HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ GIÁO DỤC GIAI ĐOẠN 3

HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ GIÁO DỤC GIAI ĐOẠN 3

Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2018, Hội thảo tổng kết Dự án hỗ trợ giáo dục giai đoạn 3 đã được long trọng tổ chức. Tham dự hội thảo có đại biểu từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GĐ&ĐT),  Sở GĐ&ĐT tỉnh Thanh Hóa, Phòng GĐ&ĐT huyện Tĩnh Gia, đại diện Ban giám hiệu, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 2.000 học sinh, giáo viên từ năm trường tham gia dự án.

Hội thảo là dịp để các bên liên quan báo cáo kết quả thực hiện dự án, đánh giá, chia sẻ những bài học kinh nghiệm và biểu dương sự đóng góp của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong quá trình thực hiện dự án.

Dự án đã thu được những kết quả đáng kể, góp phần hỗ trợ phục hồi sinh kế trên địa bàn 4 xã dự án nói riêng và công cuộc phát triển giáo dục tại huyện Tĩnh Gia nói chung. Dự án đã thu hút hơn 20.000 lượt giáo viên và học sinh tham gia hoạt động về giáo dục kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực Tiếng Anh, khuyến khích sáng tạo khoa học, kỹ thuật; trao 53 suất học bổng cho học sinh và sinh viên; triển khai 1.488 tiết học với các chủ đề liên quan tới giáo dục kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, Tiếng Anh và có 35 sáng kiến khoa học kỹ thuật do các em học sinh trường THPT Tĩnh Gia 3 tham gia dự thi cùng hàng loạt các sự kiện ngoại khóa khác được tổ chức cho học sinh và giáo viên.

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GĐ&ĐT huyện Tĩnh Gia đã phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của NSRP trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn 4 xã nói riêng và sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nói chung.

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tĩnh Gia phát biểu tại hội thảo

Đại diện cho hơn 2.000 học sinh tham gia dự án, em Cao Thị Thu Phương, học sinh lớp 8, Trường THCS Hải Yến chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 liến tiếp, em tham gia dự án hỗ trợ giáo dục do NSRP tài trợ. Từ khi tham gia dự án, em thấy mình học được nhiều điều mới mẻ hơn so với trước đây. Giáo dục kỹ năng sống giúp em cảm thấy tự tin hơn và biết cách chăm sóc bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, em có thể áp đụng sơ đồ tư duy vào việc học các môn học chính khóa trên lớp. Kể từ khi tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh, em thấy mình đã tự tin hơn nhiều trong việc sử dụng vốn ngoại ngữ khi gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài.”

Em Cao Thị Thu Phương, đại diện cho học sinh tham gia dự án phát biểu cảm nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *