Chương trình đào tạo về Trị liệu nghệ thuật – Art therapy

Chương trình đào tạo về Trị liệu nghệ thuật – Art therapy

Bạn không nhất thiết phải là người giỏi vẽ, người có năng khiếu nghệ thuật mà chỉ cần yêu thích sự sáng tạo trong sử dụng các phương tiện để làm việc với con người. Khóa học sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất thú vị trong việc sử dụng xé dán họa báo, vẽ tranh, nặn tượng, các nguyên liệu tự nhiên như hoa, lá, sỏi đá… để biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ, tâm trí con người.

Không phải lúc nào ngôn từ cũng là phương tiện hữu hiệu nhất hay duy nhất để biểu đạt thế giới nội tâm phong phú. Vì vậy cho dù bạn đang làm việc theo cách tiếp cận sử dụng ngôn từ là chính thì bổ xung thêm vào “bộ đồ công cụ làm việc” một số cách thức sáng tạo sẽ mang lại  sự thú vị trong công việc của mình.

Thời lượng: 5 buổi

Thời gian và địa điểm: sáng thứ 5, 9/3/2017, hoặc sáng thứ 7, 11/03. Thời gian từ 9:00 cho tới 11:30 tại Trung tâm Tham vấn, Trị liệu tâm lý SHARE, số 31, ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

Giảng viên: Bà Maureen Lewis, Thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật, chứng chỉ sau đại học về tham vấn và tâm lý giáo dục tại Đại học Auckland, New Zealand.

Bà Maureen đã có hơn 30 năm làm việc về giáo dục nghệ thuật và tham vấn. Bà đã từng điều phối các buổi trị liệu nghệ thuật cho nhóm phụ nữ, trẻ vị thành niên, trẻ em trong cộng đồng và trẻ ở trong nhà trường và trung tâm dành cho người tị nạn ở Mangere, Auckland, New Zealand. Nhóm đối tượng mà bà hỗ trợ thường có vấn đề về nỗi đau mất mát, Rối loạn căng thẳng sau sang chấn, các vấn đề khác liên quan tới sang chấn chiến tranh, vấn đề về thích nghi văn hóa.

Học phí:

 • Buổi trải nghiệm thử: 150.000đ, (sau buổi trải nghiệm thử, học viên có thể dừng lại nếu không muốn tiếp tục)
 • Các buổi tiếp theo: 250.000đ (chúng tôi có hỗ trợ giảm phí cho các trường hợp khó khăn). Chi phí trên đã bao gồm học liệu (Bút màu, đất nặn, giấy vẽ …)

Khóa học dành cho: Sinh viên, cán bộ Tham vấn/ trị liệu tâm lý, cán bộ Công tác xã hội, Giáo viên, Cán bộ phát triển cộng đồng….

Đăng ký tham gia: Tham dự viên có nhu cầu tham gia khóa học xin đăng ký tại đường link sau: https://goo.gl/RkYZz5, hoặc liên lạc trực tiếp theo số ĐT 0978660507 (gặp Nam)

Trân trọng!

SHARE

4 responses to “Chương trình đào tạo về Trị liệu nghệ thuật – Art therapy”

 1. Rum viết:

  Xin trung tâm cho hỏi, tôi là một người mắc bệnh trầm cảm, vậy tôi có nên tham gia chương trình này không hay đây là chương trình dành riêng cho những người đang làm công tác hỗ trợ người bệnh?

  • Duc Nam Nguyen viết:

   Chào bạn! Chương trình này mục đích để dành cho những người muốn sử dụng nghệ thuật để làm việc với con người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học này giống như một cách để làm việc với chính bản thân bạn. Xin cám ơn và hẹn gặp lại bạn tại lớp học.

 2. vân viết:

  cho em hỏi 1 chút là chương trình của mình được nhận sự tài trợ của bên nào ạ? Có những bên nào tài trợ cho chương trình vậy ạ?

 3. Bình Trần viết:

  Dear Anh Nam/
  Em có trao đổi với anh qua điện thoại, Em là Thạc sỹ tâm lý, có văn bằng cử nhân Mỹ thuật nữa. Em muốn tìm một đơn vị làm việc để được cống hiến và phát triển nghề nghiệp. Trong đó em có mong muốn phát triển môn nghệ thuật trị liệu (Vẽ trị liệu). Vậy rất mong được hợp tác với Quý trung tâm.
  SĐT của em 0829192929
  Mong nhận được phản hồi
  Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *