Những mức độ ý thức của con người (P2)

Những mức độ ý thức của con người (P2)

ý thức tạo nên sự tiến bộ phi thường. Dù sự sinh tồn của cá nhân vẫn quan trọng thì động lực của Tình yêu bắt đầu tô màu cho tất cả hoạt động, và sự sáng tạo được bộc lộ trọn vẹn, đi cùng với nó là sự cam kết và cống hiến và sự bộc lộ của những đức tính thu hút quần chúng

Mức năng lượng 350: Chấp nhận

Tất cả những người có mức năng lượng thấp hơn 200 có xu hướng bất lực và xem bản thân họ như những nạn nhân của cuộc đời. Điều này bắt nguồn từ một niềm tin cho rằng hạnh phúc của một người hoặc nguyên nhân của những vấn đề rắc rối của một người là “ở ngoài kia”.

Ở mức Chấp nhận, con người nhận ra nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở bên trong 1 người.

Mức độ này không nên bị nhầm lẫn với tính thụ động – một triệu chứng của Vô cảm. Chấp nhận cho phép con người dấn thân vào cuộc sống mà không cố gắng làm cuộc sống phù hợp với bản thân. Có sự bình tâm với Chấp nhận. Một người bây giờ nhìn sự việc mà không xuyên tạc, bóp méo hoặc diễn giải sai; bối cảnh của kinh nghiệm được mở rộng đến nỗi một người có khả năng nhìn thấy bức tranh tổng thể. Sự chấp nhận có liên quan với sự cân bằng và thích hợp.

Cá nhân ở mức độ Chấp nhận không quan tâm/hứng thú đến việc quyết định đúng hoặc sai mà thay vào đó quyết định giải quyết vấn đề và tìm ra cách xử lí vấn đề. Những công việc khó khăn không gây khó chịu. Những mục tiêu dài hạn đứng trước những mục tiêu ngắn hạn.

Chúng ta không bị phân cực bởi xung đột và sự đối lập; chúng ta nhận thấy người khác có những quyền tương tự như chúng ta và chúng ta tôn trọng sự bình đẳng.

Mức năng lượng 400: Lý trí

Lý trí là khả năng xử lý khối lượng thông tin to lớn, phức tạp và đưa ra những quyết định nhanh và chính xác và hiểu được sự rắc rối, phức tạp của những mối quan hệ, sự phát triển từng bước và những sự khác biệt nhau.

Đây là mức của khoa học, y học và khả năng khái niệm hóa và sự nhận thức. Kiến thức và giáo dục được xem là trên hết. Sự hiểu biết và thông tin là những công cụ chính của thành tựu, là dấu hiệu xác nhận của mức 400. Đây là mức của những người đoạt giải Nobel. Einstein, Freud và nhiều nhà tư tưởng lớn khác trong lịch sử cũng ở mức này.

Mức năng lượng 500: Tình yêu

Tình yêu được miêu tả trên truyền thông không phải là kiểu tình yêu ở mức này. Những thứ mà thế giới nhìn chung ám chỉ về tình yêu như một tình trạng cảm xúc mãnh liệt, kết hợp với sự thu hút thân thể, sự sở hữu, kiểm soát, nghiện ngập, tư tưởng dâm dục và tính mới lạ. Nó thường mong manh dễ vỡ và dao động, thay đổi và suy yếu với những điều kiện hay thay đổi. Khi gặp thất vọng, cảm xúc này thường tiết lộ một sự tức giận và phụ thuộc ở bên dưới mà nó từng che giấu. Tình yêu có thể chuyển thành căm ghét.

Mức 500 được đặc trưng bởi sự phát triển của một Tình yêu vô điều kiện, không thay đổi và vĩnh cửu. Nó không bị dao động – những nguồn gốc của nó không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài. Tình yêu là một trạng thái sống. Nó là một cách quan hệ với thế giới có tính tha thứ, nuôi dưỡng và hỗ trợ.

Đây là mức của hạnh phúc đích thực. Nhưng dù thế giới bị mê hoặc bởi Tình yêu, thì điều thú vị cần để ý là chỉ có 0.4% dân số thế giới đạt đến mức độ của sự tiến hóa ý thức này.

Mức năng lượng 540: Niềm vui

Khi Tình yêu trở thành vô điều kiện nhiều hơn, nó bắt đầu được trải nghiệm như Niềm vui nội tại. Đây không phải là niềm vui đột ngột của một sự thoải mái, hài lòng từ những sự kiện. Nó là một cái đi kèm theo với tất cả hoạt động. Niềm vui xuất hiện từ trong mỗi khoảnh khắc sống hơn là từ bất kì nguồn nào khác.

Từ mức 540 là lĩnh vực của những vị thánh và những người chữa lành về tâm linh. Một khả năng kiên nhẫn và kiên trì to lớn của một thái độ tích cực khi đối mặt với nghịch cảnh kéo dài là đặc trưng của mức năng lượng này. Dấu hiệu của mức này là lòng từ bi. Người đạt được mức này có một ảnh hưởng đáng kể đến người khác.

Ý thức về trách nhiệm của một người đối với người khác ở mức độ này có một sự khác biệt về chất so với những mức năng lượng thấp hơn: Có một khao khát sử dụng tình trạng ý thức của một người vì lợi ích của cuộc sống hơn là lợi ích cá nhân. Khả năng yêu nhiều người cùng một lúc đi kèm bởi khám phá rằng một người càng yêu nhiều, người đó càng có thể yêu nhiều hơn.

Những trải nghiệm gần chết cũng thường cho phép con người trải nghiệm mức năng lượng giữa 540 và 600.

Mức năng lượng 600: Bình an

Đây là mức gắn liền với những kinh nghiệm như tính siêu việt, nhận ra bản thân và ý thức Chúa. Nó cực kỳ hiếm, chỉ có 1 trên 10 triệu người đạt được. Khi đạt đến mức này, sự phân biệt giữa chủ thể và khách thể biến mất.

Một số người trở thành những người giảng dạy về tâm linh; những người khác làm việc thầm lặng, vô danh cho sự tốt đẹp hơn của nhân loại. Một số ít khác trở thành những thiên tài vĩ đại có những đóng góp lớn cho xã hội.

Nhận thức ở mức 600 và trên 600 đôi lúc được thông báo là xuất hiện trong chuyển động chậm, thời gian và không gian ngưng lại, và tất cả thật sống động và rực rỡ.

Mức năng lượng 700-1000: Giác ngộ.

Đây là đỉnh cao của sự tiến hóa ý thức.

Ở mức này, không còn trải nghiệm của một cái tôi cá nhân tách rời khỏi người khác; mà thay vào đó có một sự đồng nhất hóa của cái tôi với Ý thức và thần thánh.

ý thức giác ngộ

(Giác ngộ, đỉnh cao của sự tiến hóa ý thức_ Ảnh minh họa)

Ở mức này, không còn sự đồng nhất hóa với thân thể “tôi” và do đó, số phận của nó không còn là mối bận tâm. Cơ thể được xem như một công cụ của ý thức thông qua sự can thiệp của tâm trí.

Sự phân bổ của những mức độ ý thức

Chỉ 4% dân số đạt đến mức độ 500 hoặc cao hơn; chỉ 0.4% đạt mức 540; và mức 600 hoặc hơn thì chỉ đạt được bởi 1 trên 10 triệu người.

Thoạt đầu, những số liệu đó dường như không chắc có thực, nhưng nếu chúng ta xem xét về điều kiện của thế giới, chúng ta sẽ nhanh chóng nhận thấy dân số thế giới của toàn bộ các lục địa nhỏ đang sống ở mức độ vừa đủ tồn tại. Nạn đói, bệnh tật là phổ biến, thường đi cùng với sự đàn áp chính trị và khan hiếm những nguồn lực xã hội. Nhiều người sống trong tình trạng tuyệt vọng ở mức năng lượng Vô cảm, cam chịu cuộc sống nghèo khổ của họ. Chúng ta cũng phải nhận ra là nhiều người chủ yếu sống trong Sợ hãi; hầu hết mọi người dành cả cuộc đời của họ để tìm kiếm một hình thức của sự an toàn. Đối với những người mà cuộc sống đã vượt qua nhu cầu sinh tồn cấp bách để cho phép họ tự do làm theo ý mình thì trở nên Khao khát, và thành công trong việc đạt được những khao khát dẫn đến Kiêu hãnh.

Bất kì sự thỏa mãn đầy ý nghĩa nào của con người không thể bắt đầu cho đến khi đạt đến mức năng lượng 250, đây là mức mà một số mức độ tự tin bắt đầu xuất hiện như 1 nền tảng cho những trải nghiệm cuộc sống tích cực trong sự tiến hóa của ý thức.

Những tương quan văn hóa

Mức năng lượng dưới 200 là phổ biến nhất ở những điều kiện cực kì thô sơ, nơi mà con người phải lo cho sự sinh tồn tối thiểu. Mù chữ, thất học, tỷ lệ trẻ sơ sinh chết cao, bệnh tật và suy dinh dưỡng là phổ biến. Những kỹ năng là sơ đẳng và xoay quanh việc thu lượm thức ăn và nhiên liệu, phụ thuộc hoàn toàn vào những thay đổi bất thường của môi trường. Đây là mức độ văn hóa thời đồ đá, chỉ cao hơn sự tồn tại của động vật.

Mức năng lượng giữa 200 gắn liền với lao động bán kỹ năng. Trình độ giáo dục cấp 2 bắt đầu.

Mức năng lượng 200 cao được đại diện bởi những lao động có kỹ năng, công nhân cổ xanh…

Ở mức 300, chúng ta thấy những nhà kỹ thuật, nhà chuyên môn, thợ thủ công lành nghề…

Ở mức giữa 300, chúng ta thấy những nhà quản lý cấp cao, những nhà giáo dục..

Mức 400 là mức của sự thức tỉnh trí tuệ, tầng lớp những người chuyên nghiệp, trình độ giáo dục cao hơn, kỹ năng cao hơn, những nhà khoa học. Ngôi nhà của họ trưng bày những tạp chí xuất bản định kỳ và những kệ đầy sách. Họ hứng thú với những kênh truyền hình giáo dục và ý thức chính trị phức tạp. Những hoạt động nghệ thuật, những cuộc trò chuyện tinh thông, những bận tâm trí tuệ, những hoạt động sáng tạo như chơi cờ, du lịch, đến rạp hát và xem hòa nhạc.

descartes

(Là triết gia, nhà khoa học, nhà toán học người Pháp- cha đỡ đầu của tri thức khoa học thế kỷ 17.)

Mức 400 cao gắn liền với những nhà lãnh đạo ở những lĩnh vực của họ, với danh tiếng và thành tựu cao. Cả Einstein, Freud, Newton, Descartes đạt mức 499.

Ở mức 500, ý thức tạo nên sự tiến bộ phi thường. Dù sự sinh tồn của cá nhân vẫn quan trọng thì động lực của Tình yêu bắt đầu tô màu cho tất cả hoạt động, và sự sáng tạo được bộc lộ trọn vẹn, đi cùng với nó là sự cam kết và cống hiến và sự bộc lộ của những đức tính thu hút quần chúng. Ở đây, sự xuất sắc phổ biến ở mọi lĩnh vực, từ thể thao đến khoa học. Ở mức độ này âm nhạc, hội họa và kiến trúc vĩ đại xuất hiện, cũng như khả năng nâng cao tinh thần của người khác chỉ bằng sự hiện diện của người đó.

Ở mức 600 cuộc sống của một người có thể trở thành thần thoại.

(Theo reds.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *