Học bổng Lọc hoá dầu Nghi Sơn chắp cánh ước mơ

Học bổng Lọc hoá dầu Nghi Sơn chắp cánh ước mơ

Công ty CP tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học Cuộc sống tự hào là đối tác chính trong việc triển khai Chương trình hỗ trợ giáo dục giai đoạn 3 (năm học 2017-2018) của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP).

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển bền vững. Với mong muốn hỗ trợ phát triển giáo dục của huyện Tĩnh Gia nói chung, cho cộng đồng dân cư trong các xã bị ảnh hưởng bởi dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn nói riêng, Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn đã xây dựng chương trình học bổng hỗ trợ học sinh và sinh viên các xã thuộc vùng dự án.

Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2017, NSRP phối hợp cùng chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho học sinh và sinh viên của 3 xã Mai Lâm, Hải Yến và Tĩnh Hải trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ giáo dục năm thứ 3 liên tiếp.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia, Chủ tịch UBND xã Tĩnh Hải & Mai Lâm, Chủ tịch hội khuyến học của ba xã, lãnh đạo các trường có học sinh được nhận học bổng, đại diện của NSRP và đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh. Buổi lễ cũng thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng dân cư đến chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với các em học sinh, sinh viên và gia đình.

Trong đợt này, NSRP đã trao 53 suất học bổng niên khóa 2017-2018, bao gồm 33 suất học bổng đại học và cao đẳng, 11 suất học bổng THCS và 9 suất học bổng THPT. Tổng giá trị của 53 suất học bổng lên tới hơn 1,5 tỷ đồng. Trong 3 năm qua, NSRP đã trao tổng cộng 83 suất học bổng cho học sinh và sinh viên các xã thuộc dự án.

Là sinh viên được nhận học bổng trong 3 năm liên tiếp, Lê Thị Ngân – Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TPHCM cơ sở tại Thanh Hóa – đã chia sẻ: “Học bổng đã giúp em rất nhiều về chi phí học tập, ăn uống và sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi để em có thể yên tâm học tập, rèn luyện, vui chơi tại môi trường lành mạnh, phát triển và tự tin hòa đồng với các bạn cùng trang lứa. Học bổng không chỉ mang lại cho em các giá trị về mặt vật chất mà còn mang lại cho em những giá trị tinh thần để em có động lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và phấn đấu đạt được ước mơ của chính mình”.

 

Lê Thị Ngân, đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu

Trong 2 năm học vừa qua, Ngân luôn đạt thành tích cao trong học tập, là sinh viên khá giỏi, sinh viên tiêu biểu, gương mẫu của trường. Xúc động khi được nhận học bổng, Ngân hứa sẽ “không ngừng cố gắng học tập, không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn là vì cuộc sống tương lai phía trước, trở thành người có ích, người có tài, giúp ích cho đời và cho xã hội”.

 

 Khách mời, cha mẹ học sinh cùng chụp ảnh lưu niệm

Có mặt tại buổi lễ, đại diện cho chính quyền địa phương, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của học bổng Lọc hoá dầu Nghi Sơn đối sự nghiệp giáo dục của địa phương. Bà cũng khích lệ các em cố gắng học tập vì tương lai tương sáng cho chính mình.

Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tĩnh Gia, bà Vũ Thị Thanh Vân, phát biểu tại buổi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *