Khen ngợi – bước chinh phục trái tim nàng

Khen ngợi – bước chinh phục trái tim nàng

Dù ở tuổi nào, già hay trẻ, phụ nữ cũng thích được khen ngợi. “Hôm nay em mặc cái váy nữ tính lắm”, “Trông em trẻ trung hơn nhiều đấy”… những lời “có cánh” như thế dễ khiến trái tim nàng rung động.

Theo phân tích của các chuyên gia, tâm lý phụ nữ luôn quan tâm đặc biệt đến cảm nhận của người khác về bản thân mình. Chẳng vậy mà khi yêu ai, các nàng luôn miệng hỏi “Anh thấy em thế nào?”, hoặc “Em mặc bộ cánh này có ổn không?”; kèm theo đó là những lo lắng “Dạo này em béo quá anh nhỉ?” hay “Trông em già đi nhiều phải không?”…

Trong nhà luôn có gương để soi và nàng thừa biết mình có xinh đẹp hay không, nhưng khi đặt câu hỏi như thế, cái mà nàng muốn nhận lại không đơn thuần là một câu trả lời mà chính là một lời khen ngợi. Phân tích tâm lý cho thấy, nữ nhi ai cũng muốn yên tâm rằng lúc nào họ cũng xinh đẹp và được yêu thương, nhất là trong mắt người yêu của họ. Cho nên những lời có cánh kiểu như: “Anh thấy em lúc nào cũng xinh” hay “Chiếc váy này rất hợp với em” sẽ khiến nàng lâng lâng sung sướng.

Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, không chỉ trong thời gian yêu đương mà sau khi đã lấy chồng, lớn tuổi, người phụ nữ vẫn muốn mình phải đẹp trong mắt chồng. Và quan trọng là điều đó phải được thốt ra từ miệng của người đàn ông mà họ yêu.

Tuy nhiên không phải người chồng nào cũng hiểu được đặc điểm tâm lý trên. Một số quý ông luôn miệng bảo rằng “Vợ phải thừa hiểu là cô ấy đẹp trong mắt tôi. Tôi rất ngại nói những lời kiểu tâng bốc như thế”. Trong khi vợ của anh ta thì luôn than thở: “Anh ấy chẳng bao giờ khen tôi như thời còn yêu nhau. Liệu có phải tôi đã ‘cũ’ quá rồi không. Tôi đang lo là anh ấy có người mới…”.

Vì thế lời khuyên cho quý ông là hãy siêng hơn trong việc khen ngợi người phụ nữ mà mình yêu thương. Điều này không có nghĩa là khuyến khích nói dối hoặc xu nịnh bởi những lời sáo rỗng sẽ khiến nàng cảm thấy gượng ép, chán ngán. Ở đây đơn giản là bạn mạnh dạn nói về cảm xúc của mình cho nàng nghe, đừng cố che đậy nó, thế thôi.

Tóm lại, các đức ông chồng hãy nhớ rằng: Dù cho người phụ nữ thành đạt, thông minh, trưởng thành đến đâu thì nàng vẫn muốn mình lúc nào cũng là một công chúa bé nhỏ xinh đẹp trong mắt người đàn ông của họ. Nhất là khi đã có chồng, chuyện ai khen chê đôi khi không thành vấn đề nhưng lời khen của người bạn đời sẽ mang lại động lực, sự tự tin lớn lao cho người phụ nữ. Trong một số trường hợp nếu không nhận được sự quan tâm, khen ngợi từ chồng mà nó đến từ một người đàn ông khác thì nguy cơ người phụ nữ sẽ ngả vào lòng người đàn ông lạ là rất cao.

Một sự thật muôn thở nhưng cần phải nhắc lại, đó là “Con gái yêu bằng tai. Con trai yêu bằng mắt”. Câu hỏi đặt ra cho quý ông là bạn sẽ thường xuyên khen ngợi người yêu (hoặc vợ) của mình, hay là để cho người đàn ông khác làm điều đó thay bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *