Khủng hoảng tiền hôn nhân

Khủng hoảng tiền hôn nhân

Một đám cưới, dù đơn sơ hay mâm cao cỗ đầy thì bản thân cô dâu chú rể đều cảm nhận được niềm hạnh phúc tuyệt vời bởi đó là giây phút họ chính thức được về chung dưới một mái nhà. Thế nhưng mấy ai hiểu được những tâm lý rối ren trước ngày cưới mà các đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt. Mỗi người một tâm trạng khiến những cuộc cãi vã nảy lửa dễ dàng xảy ra, kéo theo là sự thờ ơ, buông bỏ khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Một số người cảm thấy tâm trạng rất bất ổn, chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới diễn ra nhưng lại chẳng muốn cưới nữa vì sợ “khổ” khi phải chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân của bạn bè tan vỡ, bị bạo hành, bị mất tự do, bị gia đình chồng rẻ rúng… Đến “phút 89”, cảm giác “lên máu” với các thể loại thủ tục, lễ nghi, chuyện ở chung ở riêng với gia đình chồng, rồi chi phí cho đám cưới…khiến tâm thế luôn bất ổn và hoang mang và không yên tâm. Cô dâu bao giờ cũng nhạy cảm và cảm giác lo lắng nhiều hơn khi về nhà chồng, vì thế rất dễ bị stress.

ảnh cover

(Ảnh minh họa)

Làm sao để vượt qua được thời kỳ căng thẳng này?

Theo thống kê của Vụ gia đình, Bộ VH, TT&DL Việt Nam thì có tới gần 30% các vụ ly hôn là do mâu thuẫn về lối sống giữa các cặp vợ chồng. Nguyên nhân không phải là do các cặp đôi bị bắt ép buộc, càng không phải là do không yêu nhau, sự tan vỡ thường là do thiếu kỹ năng khi chung sống và các kiến thức cần thiết cho cuộc sống vợ chồng về sau.

Vì vậy, nếu bạn sắp từ giã thời kỳ độc thân, xin hãy chuẩn bị thật kỹ một hành trang tốt để con thuyền hôn nhân của mình đến được bến bờ hạnh phúc. Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để có được một hành trang tốt thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức tiền hôn nhân thật vững vàng.

Tham gia những Lớp học Tiền hôn nhân để chuẩn bị thật kỹ những kiến thức cần thiết cho đời sống vợ chồng bạn. Một lớp học tiền hôn nhân sẽ giúp bạn nắm vững – Các giai đoạn của Hôn Nhân – Kế hoạch cho cuộc sống mới – Vị trí/Vai trò của người “vợ” và “chồng” trong gia đình mới – Các mối quan hệ trong gia đình (mẹ chồng nàng dâu, …) – Những vấn đề về cuộc sống Tình dục – Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình.

ảnh 2n

(Ảnh minh họa)

 Tình yêu luôn phụ thuộc vào cảm xúc và việc cảm xúc của bạn có những biến động thăng, trầm là điều dễ hiểu. Hãy dung hòa lý trí và tình cảm trước khi quyết định những bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, đừng để những cơn khủng hoảng tiền hôn nhân chi phối bạn. Cả hai cần an ủi, động viên nhau, tránh tối đa các cuộc tranh cãi lớn, cùng hâm nóng lại cảm xúc yêu thương để nắm tay nhau cùng đi suốt cuộc đời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *