Hôn nhân dễ vỡ khi thấy bất an trước ngày cưới

Hôn nhân dễ vỡ khi thấy bất an trước ngày cưới

Ly hôn không phải là một quá trình đơn giản, ngay cả khi hôn nhân của bạn chưa được bao lâu. Mọi người nên hiểu rằng sẽ rất tốn thời gian, nỗ lực và cả chi phí khi thực hiện các thủ tục ly dị”. Luật sư hôn nhân McAlister cho hay.

Theo các nhà nghiên cứu, những cuộc hôn nhân này đã “chết yểu” ngay trước khi chúng bắt đầu. Tuy nhiên, các cô dâu và chú rể không dám lên tiếng để hủy đám cưới.

Các lý do dẫn đến việc các đôi lo lắng, bất an nhưng vẫn tiến tới cuộc hôn nhân báo trước thất bại là sự xấu hổ, cảm giác tội lỗi, áp lực gia đình và lo lắng về khoản tiền chi trả cho lễ cưới.

Đơn vị thực hiện nghiên cứu, Văn phòng luật Slater và Gordon (Anh), cảnh báo, các đôi cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định kết hôn.

Cuộc khảo sát của văn phòng luật sư với hơn 1.600 người đã ly dị cho thấy 49% những người này đã lo lắng trong ngày cưới rằng mối quan hệ của họ sẽ đổ vỡ. 2/3 số cô dâu và chú rể có mối lo này đã nghĩ tới việc bỏ “nửa kia” ngay ở nơi làm lễ cưới. Nhưng trong số này, cứ 10 người thì 4 người tiếp tục làm đám cưới với hy vọng “mọi thứ rồi sẽ ổn”. 1/6 số người tham gia nghiên cứu nói rằng, họ nghĩ mình có thể giúp bạn đời thay đổi sau đám cưới.

Các bằng chứng cho thấy rằng, “hạt” ly dị được gieo trồng trước khi đám cưới diễn ra và nhiều người ly hôn không hạnh phúc từ khi bắt đầu làm lễ. Họ đã chần chừ trước quyết định “lội ngược dòng hay để nước cuốn trôi” và cuối cùng không thể duy trì sự gắn kết lâu dài của mối quan hệ.

Giả thuyết của các nhà nghiên cứu cho rằng, những người đưa ra quyết định chắc chắn về hôn nhân thường ở bên nhau bền vững hơn trong khi những người “nhắm mắt đưa chân” vào mối quan hệ vợ chồng.

Luật sư chuyên tư vấn về ly hôn, Amanda McAlister, cho biết: “Tình trạng các đôi bất an về đám cưới nhưng vẫn thực hiện nghi lễ này cực kỳ phổ biến. Có thể họ quá lạc quan, nghĩ rằng mọi thứ sẽ tươi sáng hơn sau hôn lễ nhưng thực tế, tình cảm lại là thứ dễ tàn phai theo năm tháng”.

“Có một số khách hàng nói với chúng tôi rằng linh tính của họ mách bảo cuộc hôn nhân của mình sẽ không thành công và bây giờ họ nuối tiếc sao không nghe theo lời nói từ trái tim mình. Tôi muốn khuyên bất cứ ai muốn tiến tới hôn nhân là cần cân nhắc thật cẩn thận”, bà Mc Alister cho biết.

Theo luật sư, điều quan trọng là các đôi cần phải hiểu rõ về những mong đợi của chính mình về hôn nhân cũng như người bạn đời trước khi trao lời thề nguyền gắn kết.

Cũng theo kết quả khảo sát, 1/10 số người ly hôn cảm thấy họ không thể hoãn đám cưới vì quá tốn kém chi trả cho nghi lễ này. Cứ 12 người thì một người cảm thấy bị ép buộc cưới vì đã lỡ có con với nhau. Một trong 6 người thì cảm thấy lo lắng về tương lai đến mức đổ bệnh vào ngày cưới. Cứ 3 người thì có một người nói họ vô cùng căng thẳng hay lo sợ.

Tuy nhiên, gần một nửa số người ly dị nói rằng họ không hối tiếc về cuộc hôn nhân của mình dù nó đã thất bại.

Luật sư McAlister cho biết: “Ly hôn không phải là một quá trình đơn giản, ngay cả khi hôn nhân của bạn chưa được bao lâu. Mọi người nên hiểu rằng sẽ rất tốn thời gian, nỗ lực và cả chi phí khi thực hiện các thủ tục ly dị”.

10 lý do hàng đầu khiến các đôi cảm thấy bất an nhưng vẫn quyết định tổ chức đám cưới là:

– Hy vọng mọi thứ sau đó sẽ ổn.

– Cảm thấy đã quá muộn để lùi lại.

– Nghĩ rằng nỗi bất an của mình chỉ là sự căng thẳng hay lo lắng đôi nào cũng trải qua trước khi cưới.

– Cảm thấy rất có lỗi nếu hủy đám cưới.

– Cảm thấy chịu áp lực từ gia đình.

– Nghĩ chồng/vợ sắp cưới sẽ thay đổi khi hai người đã lấy nhau.

– Quá xấu hổ nếu hủy hôn.

– Không muốn chia tay.

– Đã chi quá nhiều tiền vào đám cưới.

– Đã có con với nhau và thấy nên làm lễ cưới.

Theo Manchesterinew

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *