SHARE là ai?

SHARE là ai?

Công ty CP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học cuộc sống (tên viết tắt là SHARE) là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, can thiệp, hỗ trợ tâm lý có tính đến sự phù hợp về văn hóa Việt Nam nói chung và đặc trưng văn hóa mỗi cá nhân nói riêng, nhằm thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất, tinh thần cho cá nhân, tổ chức và cộng đồng.

SHARE được thành lập ngày 09/07/2008, theo quyết định số: 0103025742, của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, Việt Nam.

SỨ MỆNH: Sứ mệnh của SHARE là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. 

MỤC TIÊU: SHARE hướng tới 5 mục tiêu là:

1. Cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp, bảo mật cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn;

2. Tổ chức những khoá tập huấn và những chương trình ứng dụng tâm lý học trong đời sống cá nhân, gia đình, trường học và công việc;

3. Cung cấp những công cụ phát triển cá nhân nhằm ứng phó với những khó khăn tâm lý, thúc đẩy các mối quan hệ tích cực và tăng cường sự lành mạnh về thể chất và tinh thần;

4. Thúc đẩy việc thành lập mạng lưới những nhà tâm lý và tham vấn chuyên nghiệp ở Việt Nam;

5. Cung cấp dịch vụ cố vấn chuyên nghiệp liên quan đến lĩnh vực tâm lý ở Việt Nam.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA SHARE

Tham vấn, tư vấn, hỗ trợ tâm lý

Chúng tôi thiết kế và thực hiện các dự án, chương trình hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp; Cung cấp các dịch vụ tham vấn tâm lý cá nhân và nhóm, chương trình đào tạo trong các lĩnh vực dưới đây:

 • Khó khăn, Rối nhiễu tâm lý;
 • Phát triển cá nhân;
 • Mâu thuẫn, lạm dụng và tổn thương tâm lý;
 • Tái hòa nhập xã hội;
 • Vấn đề khuyết tật và nhóm yếu thế;
 • Những vấn đề của vị thành niên;
 • Giới tính và tình dục;
 • Những vấn đề trong mối quan hệ gia đình;

Đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực

 • Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn về tâm lý học và ứng dụng của tâm lý học trong giáo dục, trong hoạt động tham vấn, trị liệu tâm lý cũng như những ứng dụng khác của tâm lý trong đời sống hàng ngày.
 •  Các chương trình đào tạo, tập huấn ngắn hạn và dài hạn về giá trị sống và kỹ năng sống trực tiếp cho thanh thiếu niên và trẻ em; đồng thời tư vấn xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo kỹ năng sống và giá trị sống cho thanh thiếu niên và trẻ em theo từng độ tuổi, từng nhóm đối tượng cụ thể;
 • Tổ chức các lớp đào tạo giảng viên nguồn (TOT) về nội dung và phương pháp giảng dạy kỹ năng sống và giá trị sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo;
 • Đào tạo kỹ năng làm việc với các nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như người khuyết tật, người có HIV/AIDS, và những nhóm yếu thế khác…
 • Cung cấp các khóa học về tiền hôn nhân, tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho thanh thiếu niên, những người trẻ tuổi chuẩn bị lập gia đình;
 • Hỗ trợ chuyên môn, đào tạo nhân lực, phát triển tổ chức cho các đơn vị, tổ chức theo yêu cầu.

Tư vấn, thực hiện dự án

 • Hợp tác, nhận tài trợ trực tiếp từ các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan nhà nước triển khai các hoạt động liên quan tới lĩnh vực hoạt động của mình.
 • Trực tiếp đánh giá nhu cầu, thiết kế, huy động nguồn lực và thực hiện các dự án về giáo dục, đào tạo, tư vấn tâm lý – xã hội, kỹ năng sống, giá trị sống, hướng nghiệp.
 • Tư vấn, cố vấn cho các tổ chức NGOs, các trung tâm mới thành lập hoạt động trong lĩnh vực tâm lý – xã hội, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Nghiên cứu

 • Thực hiện các nghiên cứu, đánh giá về các vấn đề tâm lý – xã hội, giá trị sống, kỹ năng sống, nhu cầu và khó khăn của các đối tượng khác nhau để đưa ra những khuyến nghị về can thiệp, trong đó đặc biệt ưu tiên các nhóm trẻ em và phụ nữ thiệt thòi;
 • Đánh giá các mô hình, dự án có các hoạt động can thiệp về tâm lý – xã hội, giá trị sống, kỹ năng sống;
 • Tham gian tư vấn, đánh giá các dự án phát triển cộng đồng.

CAM KẾT VÀ GIÁ TRỊ CỦA TỔ CHỨC

Với tư cách là một tổ chức, chúng tôi cam kết duy trì bền vững và phát triển những mối quan hệ hợp tác hiệu qủa, chuyên nghiệp với đối tác; phát triển sự tin cậy và sự minh bạch về tài chính của tổ chức.

Với tư cách là một cơ sở cung cấp dịch vụ cho khách hàng và những người hưởng lợi, chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh tiềm năng con người và cộng đồng, chúng tôi tôn trọng quyền và nhân phẩm của con người, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và tự trưởng thành của cá nhân. Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc bảo mật chuyên nghiệp trong mối quan hệ với khách hàng và luôn nỗ lực phát triển chất lượng chuyên môn của dịch vụ.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CỦA SHARE

CỐ VẤN TỔ CHỨC

Ông Mitch Teberg (người Mỹ), là chuyên gia phát triển tổ chức với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nước Mỹ, Srilanka, Việt Nam…

Ông Mitch Teberg đã làm việc với nhóm Tư vấn tâm lý (tiền thân của SHARE) từ tháng 1 năm 2008 và cùng SHARE trong hơn 2 tháng (từ tháng 6 đến nửa đầu tháng 8/2008) để hình thành bộ máy tổ chức và phương hướng hoạt động. Hiện tại, Mitch Teberg đã trở về Mỹ và vẫn tiếp tục cố vấn cho SHARE.

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

1. Ông Russell Fryer – Nhà công tác xã hội lâm sàng được cấp phép của Mỹ

Ông Russell hiện đang là giảng viên của trường Đại học Lao động xã hội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng tại Việt Nam và làm giám sát cho một số nhà Tâm lý lâm sàng Việt Nam. Trong những năm từ 2008 – 1010 ông đã dành thời gian giám sát chuyên môn cho các nhà Tâm lý tại SHARE theo hình thức giám sát nhóm 2 tuần 1 lần.

2. Thạc sỹ CTXH Lâm sàng Thực hành B. Tuyết Brown

Bà B. Tuyết Brown là người Mỹ gốc Việt. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm tham vấn, hỗ trợ tâm lý – xã hội cho nhiều đối tượng là cả người Mỹ và Việt Nam như người bị lạm dụng, người bị sang chấn tâm lý sau khủng hoảng…

Trong thời gian đầu thành lập, bà đã dành thời gian cộng tác và truyền cảm hứng cho các chuyên gia của SHARE. Đồng thời bà cũng là nhà tài trợ thiết kế cho website Tư vấn tâm lý của SHARE và các sản phẩm Tờ giới thiệu về hoạt động của SHARE. TẠI ĐÂY

3. Tiến sĩ, bác sĩ Đinh Đăng Hòe – Trưởng phòng điều trị ngoại trú, Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Ts, Bs Đinh Đăng Hòe, có nhiều năm kinh nghiệm trong đánh giá và điều trị về: Lo âu, trầm cảm, bệnh cơ thể tâm sinh, lãnh đạm tình dục ở nữ và khó quan hệ tình dục ở nam; Trẻ tự kỷ, chậm phát triển tâm thần.

Ông đã dành thời gian hỗ trợ chuyên môn y khoa cho SHARE trong những lĩnh vực trên. Đồng thời, tại SHARE, ông cũng nhận khách hàng trong phạm vi những lịch vực đó, để thực hiện đánh giá và tư vấn.

4. Bà Camille Unal, Nhà chỉnh âm

Thời gian ở Việt Nam, bà Camille Unal làm việc tại Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội.

Bà Camille được đào tạo chính quy về chỉnh âm, tại trường Y ở Marseille, Pháp. Bà được cấp chứng chỉ cho phép hành nghề Chỉnh âm gọi là Chứng chỉ về Năng lực Chỉnh âm. Bà đến Việt Nam ngay sau 2 tháng có bằng tốt nghiệp, và bà đã làm việc tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2007 đến nay.

Trong lĩnh vực chỉnh âm, bà tập trung nhiều vào lĩnh vực khiếm thính và mất giọng (tập luyện lại cho những bệnh nhân mất thanh quản, những bệnh nhân sau giải phẫu cắt bỏ thanh quản do ung thư). Bà mong muốn được làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mong muốn được làm việc ở nước ngoài. Sau Việt Nam, bà dự định sẽ đến làm việc tại Bamako ở Mali.

Trong năm 2009, bà Camille đã đến SHARE và chia sẻ chuyên môn về lĩnh vực chỉnh âm, giúp các nhà Tâm lý SHARE nhận diện được một số vấn đề liên quan ngôn ngữ của trẻ và phân biệt vấn đề nào cần đến lĩnh vực chỉnh âm để giúp đỡ trẻ.


LIÊN HỆ VỚI SHARE

Công ty CP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học cuộc sống

Địa  chỉ: Số 9, ngõ 69 Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04 2211 69 89 và 0967 020 819

Email:        share@sharevn.org

Website:    www.sharevn.orgwww.thamvantamly.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvantamly

Trân trọng!

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *