Khác biệt giữa tình yêu ở tuổi 20 và tuổi 30

Khác biệt giữa tình yêu ở tuổi 20 và tuổi 30
Tình yêu ở tuổi 20 khác hoàn toàn với tình yêu khi bạn đã chạm ngưỡng 30. Hãy trải nghiệm để cùng nhận ra những khác biệt thú vị ở từng giai đoạn yêu đương trong cuộc đời bạn nhé.

1. Hẹn hò

Khi bạn 20, bạn nghĩ hẹn hò đơn giản giống một hình thức giải trí, mỗi cuộc hẹn là một cuộc vui như cùng nhau đi nghe nhạc, xem phim…

Khi bạn 30, bạn nghĩ hẹn hò là để ổn định cuộc sống. Bạn tìm kiếm những phẩm chất ở đối tác để có thể tính chuyện kết hôn nên bạn sẽ chỉ hẹn hò với những người có tương lai.

2. Khả năng tương thích

Khi bạn 20, bạn dễ dàng hẹn hò với một đối tác tiềm năng mà bạn thấy thú vị và hấp dẫn. Khi ấy, một chàng trai có sức hút đặc biệt quan trọng hơn là chàng trai phù hợp với bạn.

Khi bạn 30, bạn có xu hướng tìm kiếm những đối tượng có nhiều điểm tương đồng với bạn hơn là những anh chàng đặc biệt có sức hút “vạn người mê”. Bạn biết chàng trai hài hước thật thú vị nhưng bạn mong muốn một người để tính chuyện lâu dài hơn.

3. Chuyện ấy

Ở tuổi 20, bạn dễ dàng lên giường với người mình yêu với tâm lý muốn khám phá “chuyện ấy” của một người mới lớn.

Ở tuổi 30, bạn thận trọng hơn trong chuyện quan hệ tình dục với người mà mình hẹn hò. Thậm chí bạn sẽ kiên quyết từ chối nếu người ấy chưa có hứa hẹn, cam kết gì với bạn.

4. Diện mạo

Khi bạn 20, bạn luôn tìm kiếm những đối tượng hấp dẫn. Trước khi biết được sự hy sinh và đồng điệu tâm hồn là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài, lúc ấy với bạn sức hút ngoại hình là tất cả.

Ở tuổi 30, bạn quan tâm đến tích cách của đối phương hơn diện mạo, bạn tìm kiếm những người có phẩm chất tốt để bắt đầu mối quan hệ.

5. Đam mê

Ở tuổi 20, bạn đam mê những nụ hôn bất ngờ và nóng bỏng.

Ở tuổi 30, bạn thích những cử chỉ ôm ấp nhẹ nhàng nhưng kéo dài.

6. Kết hôn

Khi bạn 20, bạn muốn nhanh chóng chung sống với người mà mình đang hẹn hò.

  Khi bạn 30, bạn muốn dành nhiều thời gian hơn với người mình yêu trước khi tính chuyện kết hôn.

7. Định hướng

Ở tuổi 20, bạn muốn hẹn hò với chàng trai có cùng sở thích. Điều đó giúp hai người dễ dàng trò chuyện, tâm sự hơn khi cùng là fan của một nhóm nhạc, một chương trình truyền hình hay một ngôi sao nổi tiếng.

Ở tuổi 30, bạn muốn một người có các mục tiêu giống mình. Sự đồng điệu về sở thích với bạn ít quan trọng hơn, thay vào đó, bạn sẽ tìm kiếm một người có các mục tiêu, dự định tương lai gần giống bạn để mối quan hệ đó sẽ thúc đẩy con người cá nhân bạn.

8. Chấp nhận

Khi bạn 20, bạn cố gắng giữ gìn cơ thể đẹp hơn, ăn mặc bắt mắt, cử chỉ duyên dáng để dễ dàng thu hút đối phương.

Khi bạn 30, bạn biết rằng đối tác tiềm năng là người biết yêu và chấp nhận con người thật của bạn.

9. Quan tâm

Ở độ tuổi 20, bạn dễ dàng bị thu hút bởi một chàng trai cư xử tốt, quan tâm đến bạn. Chàng trai nào thực sự chu đáo với bạn sẽ là chàng trai ghi điểm trước tiên trong mắt bạn.

Ở tuổi 30, bạn mong muốn một đối tác biết giữ sự chăm sóc lâu dài trong mối quan hệ. Đó trước hết phải là người tôn trọng bạn và khi mối quan hệ đã trải qua nhiều năm, người ấy vẫn là người giữ được những hành động quan tâm, cử chỉ chăm sóc và thái độ tốt đẹp với bạn như thuở ban đầu.

10. Thể hiện tình yêu

Tình yêu ở tuổi 20 trong trẻo và lúc nào cũng khiến bạn hồi hộp. Bạn muốn có 1 người chỉ để “ngã” vào yêu.

Khi bước vào tuổi 30, bạn muốn một người biết cách thể hiện tình yêu với bạn. Bạn biết rằng tình yêu không bao giờ đủ cho mối quan hệ. Trên tất cả, bạn muốn ở bên một người muốn chấp nhận được tất cả những thiếu sót của bạn. Đam mê và sự đồng điệu trong tâm hồn vẫn quan trọng song người biết chính xác cách đối xử với bạn trong từng tình huống cụ thể mới là người bạn cần hơn tất cả. Đó chính là người biết yêu thương bạn theo cách của riêng họ.

11. Tình yêu và tình bạn

Ở độ tuổi 20, bạn dễ mù quáng trong tình yêu nên dễ đánh mất tình bạn vì tình yêu.

Ở tuổi 30, bạn đánh giá cao mối quan hệ bắt nguồn từ tình bạn thân thiết.

12. Sự trưởng thành

Khi bạn 20, bạn tìm kiếm một đối tượng thú vị để “thưởng thức” chuyện hẹn hò. Thông minh, hài hước, biết cư xử là tất cả những gì cần thiết  để thu hút sự chú ý của bạn.

Khi bạn 30, bạn có khả năng tìm kiếm một người có thể làm bạn trở thành người hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn. Lúc này, bạn biết rằng có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn trong thời gian ngắn nhưng những người thực sự muốn đồng hành cùng bạn và hoàn thiện con người bạn rất hiếm hoi.

13. Trách nhiệm

Ở tuổi 20, bạn muốn một đối tác luôn mang đến cho bạn cảm giác bất ngờ, phấn chấn.

Ở tuổi 30, bạn muốn một người muốn biết sống trách nhiệm.

14. Người cũ

Khi bạn 20, bạn thật khó để tách bạch giữa tình yêu và lý trí. Bạn sẵn sàng và dễ tha thứ cho những thiếu sót của người bạn từng yêu hơn, nên khả năng quay lại với người cũ vẫn có thể xảy ra.

Khi bạn 30, bạn biết kết thúc hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất với người cũ. Lúc ấy, bạn nhận ra lý do thực sự khiến mối quan hệ của mình đổ vỡ là gì, vậy nên ngay cả khi vẫn còn tình cảm với người cũ, bạn cũng biết rằng nếu cố gắng nối lại cũng chẳng có gì tốt đẹp hơn quá khứ.

15. Hạnh phúc

Khi bạn 20, bạn sẽ yêu một người làm bạn hạnh phúc hơn. Đó là người mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn, người chung vui với bạn cuộc sống ý nghĩa của thời thanh xuân.

Ở độ tuổi 30 của bạn, bạn cần một người biết giữ hạnh phúc luôn đồng hành bên bạn. Ấy là người biết đánh giá cao bạn, không xem thường bạn. Người ấy sẽ biết tôn trọng công việc, sở thích riêng và mọi thứ thuộc về bạn như nó vốn có. Và đó cũng chính là người biết cách làm bạn hạnh phúc mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *