Bí mật của những cuộc hôn nhân hạnh phúc (trang số 1)

Bí mật của những cuộc hôn nhân hạnh phúc (trang số 1)
Bí mật của những cuộc hôn nhân hạnh phúc (trang số 1)
Bí mật của những cuộc hôn nhân hạnh phúc (trang số 1)

Bí quyết của hạnh phúc không phải chỉ đơn giản là chúng ta biết nó, mà còn phải thực hành nó.

Một thực tế đáng buồn là gần 50% các cuộc hôn nhân sẽ không bao giờ khám phá ra những bí mật này. Nhưng không có nghĩa là bạn phải nằm trong số 50% đó.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu để trở thành một phần của một nửa còn lại. Hơn thế nữa, bạn có thể trở thành một phần của 20% hôn nhân hạnh phúc.

Trích và lược dịch từ lá thư của Lee H. Baucom (tác giả của cuốn Save The Marriage) gửi tới độc giả để miêu tả về cuốn sách Unclocking The Secret Of Marriage của ông. Cuối thư Lee Baucom tiếp tục nhấn mạnh: Bí mật của hôn nhân không dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những ai sẵn sàng mở khóa của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Như chúng ta đã thấy, bí quyết của hạnh phúc không phải chỉ đơn giản là chúng ta biết nó, mà còn phải thực hành nó.

Vậy sẽ “thực hành nó” bằng cách nào. Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích dành cho bạn:

Chẳng có bất kỳ bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc nào giá trị bằng sự quan tâm của bạn đối với cuộc hôn nhân của mình

Hãy nhìn quanh, chúng ta ngạc nhiên khi thấy những cặp đôi kỷ niệm ngày cưới bạc, vàng và cả kim cương. Chúng ta thậm chí có thể đánh giá một cuộc hôn nhân hạnh phúc qua cách họ tổ chức hay ăn mừng ngày kỷ niệm cưới của mình. Họ không có bí quyết hạnh phúc nào quá lớn lao, hãy hỏi họ và bạn sẽ thấy nếu bạn thực sự đặt việc xây dựng mối quan hệ của mình lên hàng đầu, bạn sẽ biết cách mở cánh cửa của hạnh phúc.

chìa khóa hôn nhân hạnh phúc_tuvantamly.com.vn

(Chẳng có bất kỳ bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc nào giá trị bằng sự quan tâm của bạn đối với cuộc hôn nhân của mình_ Ảnh minh họa)

Những dấu mốc có ý nghĩa đối với hôn nhân

Theo tiến sĩ tâm lý John Gottman (Mỹ) việc nhớ lại ngày vợ chồng bạn gặp nhau như thế nào có thể dự đoán được tuổi thọ của cuộc hôn nhân của bạn.

Các cặp hạnh phúc thường thuật lại câu chuyện trong tiếng cười và sự luyến tiếc, kể cả khi nhớ lại những khoảnh khắc khó khăn. Những đôi vợ chồng không hạnh phúc nhớ lại mọi việc với một thái độ tiêu cực và chán nản.

Nếu người bạn đời của bạn kể lại câu chuyện lãng mạn ấy bằng một giọng điệu châm biếm hoặc những lời lẽ chê bai, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm hiều điều gì ẩn giấu đằng sau những cảm xúc đó.

Hãy tranh luận và lựa chọn từ ngữ cẩn thận

Cách tranh luận của mỗi cặp vợ chồng có thể nói nhiều điều về tương lai cuộc hôn nhân của họ. Theo Gottman, 4 cảm xúc tiêu cực trong tranh luận có thể là độc dược cho cuộc hôn nhân gồm: Chỉ trích, coi thường, phòng thủ và ngăn cản. Ngược lại, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thái độ tích cực khi nói về những khó khăn. Họ hài hước, đánh giá cao và thấu hiểu quan điểm của người bạn đời.
Khi có sự xích mích giữa hai vợ chồng, bạn hãy suy nghĩ 2 lần về việc có nhất thiết phải giành chiến thắng trong cuộc tranh cãi hay không.

(Theo danviet)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *