Dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn cần được chăm sóc

Dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn cần được chăm sóc

Tranh cãi gay gắt về tiền bạc, chỉ trích lẫn nhau hay không thèm tranh luận… là những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang có vấn đề.

Theo tiến sĩ tâm lý James V. Cordova, nếu bạn sớm nắm bắt được các dấu hiệu xấu, bạn có thể dễ dàng giải quyết và giúp cuộc hôn nhân của mình bền vững trở lại.

Các cuộc tranh cãi gay gắt về tiền bạc

Cordova cho biết: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng những lập luận này chỉ là vấn đề chi tiêu và tiết kiệm, nhưng thực sự đó là tình cảm của chúng ta với tiền mình đã bỏ ra. Tôi đã từng làm việc với một đôi vợ chồng đam mê sưu tập cá nhiệt đới. Người chồng muốn đầu tư thêm bể cá nhưng người vợ thì không. Người chồng càng tiêu nhiều tiền thì người vợ càng mệt mỏi, lo lắng. Họ thực sự đã cãi nhau to. Tôi gặp họ và giúp họ chấp nhận thái độ khác nhau về tiền bạc. Họ nhận ra sự tranh cãi này cũng không ảnh hưởng đến lợi ích của mình. Lời khuyên của tôi là hãy tìm ra điểm ở giữa mà cả hai cùng hài lòng”.

Vợ chồng luôn chỉ trích nhau

Rất nhiều người cho rằng cãi nhau là điều bình thường trong hôn nhân. Nhưng thực tế, liên tục cãi nhau là dấu hiệu cho thấy bạn đang vô tình hạ thấp bạn đời hoặc mất niềm tin vào nhau. Điều này có thể xảy ra trong nhiều năm trước khi cặp vợ chồng tuyên bố họ không thực sự hài lòng về nhau…

Hoặc ngược lại: Tránh xung đột

Các cặp vợ chồng đều thừa nhận họ đang có vấn đề, nhưng thông thường họ không muốn tham gia vào cuộc chiến, và có thể họ sẽ giận cá chém thớt, tìm một đối tượng thứ ba để đổ lỗi. Bạn nghĩ rằng thật là ngớ ngẩn khi nói với chồng rằng bạn đang bực mình vì anh ta ăn một mình xong và không chịu thu dọn bát đĩa. Rõ ràng đây là hành vi mà anh ấy có thể thay đổi, và bạn đang làm mối quan hệ giữa hai người xấu đi bằng cách bỏ qua việc tranh luận. Bạn cần phải nói rõ quan điểm của mình. Giảm thiểu tranh cãi cũng sẽ giảm thiểu sự thân mật. Nếu bạn cho phép điều đó xảy ra, bạn có thể sẽ phải chịu hậu quả cay đắng.

Tranh cãi không kết thúc, họ chỉ “xì hơi”

Nhiều cặp vợ chồng bỏ đi sau cuộc cãi nhau, hy vọng các cảm xúc tiêu cực sẽ giải quyết. Điều quan trọng là phải nói chuyện lại với bạn đời, để chắc chắn rằng những cãi vã không làm tổn hại lâu dài. Tất cả những gì bạn phải làm là thừa nhận: Đúng rồi chúng ta bất đồng về điều này nhưng chúng ta vẫn ổn, anh vẫn yêu em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *