Kiểu tình cảm dễ bị nhầm là tình yêu

Kiểu tình cảm dễ bị nhầm là tình yêu

Khi yêu, xa nhau là cực hình, nhưng với các đôi mới ở mức gắn bó, nó chỉ gây ra chút khó khăn.

Chúng ta đều có những người bạn có rất nhiều cuộc tình, và lần nào cũng là “yêu thực sự”. Thực tế không hẳn tất cả các lần đó đều là “yêu”. Rất nhiều lần trong đó chỉ là họ sợ cô đơn đến mức bất cứ ai đến gần bày tỏ chút quan tâm đều khiến họ thấy an toàn và muốn dựa dẫm, giống như một người bạn tinh thần, mà cứ ngỡ là yêu.

Hãy để ý các dấu hiệu phân biệt dưới đây, để xem bạn có nên phí thời gian vào “mối tình” này hay không:

1. Yêu thì say mê, gắn bó thì lãnh đạm

Người ta nói cảm giác gần với yêu nhất là ghét, đó là lý do vì sao sau khi đổ vỡ chuyện tình, tất cả cảm giác yêu thương quên mình, tuyệt đẹp chuyển thành cảm giác ghét cay ghét đắng.

Kiểu tình cảm dễ hiểu lầm sang tình yêu 3_ theo tuvantamly.com.vn

Nếu bạn mới chỉ gắn bó với ai đó, bạn sẽ không bao giờ trải qua cơn thịnh nộ này. Bạn sẽ thấy lo lắng, ức chế nhưng không để những cảm xúc tiêu cực đó ảnh hưởng đến mình mạnh mẽ.

2. Yêu là quên mình, gắn bó chỉ coi mình là trung tâm

Khi bạn yêu ai đó, tất cả tâm tình bạn dành cho người ấy. Đây là lần đầu tiên trong đời, bạn muốn đặt nhu cầu của ai đó trước nhu cầu bản thân.

Kiểu tình cảm dễ hiểu lầm sang tình yêu2_ theo tuvantamly.com.vn

Còn nếu chỉ gắn bó, bạn muốn ai kia luôn ở đó sẵn chờ mình. Bạn không tìm kiếm điều tốt đẹp cho người ấy – bạn đang tìm kiếm điều tốt đẹp cho bản thân. Lý do duy nhất bạn mua đệm mới cho người ấy là vì bạn không phải nằm ngủ một mình thêm nữa. Mọi thứ bạn làm cho người ấy đều có liên quan chút ít đến mình.

3. Khi xa nhau, với người yêu nhau là cực hình, với người gắn bó chỉ là chút khó khăn

Tình yêu thực sự không bao giờ dễ dàng. Nó quá thánh thiện và đẹp đẽ, nhưng bất cứ thứ gì khắc nghiệt và những bước ngoặt đổi đời sẽ làm nó rung lắc. Bạn phải nuôi dưỡng nó và giúp nó sinh sôi.

Với sự gắn bó, chẳng có gì cần nuôi dưỡng cả, đó chỉ là số lần bạn có thể nhìn thấy nhau mỗi tuần mà thôi. Bạn cần người này theo cách tương tự khi bạn cần sự ổn định. Nó sẽ không lớn lên, nở ra hay thay đổi theo các chiều hướng khác.

4. Yêu là tự do, gắn bó là chiếm hữu

Khi yêu, bạn không cần phải nhìn thấy người ấy mới có cảm giác an toàn. Bạn không cần phải bám sát bên người ấy để hiểu họ cảm nhận gì. Bạn không bao giờ băn khoăn về sự ảnh hưởng của người ấy và không bao giờ ghen tuông.

Kiểu tình cảm dễ hiểu lầm sang tình yêu1_ theo tuvantamly.com.vn

Nếu chỉ là sự gắn bó, bạn không bao giờ biết cảm giác thật sự của người ấy, vì lúc duy nhất bạn cảm thấy an toàn là khi bạn đang ở bên họ. Khi ở xa nhau, bạn không ngừng bận tâm tự hỏi người ấy đang làm gì, hoặc đang ở với ai.

Nếu họ chỉ là gắn bó với bạn, điều đó không có nghĩa là họ cần có ai đó ở bên mình.

5. Yêu là trao quyền, gắn bó là toàn bộ quyền lực

Sẽ chẳng có thứ gì trên đời giống tình yêu thật sự, khiến bạn cảm thấy mình có thể làm được mọi thứ. Nó cho bạn cảm giác mới về sự tự do, về năng lượng hừng hực trong mình. Bạn thực sự sống và sẵn sàng chinh phục thế giới.

Nhưng nếu chỉ là gắn bó, nó sẽ trở thành cuộc đấu tranh giành quyền lực. Bạn muốn đảm bảo mình là duy nhất trong mối quan hệ có cho phép người kia rời đi hay không. Bạn là người duy nhất có vai trò chỉ huy, là người sở hữu chìa khóa của chiếc còng tay.

6. Yêu là không giới hạn, gắn bó có thời hạn

Khi bạn yêu thật sự, dù có thành đôi hay không, người ấy sẽ luôn luôn là tình yêu trong cuộc sống của bạn.

Sự gắn bó không vận hành theo cơ chế ấy. Nó luôn luôn có thời hạn, luôn luôn có chỗ dự phòng. Một ngày nào đó, một trong hai bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực và tất cả những gắn bó bạn đặt vào người ấy sẽ tan rã nhanh chóng như khi bạn tìm thấy nó.

Tình yêu thực sự không tan rã như vậy, nó sẽ ở bên bạn mãi mãi.

(theo elitedaily)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *