SHARE tham gia chương trình tập huấn Phòng chống buôn bán người

SHARE tham gia chương trình tập huấn Phòng chống buôn bán người
SHARE tham gia chương trình tập huấn Phòng chống buôn bán ngườiSHARE tham gia chương trình tập huấn Phòng chống buôn bán người

Nằm trong mạng lưới các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Phòng chống buôn bán người tại Việt Nam, SHARE thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động của mạng lưới.
Đầu tháng 9/2010 đại diện của SHARE đã tham gia chương trình tập huấn về Phòng chống buôn bán người lần thứ 11 tại Thái Lan cùng với 6 nước tiểu vùng Sông Mekong.
Khoá tập huấn là cơ hội giao lưu, học hỏi và cập nhật tình hình phòng chống buôn bán người ở các nước trong khu vực: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thailand, Trung Quốc và Malaysia

Tham gia hội thảo có đại diện của các ban ngành như Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng, Bộ Văn hoá thể thao Du lịch, đại diện của các tổ chức Phi chính phủ của các nước để chung tay hỗ trợ và giúp đỡ những nạn nhân của hiện tượng buôn bán người. Qua đây, các học viên cũng nhìn thấy bức tranh tổng quan của nạn buôn bán người dưới nhiều góc độ khác nhau.

Hiện nay, trong khu vực tiểu vùng Sông Mekong, tình trạng Buôn bán người vẫn đang ở mức báo động với nhiều vấn đề về chính sách, luật pháp cũng như các chương trình hỗ trợ cho người bị buôn bán trở về. Việt Nam đang soạn thảo bộ luật Phòng chống buôn bán người cũng như các văn bản, chính sách hướng dẫn trong công tác phối hợp liên ngành trong phòng chống buôn bán người. Campuchia đã ra đời Luật phòng chống buôn bán người và có nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống buôn bán người. Qua hội thảo, đoàn Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay trong công tác ban hành luật, chính sách cũng như xây dựng các chương trình hỗ trợ người bị buôn bán trở về tái hoà nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

   (Thành viên tham gia hội thảo đến từ các nước trong khu vực)

(Đoàn Việt Nam đang chia sẻ với các nước bạn về tình hình Buôn bán người của Việt Nam)

Một số sản phẩm của Cuộc thi thiết kế Biển hiệu về Phòng chống Buôn bán người từ các nguyên liệu sẵn có:

 (Sản phẩm của Đoàn Việt Nam)

 (Sản phẩm của đoàn Malaysia và các cán bộ từ UNIAP)
(Sản phẩm của Lào)
(Sản phẩm của Myanma)
    
(Đoàn Việt Nam)

Linh Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *