Để gia đình luôn tràn ngập tiếng cười

Nụ cười là gia vị tuyệt vời của cuộc sống và của mái ấm. Hãy luôn giữ cho tổ ấm của mình tràn ngập tiếng cười bởi chỉ cần nhìn vào đó mọi người cũng thấy gia đình bạn hạnh phúc ra sao.

Một gia đình đầy ắp tiếng cười sẽ khiến người đàn ông luôn muốn trở về nhà và ở bên vợ con. Ngược lại, nếu chỉ nhìn thấy bộ mặt cau có và không khí căng thẳng thì không người đàn ông nào muốn trở về nhà và chắc chắn sẽ đi “ăn phở’. Vì vậy, hãy tích cực làm giàu tình yêu đó từ cả bên trong và bên ngoài để tăng cường sức mạnh và sự bền lâu cho cuộc hôn nhân của mình.

Cùng đi dạo và tập thể dục

Hay thường xuyên tạo cho gia đình mình những ngày đẹp đẽ cùng nhau đi ra ngoài bách bộ ven hồ, đạp xe đạp trên những con đường đẹp để, cùng hòa mình trong làn nước xanh của hồ bơi, cùng nhau ra sân đánh cầu lông… Đó là những hoạt động ngoài trời bổ ích và thực sự có ý nghĩa để gia đình có những phút hoà mình, thân thiện hơn, và gợi lại những kỷ niệm về tình yêu… Hãy thử làm những điều này thường xuyên vào những lúc rảnh rỗi trong ngày để vừa tốt cho sức khoẻ, vừa được thư giãn bên nhau lại tạo được cho nhau những phút giây vui vẻ hạnh phúc.

Đôi khi cũng nên lãng mạn

Nhiều người thường nghĩ rằng, khi đã cưới nhau và có con cái thì cuộc sống chẳng cần lãng mạn nữa, vì đời sống cơm áo gạo tiền mới là điều quan trong nhất. Nhưng thực tế thì không một người phụ nữ nào không muốn cuộc sống của mình có sắc màu lãng mạn, và nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì chồng lúc nào cũng “khô như ngói”. Bên cạnh đó, khi hỏi cánh đàn ông có thích sự lãng mạn không thì có đến 3/4 các đức ông chồng là thích.

Để tạo ra sự lãng mạn không có gì là khó khăn, chỉ cần thỉnh thoảng các thành viên trong gia đình có thể tạo ra một sự kiện nào đó đáng nhớ, hay kỷ niệm một ngày có ý nghĩa mà hai người đã trải qua, có thể là những ngày sóng gió, hoặc có thể là những ngày tuyệt đẹp, hay chỉ làm một ngày bình thường tạo ra một điều bất ngờ… Đây là cách giúp tình yêu vợ chồng thăng hoa và gia đình có một ngày vui vẻ và tốt đẹp hơn.

Trêu đùa nhau

Thay vì thường ngày cứ gọi anh-em và vợ-chồng, hãy dùng từ chúng ta, chúng mình, hay gọi các các con với những từ ngữ dễ thương, trìu mến nhất… để cuộc sống gia đình tràn ngập tình yêu thương. Hay hãy luôn hài ước và trêu trọc nhau bằng những câu khen ngợi, nịnh bợ… khi vừa bước chân ra khỏi giường, khi đi làm về, khi các con đang chơi đùa, khi đang nấu ăn, hay trong bữa ăn… Vì vậy, hãy mang lại sự vui vẻ cho không khí gia đình bằng những lời bông đùa dí dỏm, vì tiếng cười lúc nào cũng là thang thuốc bổ cần thiết cho hôn nhân gia đình.

Những cái ôm thật chặt cho mỗi buổi sáng

Cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới là trước khi ra khỏi giường, hãy ôm chồng/vợ thật chặt hoặc nằm lại bên nhau vài ba phút chuyện trò linh tinh. Hãy ôm con thật chặt khi chúng chuẩn bị đến trường. Những cái ôm như tiếp tiếp thêm động lực cho các thành viên vui vẻ đón chào một ngày mới.

Hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi chồng/vợ và các con bước chân về nhà, đừng quên dành tặng cho những thành viên trong gia đình những nụ cười vui vẻ chào đón, hay những cái ôm hôn thật chặt. Đây như là minh chứng của tình yêu, cũng như sự biết ơn đối với những vất vả vì gia đình của mọi người, hẳn là các thành viên cảm thấy yêu và được yêu nhiều hơn.

Đừng viện lý do bận rộn đối với hành động này. Mỗi ngày, hãy dành 5-10 phút cho vấn đề này, nên nhớ phải thực hiện việc này bằng cảm xúc thực chứ không được gượng ép.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *