Phụ nữ Việt và Lớp học tiền hôn nhân

Phụ nữ Việt và Lớp học tiền hôn nhân

Tình trạng kết hôn vội vàng – ly hôn chóng vánh của thế hệ ngày nay phải chăng xuất phát từ việc chúng ta đã không dành đủ thời gian để tìm hiểu về hôn nhân, hiểu về chính mình và bạn đời, hiểu về mục đích hôn nhân của mình trước khi bước vào.

ảnh 1

“Không có bổn phận nào chúng ta xem nhẹ quá mức
như bổn phận làm cho chính mình trở nên hạnh phúc”

(Robert Louis Stevenson)

Ăn đúng cách cũng học,
Làm toán cũng phải học
Cắm một bình hoa được được mắt cũng học
Sanh em bé cũng đi học
Để có một việc làm sau tốt nghiệp, bạn học anh văn, vi tính, tham gia không biết bao hội thảo chuyên ngành, các khoá học chuyên sâu…
Bạn còn học các kỹ năng bảo vệ chính mình khi gặp nguy hiểm.

Thế nhưng, các bạn nữ ở nước ta hầu hết bước vào một cuộc tình, cuộc hôn nhân hầu như rất ít kiến thức và kỹ năng dù luôn luôn nghĩ “Phụ nữ thành công là phải có một gia đình yên ấm”.

Phụ nữ nghĩ về hôn nhân một cách quá đỗi đơn giản và bản năng, thế nên nhận lại rất nhiều điều không như mong đợi: nước mắt có, đau khổ có bởi suy nghĩ sai lầm.bay

Lớp tiền Hôn nhân, tại sao không?

Tình trạng ly hôn đang gia tăng đáng kể ở Việt Nam. Theo số liệu của ngành tòa án TP.HCM, hiện có khoảng 40% các cuộc kết hôn kết thúc bằng ly hôn – một con số gây bàng hoàng và 70% người đứng đơn ly hôn là phụ nữ.

Tình trạng kết hôn vội vàng – ly hôn chóng vánh của thế hệ ngày nay phải chăng xuất phát từ việc chúng ta đã không dành đủ thời gian để tìm hiểu về hôn nhân, hiểu về chính mình và bạn đời, hiểu về mục đích hôn nhân của mình trước khi bước vào.

Sau đám cưới, nhiều đôi uyên ương thấy vỡ mộng, họ cảm thấy như người bạn đời của mình như đã thay đổi và những bất đồng xảy ra, khiến cuộc hôn nhân rơi vào khủng hoảng. Lý do dẫn đến việc này là hai người không tìm hiểu nhau kỹ ngay từ trước khi kết hôn, không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng.

Theo thống kê của Trung tâm tư vấn hạnh phúc gia đình – 1088, các vụ ly hôn hiện nay ở Việt Nam chủ yếu bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính:
– Không hợp về tính cách
– Thiếu hòa hợp về tình dục
– Ngoại tình

Cuộc sống hiện đại cuốn ta đi với một tốc độ chóng mặt. Có khi nào ta dừng lại và tự hỏi: liệu mình có thực sự quan tâm đến những gì sẽ mang đến hạnh phúc cho mình?
Liệu mình nên làm gì chuẩn bị cho Hôn nhân luôn đẹp như những ngày đầu.

Tình yêu khi bắt đầu lúc nào cũng đẹp nhưng khi có cam kết bằng một cuộc Hôn nhân các sự cố sẽ xuất hiện sau giai đoạn trăng mật (mà khoa học nghiên cứu là 2 năm đầu của năm hôn). Các sự cố này sẽ biến cây Tình yêu của bạn may chóng héo tàn nếu không biết cách xử lý đúng.

ảnh 2n

Các khoá học Tiền hôn nhân cho mọi phụ nữ Việt 

Với mong muốn chuẩn bị cho các cặp đôi một hành trang đầy đủ nhất về kiến thức và kỹ năng để các bạn sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân với rất nhiều thử thách. Công ty CP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học cuộc sống (SHARE) là một trong những đơn vị đầu tiên tại Hà Nội tổ chức chương trình Tiền hôn nhân và phổ biến rộng rãi khái niệm này đối với các bạn trẻ, đặc biệt các cặp đôi chuẩn bị bước vào cuộc sống vợ chồng.

Chương trình cũng sẽ là một hành trình thú vị, ở đây các bạn sẽ có cơ hội để hiểu thêm về bản thân mình, hiểu thêm về người bạn đời của mình, cũng như sẽ có cơ hội được hiểu rõ hơn về tình yêu và trải nghiệm những bài học có ý nghĩa cho cuộc sống hôn nhân.

Mong muốn lớn nhất của SHARE  là thông qua chương trình này sẽ biến cây Tình yêu của các bạn đẹp hoài chứ không phải cái toilet như mọi người hay nói “Hôn nhân là cái toilet mà người ở trong thì muốn ra mà người ở ngoài cứ muốn vào”.

10951360_846691062055456_1557890942428978342_n

Ý nghĩa của lớp học Tiền hôn nhân là gì? 

SHARE mong ước tất cả bạn gái Việt Nam trên 18 tuổi đã tham gia dần các khoá học này chứ không đợi đến sắp cưới mới đi học tiền hôn nhân. Học trước hết cho mình, để biết mình cần một người đàn ông thế nào trong đời, học cách làm cho mình hạnh phúc mỗi ngày…

Lớp học tiền hôn nhân đem đến những bài học về tình yêu, giới tính, các tình huống thường gặp phải trong cuộc sống vợ chồng. Ở đấy, mỗi người học cách hiểu người kia nhiều hơn và với các liệu pháp bằng âm nhạc, chạm, nhảy… cặp đôi sẽ nuôi dưỡng thêm Tình yêu của mình.

Trích Nghethuatquyenru.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *