Các tổ chức đối tác của SHARE

Các tổ chức đối tác của SHARE
Từ tháng 7 năm 2008, SHARE đã chính thức hợp tác với nhiều đối tác là các tổ chức trong nước và quốc tế làm việc trong các lĩnh vực: tham vấn, tâm lí, đào tạo, dự án phát triển cộng đồng, diễn đàn, truyền thông,…

1. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

SHARE chính thức kí kết hợp đồng hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam từ tháng 12 năm 2009 để triển khai dự án BLOOM: Dự án Nâng cao năng lực cho các cô bảo mẫu và cán bộ trong các làng trẻ mồ côi tại Việt Nam.
Dự án được triển khai thí điểm tại hai nơi là Làng trẻ SOS Hải Phòng và Trung tâm Bảo trợ xã hội Lâm Đồng.
Các hoạt động của dự án tập trung vào nâng cao kĩ năng làm việc với trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật cho các cô bảo mẫu và cán bộ tại các làng trẻ, hỗ trợ tâm lí nhóm cho các cô bảo mẫu và biên soạn cuốn tài liệu hướng dẫn làm việc với trẻ mồ côi trong hai mô hình chăm sóc trẻ tập trung trên.
Dự án kéo dài trong 2 năm 2010 và 2011.
2. Dự án Liên minh các tổ chức Liên hiệp quốc về Phòng chống buôn bán người (UNIAP)
UNIAP tài trợ cho SHARE triển khai dự án Nhịp cầu cuộc sống: Dự án Nâng cao khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ sẵn có tại cộng đồng cho người bị buôn bán trở về và cộng đồng có nguy cơ cao tại Bắc Giang. Dự án được triển khai trong thời gian một năm (Từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 4 năm 2011).
Các hoạt động của dự án Nhịp cầu cuộc sống tập trung vào nâng cao kĩ năng làm việc với nhóm nạn nhân bị buôn bán trở về cho cán bộ địa phương, tọa đàm kết nối dịch vụ (tư pháp, y tế, việc làm,…), truyền thông và sinh hoạt câu lạc bộ tự lực của nhóm những người bị buôn bán trở về và người có nguy cơ cao bị buôn bán.
3. Tổ chức PLan tại Việt Nam
Plan là một tổ chức nhân đạo quốc tế, phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em không phụ thuộc vào tôn giáo, chính trị hay chính phủ. Ước vọng của Plan là một thế giới ở đó mọi trẻ em đều được phát huy hết tiềm năng của mình trong một xã hội tôn trọng quyền và phẩm giá của con người.
Plan thực hiện các chương trình, dự án cùng với trẻ em, gia đình và cộng đồng của các em tại 50 nước đang phát triển và là một trong những tổ chức phát triển quốc tế lớn nhất trên thế giới. Plan cam kết hoạt động vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và hỗ trợ thực hiện Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em. Tại Việt Nam, Plan làm việc với Cộng đồng địa phương, các Tổ chức và các Cơ quan của chính phủ các cấp.
Trong năm 2009 – 2010, Plan Việt Nam hợp tác với SHARE trong khuôn khổ dự án “Ngăn ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho học sinh”, với các hoạt động trang bị Kỹ năng sống cho học sinh tại 4 trường Giáo dưỡng trên toàn quốc.
Các hoạt động chính SHARE sẽ làm trong khuôn khổ dự án nói trên gồm 3 mảng:
 • Trang bị kĩ năng sống cho học sinh mới vào và sắp ra trường tại 4 trường giáo dưỡng số 2 – Ninh Bình, số 3 – Đà Nẵng, số 4 – Đồng Nai, số 5 – Long An.
 • Tập huấn và hỗ trợ/giám sát cho các cán bộ nòng cốt của 4 trường giáo dưỡng về đào tạo kỹ năng sống cho học sinh.
 • Viết cuốn tài liệu Hướng dẫn dành cho giáo viên: Tập huấn về kĩ năng sống cho học sinh trường giáo dưỡng.
 • Trang bị Kĩ năng sống cho nhóm thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật ngoài cộng đồng tại Đồng Nai và Nam Định.
4. GTV (NGO Ý)
GTV là một tổ chức chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại và phát triển ngành nghề thủ công hướng tới các nhóm đối tượng là nạn nhân bị buôn bán người quay trở về tái hoà nhập với cộng đồng. Dự án về ‘Phục hồi cho nạn nhân bị buôn bán trở về’ tại Hải Dương là dự án được thực hiện trong 3 năm với việc phát triển nhà máy sản xuất mành xuất khẩu. Trong khuôn khổ của dự án, SHARE hợp tác với GTV với tư cách là đơn vị triển khai hoạt động “Hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân bị buôn bán trở về” nhằm giúp nạn nhân vượt qua những khó khăn về tâm lý, nâng cao năng xuất lao động và hoà nhập với cộng đồng tốt hơn.
Các hoạt động của SHARE trong dự án GTV:
 • Tham vấn tâm lý trực tiếp cá nhân cho các nạn nhân có nhu cầu
 • Hỗ trợ tâm lý nhóm cho các nạn nhân
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương về kỹ năng làm việc và hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân bị buôn bán
5. Tổ chức Di cư quốc tế (IOM)
IOM là một tổ chức phi chính phủ Quốc tế đã làm việc tại Việt Nam rất lâu năm trong lĩnh vực Di cư an toàn và phòng chống buôn bán người.
Trong năm 2010, SHARE kí kết nhiều hợp đồng tập huấn nâng cao năng lực và tổ chức hội thảo cho IOM trong lĩnh vực: kĩ năng tiếp cận cộng đồng, kĩ năng hỗ trợ tâm lí… cho cán bộ địa phương. Nâng cao kĩ năng điều hành sinh hoạt nhóm, kĩ năng sống cho thành viên các nhóm tự lực. Tổ chức hội thảo phối hợp giữa các bên liên quan, vận động chính sách trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình.
6. Chương trình đào tạo Thạc sỹ Tâm lý học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên
SHARE đang hợp tác với chương trình đạo tạo Thạc sỹ Tâm lý học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và trường đại học Toulouse và tổ chức ADEPASE với tư cách là một tổ chức thực hành Tâm lý trị liệu và nhận thực tập sinh từ chương trình đào tạo này.
SHARE đã nhận 8 học viên cao học với cả hai chương trình thực tập ngắn và thực tập dài.
7. Trường Đại học các nhà Tâm lý thực hành Pháp (EPP)
SHARE hợp tác chính thức với Trường Các nhà Tâm lý thực hành Pháp ở Paris và Lyon (EPP). Trường EPP đã có 02 nhà Tâm lý thực hành Pháp và 02 sinh viên cao học của trường EPP làm việc tại SHARE. Họ đều học và làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực chẩn đoán và trị liệu tâm lý lâm sàng.
 • Ông Nicolas Bosc – Nghiên cứu sinh chương trình Tâm lý lâm sàng. Ông Nicolas đã làm việc với SHARE từ tháng 12 năm 2007 và kết thúc chương trình làm việc tại SHARE từ tháng 10 năm 2008. Hiện nay, ông Nicolas vẫn tiếp tục hợp tác với SHARE với tư cách là Cố vấn chuyên môn
 • Ông Phillippe Nichon: Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng. Ông bắt đầu quá trình làm việc tại SHARE 1 năm bắt đầu từ tháng 9 năm 2008. Với tư cách là nhà Tâm lý lâm sàng làm, ông Phillippe sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng Việt Nam hoặc Pháp. Ông cũng là cố vấn chuyên môn đại diện cho trường đại học EPP tại SHARE.
 • Bà Pauline – Thực tập sinh chương trình thạc sĩ Tâm lý lâm sàng.
 • Bà Fiaine – Thực tập sinh chương trình thạc sĩ Tâm lý lâm sàng.
Pauline và Fiaine đã có 3 tháng thực tập tại SHARE (từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2008). Pauline và Fiaine đã cùng SHARE chia sẻ và phát triển các test sử dụng trong Tâm lý học và trao đổi chuyên môn trong quá trình thực tập.
Ngoài ra, SHARE còn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ xa của trường đại học EPP qua việc chia sẻ tài liệu và trao đổi chuyên môn qua mạng với các giáo viên của trường EPP.
8. Tổ chức hỗ trợ trẻ em Ý (CIAI)
Nằm trong khuôn khổ dự án “Cải thiện điều kiện sống cho trẻ mồ côi, lang thang đường phố và khuyết tật của tổ chức Hỗ trợ trẻ em Ý (CIAI), SHARE hợp tác với CIAI với tư cách là chuyên gia đào tạo về “Kỹ năng làm việc hiệu quả với trẻ mồ côi, trẻ đường phố, trẻ khuyết tật” (Cơ bản và nâng cao) cho người chăm sóc (bảo mẫu) và cán bộ làm việc tại các trung tâm bảo trợ.
Có 04 khóa tập huấn đã được tiến hành ác khóa tập huấn đã tiến hành, tại:
 • Làng trẻ Hoa phương thành phố Hải Phòng (khóa cơ bản, năm 2008 và khóa nâng cao, năm 2009)
 • Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long, năm 2008
 • Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh, năm 2009
9. Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS)
Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ tâm lý, tư vấn cho những người sống chung với HIV và tăng cường năng lực cho cán bộ y tế đang trực tiếp chăm sóc cho người có HIV tại  Bệnh Viện Đống Đa (Hà Nội) và Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng)”, SHARE hợp tác với ISDS với tư cách là chuyên gia đào tạo về “Xây dựng lòng tự tin và kỹ năng nói trước công chúng” cho các nhóm tự lực của Dự án tại Hải Phòng và Hà Nội.
10. GIPA Hà Nội
Ngay từ ngày đầu hoạt động, SHARE đã hợp tác với GIPA trong các chương trình tập huấn về Kỹ năng trình bày trước công chúng, tập huấn về kiến thức An toàn tình dục và sức khoẻ sinh sản cho người có HIV, nói chuyện chuyên đề trong các chương trình truyền thông của GIPA. SHARE tiếp tục là đối tác của GIPA trong các chương trình nâng cao năng lực cho các nhóm Tự lực của người có HIV tại Hà Nội.
11. Trung tâm Phúc Tuệ
Phúc Tuệ là trung tâm chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt cho trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ. Từ tháng 7 năm 2008, SHARE phối hợp với Phúc Tuệ tổ chức khoá tập huấn “Kỹ năng làm việc hiệu quả với trẻ tự kỷ”. Hiện nay, SHARE tiếp tục phối hợp với Phúc Tuệ tổ chức Diễn đàn “Chia sẻ với cha mẹ trẻ tự kỷ” 3 tuần một lần nhằm giúp cha mẹ của trẻ tự kỷ vượt qua những khó khăn tâm lý và có kỹ năng hỗ trợ con mình phát triển tốt hơn.
12. Công ty TNHH Phát triển tài năng trẻ em TKID
SHARE đã hợp tác với TKID với vai trò là chuyên gia cố vấn về chuyên môn và thực hiện chuyên mục Tư vấn gia đình cho website Cha mẹ tài năng của Công ty TKID. Với hoạt động này, các nhà tâm lý của SHARE hàng tuần sẽ trả lời các thư tư vấn cho chuyên mục Tư vấn gia đình và cố vấn phát triển chuyên môn cho hoạt động trên trang web Cha mẹ tài năng.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý tổ chức trong thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng vào các mối quan hệ hợp tác chuyên nghiệp, hiệu quả và đảm bảo sự minh bạch và chất lượng trong công việc. SHARE nỗ lực để duy trì mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững và hiệu quả. Chúng tôi mong rằng tiếp tục nhận được sự hợp tác với các tổ chức trên cũng như các tổ chức khác vì mục tiêu chung là Phát triển cộng đồng và vì sự khoẻ mạnh về tâm trí của con người nói riêng.
Xin chân thành cảm ơn!
Trân trọng
SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *