nhận vai trò chuyên viên hỗ trợ và kết nối thông tin giữa khách hàng với các chuyên gia tâm lý…

Xin liên lạc với chị Nguyễn Thị Tâm  theo địa chỉ email: tamnguyen@sharevn.org

 

 

 

 


XIN CÁM ƠN!

 

 

One response to “Nhân sự của SHARE”

  1. Uyen viết:

    Tôi muốn tìm hiểu thêm thông tin về trước khi đặt lịch tham vấn về tâm lý của trẻ 3 tuổi cùng với phương pháp áp dụng cho bé.
    Xác định là trẻ bị rối loạn phát triển hay là “khủng hoảng tâm lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *