Lợi ích từ… ly hôn

Lợi ích từ… ly hôn

Cầm lá đơn trong tay, chắc bạn sẽ tiếc thương mối quan hệ vừa mất và lo lắng cho trang tiếp theo của đời mình. Để xốc lại tinh thần, những sự thật dưới đây sẽ khiến bạn lạc quan hơn về cuộc sống độc thân phía trước.

  1. Bạn có thể hạnh phúc hơn

Sau ly dị, bạn thường cảm thấy không chịu đựng nổi cuộc sống độc thân. Nhưng đừng lo lắng. Dù cho ngay lúc này bạn cảm thấy thế nào, tình trạng trầm cảm ấy sẽ không kéo dài mãi mãi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kingston, London phát hiện ra rằng phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn trong vòng 5 năm kể từ lúc ly hôn. Không chỉ vì họ cuối cùng cũng thoát khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ mà còn bởi họ nhận ra mình đã chưa bao giờ hài lòng với cuộc sống như lúc này.

  1. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn

Các nhà nghiên cứu thích ca ngợi hôn nhân như một liều thần dược giúp tăng cường sức khỏe. Còn chúng ta thì có xu hướng nghĩ rằng kết hôn dù sao cũng tốt hơn là độc thân. Trong khi tất cả các số liệu thống kê và nghiên cứu luôn chỉ ra lợi ích của việc kết hôn, ta thường quên mất lợi ích đấy không đến từ cuộc hôn nhân mà là chất lượng của nó. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và có nhiều xung đột còn gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe hơn cả khi bạn độc thân. Và nếu vẫn chưa chia tay, bạn sẽ có nguy cơ cao đối với bệnh tim, ung thư, viêm khớp, bệnh tiểu đường và trầm cảm.

  1. Sẽ tốt hơn cho các con của bạn

Đừng nghĩ rằng bạn cố gắng chịu đựng đến cùng chỉ vì bọn trẻ thì chúng sẽ được hạnh phúc. Trẻ con sẽ trân trọng hai ngôi nhà mà bố, mẹ chúng tách riêng ra trong sự hòa thuận còn hơn là “mái ấm” mà họ suốt ngày lăng mạ nhau. Một khi đã đường ai nấy đi, sự căng thẳng cũng biến mất và những đứa trẻ có thể thoải mái trở lại. Bằng cách kết thúc cuộc hôn nhân bất hạnh, bạn đang chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được sống trong một mối quan hệ với nhiều cảm thông, giúp đỡ hơn và đó là điều tốt nhất bạn có thể làm gương cho các con mình.

  1. Bạn sẽ hạnh phúc hơn trong cuộc hôn nhân tiếp theo

Nếu lại yêu lần nữa, đừng bao giờ bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng mình không có những điều kiện cần thiết để xây đắp lại một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Thực sự bạn vẫn có nhiều khả năng có được cuộc hôn nhân dài lâu dù đã từng qua một lần đò.

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người tái hôn ít có khả năng tiếp tục ly dị. 45 % những đôi kết hôn lần đầu sẽ dắt nhau ra tòa ly hôn, trong khi tỉ lệ đấy ở những đôi kết hôn lần 2 là 31%.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *