Chương trình nói chuyện với phụ huynh trường mầm non

Chương trình nói chuyện với phụ huynh trường mầm non

Hiểu về tâm lý của trẻ và các phương pháp giáo dục tiên tiến là cơ sở quan trọng để các bậc cha mẹ đồng hành và tạo ra sự phát triển toàn diện của con. Rất nhiều nước trên thế giới đã triển khai các mô hình, chương trình, dịch vụ tâm lý hỗ trợ cha mẹ trong việc giáo dục trẻ như tham vấn tâm lý, các câu lạc bộ làm cha mẹ.

Tại Việt Nam các dịch vụ này còn rất mới mẻ. Trong quá trình thực hành nghề tham vấn tâm lý, trung tâm SHARE đã nhận được rất nhiều câu hỏi của cha mẹ về tâm lý của trẻ, đặc biệt là các khó khăn mà trẻ gặp phải, đồng thời mong muốn được chia sẻ cách phương pháp giáo dục tiên tiến hiệu quả. Hiểu được điều đó  Cty CP Tham vấn, nghiên cứu và tâm lý học cuộc sống – SHARE đã xây dựng các chương trình trò chuyện thường kì với các bậc cha mẹ tại các trường học, trong đó ưu tiên hiện nay của chúng tôi là tại các trường Mầm non.NDN_8150

Nội dung chương trình được phát triển bởi các thạc sỹ tâm lý lâm sàng của SHARE hướng tới các mục tiêu cơ bản bao gồm:

 • Tăng cường sự hiểu biết của phụ huynh về sự phát triển tâm lý, cũng như những rối nhiễu tâm lý thường gặp ở trẻ em (0 – 5 tuổi).
 • Giúp phụ huynh có khả năng nhận biết một số dấu hiệu bất ổn về mặt tâm lý và phát triển ở trẻ em.
 • Cung cấp một số các phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay đang được áp dụng tại các nước phát triển.
 • Giúp phụ huynh giải tỏa những thắc mắc liên quan đến tâm lý, sự phát triển và phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, nhằm đảm bảo sự phát triển hài hòa, an toàn, lành mạnh ở trẻ em giai đoạn từ 0 – 5 tuổi.

NDN_8154

Các nội dung cụ thể trong chương trình hội thảo bao gồm:

 1. Phần cung cấp thông tin cho phụ huynh:
 • Sự phát triển (tâm lý và thể chất) của trẻ em, giai đoạn từ 0-5 tuổi
 • Những nhu cầu của trẻ theo từng độ tuổi và sự đáp ứng cần thiết của người lớn để đảm bảo cho sự phát triển tích cực của trẻ.
 • Một số những rối nhiễu về mặt phát triển mà trẻ có thể gặp phải trong giai đoạn từ 0-5 tuổi và các hướng trợ giúp cần thiết
 • Một số các phương pháp giáo dục tích cực dành cho trẻ nhỏ hiện đang được áp dụng trong các chương trình giáo dục tiên tiến.
 1. Giao lưu, đặt câu hỏi
 • Các chuyên gia sẽ dành thời gian để giao lưu cùng cha mẹ trẻ, giải đáp các thắc mắc cho các trường hợp cụ thể.

NDN_8153

Thời lượng của hội thảo thường diễn ra trong khoảng 2.5 giờ.

Chương trình sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia Tâm lý của SHARE bao gồm:

Thạc sỹ tâm lý lâm sàng Jean Noel Christine: Ông đã được cấp bằng chuyên ngành DESS – Nhà TâmJean Noel - Croped lý Lâm
sàng và bệnh học tại Paris, Pháp. Ông là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, cá
c vấn đề can thiệp của ông trải rộng từ trẻ em cho đến người lớn, từ những vấn đề hành vi cho đến những vấn đề về cảm xúc và những trải nghiệm khó khăn khác. Đặc biệt ông đã có 30 năm kinh nghiệp làm việc với vị thành niên có khó khăn xã hội và 20 năm làm việc với trẻ tự kỷ và cha mẹ của trẻ tự kỷ.Jean Noel làm việc ở Việt Nam từ năm 2003 với tư cách là giảng viên của chương trình Tâm lý học phát triển trẻ em trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và trường đại học Toulouse và tổ chức ADEPASE.

Thạc sỹ Doan Huong - Cropedtâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương: Kinh nghiệm chuyên môn chính của chị là nghiên cứu, đào tạo và đặc biệt tham vấn – trị liệu tâm lý cho trẻ em, thanh thiếu niên vàngười lớn về: Các vấn đề sức khỏe tâm thần như sang chấn tâm lý, khủng hoảng tâm lý, stress, lo âu, trầm cảm, khủng hoảng tâm lý, …; các vấn đề trong các mối quan hệ tình yêu, hôn nhân, gia đình; áp lực công việc, cuộc sống; tình dục, sức khỏe sinh sản, HIV.

Thu Hien - Croped

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thị Hiền: Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và phụ huynh trong việc hỗ trợ tâm lý và trang bị các kỹ năng xã hội cho trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Ngoài ra, chị cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc trị liệu lo âu, trầm cảm cho trẻ vị thành niên và người lớn; Hỗ trợ tâm lý, tham vấn các vấn đề về hôn nhân gia đình và công việc.

 

Hoạt động nói chuyện với phụ huynh các trường mầm non nằm trong chương trình hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở giáo dục mầm non và tư vấn hỗ trợ gia đình của SHARE, do đó các hoạt động đều không thu phí tổ chức cũng như phí tham dự. Các cơ sở mầm non hoặc tổ chức nào có nhu cầu tổ chức các buổi nói chuyện cho phụ huynh xin hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học Cuộc sống – SHARE
Địa chỉ       : Số 3, Ngách 88, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04 22 11 6989 – 04 3 514 9499
Email         : share@sharevn.org
Facebook  : www.facebook.com/tuvantamly.share

Tâm trí khỏe mạnh, cuộc sống tốt đẹp hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *