TTại sao nên tham gia lớp học tiền hôn nhân

TTại sao nên tham gia lớp học tiền hôn nhân

Theo thống kê của Bộ VH, TT&DL Việt Nam có  tới 30% các vụ ly hôn là do mâu thuẫn về lối sống giữa các cặp  vợ chồng. Lý do không phải là do các cặp đôi bị bắt buộc làm đám cưới, càng không phải là do không yêu nhau, sự tan vỡ thường là do thiếu kỹ năng khi chung sống và các kiến thức cần thiết cho cuộc sống vợ chồng

Có những đôi vợ chồng trẻ sống với nhau chưa đầy một tháng đã cãi nhau ầm ĩ cả xóm biết. Lý do họ cãi nhau ai nghe cũng đều phải bật cười, đôi khi chỉ vì một câu nói chơi không ác ý của đối phương. Họ giận nhau không thì không nói, lại mang chuyện cũ ra mổ xẻ lẫn nhau thành ra to chuyện. Ðến khi không dừng lại được thì kết quả cuối cùng là tờ đơn ly hôn. Ai cũng bất ngờ tưởng đâu họ chỉ đùa, chứ mới cưới nhau còn hạnh phúc như vậy thì có chuyện gì to tát lắm đâu.

20140415091629-cainhau

 

Tại sao phải học trước khi kết hôn?

Vài năm gần đây, các phương tiện truyền thông nhắc nhiều đến thuật ngữ “ly hôn xanh”. “Ly hôn xanh” là thuật ngữ dành để chỉ hiện tượng ly hôn của những cặp vợ chồng kết hôn và chung sống trong vòng 5 năm trở lại. Thế nhưng những con số thống kê thực tế cho thấy, tuổi đời của những cuộc hôn nhân này thường “chết yểu” khi chưa được 5 năm. Thậm chí số vụ “ly hôn xanh” ngày càng cao. Người ta đưa nhau ra tòa ly hôn không phải vì trước kia bị ép uổng, cũng không hẳn tình yêu đã chấm hết, mà vì những lý do hết sức ngớ ngẩn, những thói quen cá nhân không được đối phương chấp nhận.

Tuổi trẻ bồng bột, thừa khả năng kiếm tiền nhưng thiếu kĩ năng ứng xử, cái tôi cá nhân quá lớn nên dễ khiến họ làm tổn thương bạn đời. Mâu thuẫn từ những điều nhỏ nhặt không được giải quyết khéo léo, chồng chất lâu ngày dẫn đến sự chán nản, thất vọng, hụt hẫng về nhau ngày càng lớn. Khoảng cách vợ chồng ngày càng nới rộng. Vết rạn trong hôn nhân xuất hiện. Ly hôn là điều tất yếu sẽ đến.

603440_495414233805621_36571334_n

Hinh ảnh lớp học của Share

Cùng nhau …..cắp cặp đi học…..!!

Các lớp học tiền hôn nhân ra đời với mục đích trang bị cho các cặp đôi đang yêu, chuẩn bị kết hôn, hoặc những người đã lập gia đình nhưng có xung đột trong hôn nhân những kiến thức về kĩ năng sống và tâm lý vững vàng để có thể thấu hiểu, lắng nghe, chia sẻ và chung sống lâu dài với bạn đời một cách hạnh phúc, giữ cuộc hôn nhân của họ bền vững trước sóng gió.

Với số lượng học viên khá hạn chế, chỉ từ 10-15 học viên một lớp, khả năng truyền đạt của giáo viên (đều là những chuyên viên tư vấn của các trung tâm tư vấn tâm lý uy tín) đến từng học viên và khả năng tiếp thu, nắm bắt, xử lý thông tin có phần nhạy bén và sinh động hơn những lớp học thông thường khác.

Các khóa học ứng dụng tâm lý giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống vợ chồng, ứng dụng giá trị tâm lý tạo dựng hạnh phúc khi có con cũng rất được quan tâm, chăm chút đến từng học viên.

Chị Nguyễn Thị A , 27 tuổi, Q.Đống Đa lấy chồng hơn hai tháng chia sẻ: “Lúc đầu, được một người bạn giới thiệu lớp học tiền hôn nhân, cả hai vợ chồng mình đều lắc đầu nguầy nguậy vì ai cũng bận, lại thấy nó không được thực tế nhưng vì… nể đứa bạn, thấy nó mời quá nên đi đại. Cưới rồi mới thấy những kiến thức học được trong lớp là hết sức cần thiết. Không phải cứ yêu nhau là sống chung được với nhau đâu. Ðôi khi chỉ là chuyện cỏn con cũng dẫn đến tan nát nhà cửa như chơi!”.

Theo mevacon.com

Đăng ký lớp học

Để đăng ký tham dự chương trình, các bạn có thể cung cấp thông tin cho chúng tôi TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 04.2211.6989/04.3514.9499  (trong giờ hành chính)

Hoặc tới trực tiếp tại văn phòng công ty tại địa chỉ: Số 3, ngách 88 Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: share@sharevn.org

Hãy LIKE fanpage của chương trình để được cập nhật thông tin các bạn nhé: https://www.facebook.com/khoahoctienhonnhan/

Xin trân trọng cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *