Chia tay tình yêu

17/04/2009
“Cháu vừa chia tay với bạn trai cũng được một tháng rồi. Chúng cháu đã yêu nhau đwocj một năm và cháu rất yêu anh ấy. Sau khi chia tay cháu đã rất cố gắng níu giữ lại nhưng vô vọng. Thời gian sau này cháu trở nên ít nói và rất ngại tiếp xúc với mọi người, luôn cảm thấy buồn chán, cả người gầy rộc đi vì suy nghĩ nhiều. Cháu rất tiếc tình yêu này vì anh ấy rất tốt với cháu trước đấy…
Cháu thường rất quá quắt với anh ấy luôn ý, là vì cháu biết anh ấy yêu cháu nhiều nên luôn được đà lấn tới, giờ anh ấy muốn chia ta thật thì cháu lại rất buồn. Cháu phải làm gì bây giờ vì cháu không thể quên nổi người con trai này, càng cố quên thì lại càng khó. Anh ấy nói là anh ấy đã có người khác, người ấy xinh hơn cháu, cháu phải làm gì để anh ấy quay về như trước kia? Làm thể nào để dành lại anh ấy từ người con gái khác?”
(Khoicanyeu…)
Trả lời:

Buồn vì chia tay người mình yêu đã khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều, nhưng lại còn buồn hơn khi có một người con gái khác đã chiếm lấy trái tim anh ấy. Tình yêu ấy chắc hẳn đã để lại trong bạn những cảm xúc ngọt ngào, yêu thương nên khi chia tay rồi đã để lại trong bạn rất nhiều nuối tiếc. Bạn cũng tự trách mình rất nhiều đã có những ứng xử chưa phải với anh ấy. Một tháng qua có lẽ đã rất khó khăn với bạn phải không? Không biết, trong khoảng thời gian một tháng ấy, bạn đã suy nghĩ đến những điều gì? Lý do thực sự khiến bạn và anh ấy chia tay nhau là gì? Bạn với anh ấy có nói chuyện thẳng thắn với nhau về chuyện của hai bạn không? Chia tay rồi, anh ấy có biết bạn muốn quay lại và vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều không? Bây giờ anh ấy đã có người con gái khác, người con gái ấy xinh hơn bạn. Điều này là do anh ấy nói với bạn hay do bạn đã trực tiếp thấy? Dù có trực tiếp hay qua lời anh ấy thì điều này cũng đã khiến bạn suy nghĩ về bản thân mình. Nhưng bạn có nghĩ rằng anh ấy yêu một người con gái chỉ vì người ấy xinh không? Anh ấy đã yêu bạn, điều đó có nghĩa rằng ở nơi bạn có những điểm khác ngoài sự xinh xắn đã làm rung động trái tim anh ấy. Với trái tim nhạy cảm của một người con gái đã từng được anh ấy yêu thương và chiều chuộng, bạn có thể cảm nhận được những điều này phải không? Và cũng với sự nhạy cảm và trải nghiệm cảm giác mất mát, bạn cũng có thể cảm nhận ý nghĩa của tình yêu và trân trọng những tình cảm mà mình đang có để giữ gìn nó hơn. Một tháng chưa phải là một khoảng thời gian dài nhưng điều đó cũng giúp bạn có thêm suy nghĩ về chuyện của hai bạn. Việc bạn ủ rũ hay buồn rầu có giúp anh ấy trở lại bên bạn không hay bạn sẽ dự kiến một kế hoạch để “giành” anh ấy trở lại bên bạn? Nếu anh ấy chưa biết rằng bạn muốn quay trở về bên anh ấy thì đây cũng là điều mà bạn nên nghĩ đến làm thế nào để anh ấy hiểu? Những gì đã xảy ra sẽ là một kinh nghiệm tốt để bạn và anh ấy xây dựng, vun đắp và giữ gìn tình yêu nếu hai người có cơ hội trở lại với nhau phải ko?
Trong trường hợp anh ấy và bạn không thể trở lại với nhau, đây là điều mà bạn không mong muốn. Phải rời xa một người mà bạn đã và đang yêu thương là một điều khó khăn. Nhưng bạn có nghĩ rằng anh ấy là điều duy nhất tốt đẹp mà bạn có trong cuộc sống này ko? Có một câu nói vui rằng “Tình yêu không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển từ người này qua người khác”. Bạn thấy câu nói này thế nào? Tôi thì thấy rằng tình yêu không phải là duy nhất, nhất là với một trái tim còn rất nhiều nhiệt huyết và nhựa sống như bạn.

Trong vài dòng ngắn ngủi, tôi không thể giúp bạn giải toả hết những băn khoăn. Nhưng những gì đặt ra đây để bạn suy nghĩ có thể có ích với bạn. Nếu như bạn muốn trao đổi gì thêm, tôi có thể tiếp tục trao đổi thêm và chia sẻ với bạn.

Chúc bạn mạnh mẽ, sáng suốt và sớm đưa anh ấy trở về bên mình. Nhưng khi anh ấy về được bên bạn rồi, giữ gìn tình yêu là một điều quan trọng để duy trì và phát triển nó bạn nhé!

Thân mến,

Linh Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *