Có những tình yêu tự nhiên… dừng lại

30/04/2014

Có những tình yêu tự nhiên sẽ… dừng lại, đừng nên trách kẻ ra đi, cũng đừng nên trách bản thân quá cố chấp.

Có những mối tình, tự dưng một sáng mai thức dậy, thấy lòng đã không còn nhớ nhung, không còn quay quắt, không còn nghĩ dù có sống có chết thì vẫn mong ước được ở bên người ấy đến tận giây phút cuối cùng. Trong cuộc đời này, luôn có những tình yêu tự nhiên… dừng lại.

Yêu thương đôi khi không phải là một điều vĩnh cửu, nên đừng cố gán vào đó hai từ “mãi mãi”. Có những tình yêu tự nhiên sẽ dừng lại, như dây cót đã quay hết một vòng, như đồng hồ hết pin không còn kêu tích tắc, mà chẳng phải do lỗi của ai cả. Nếu một ngày người đó đến với bạn và nói một câu thản nhiên , thì cũng đừng khóc lóc đọa đày mà cho rằng người ấy phản bội. Yêu thương trong tim nhiều khi chỉ cần một ít xích mích, một ít dỗi hờn, một ít ghen tuông mỗi ngày, rồi sẽ có ngày lòng bỗng rỗng tuếch như ô cửa gió lùa, tuyệt nhiên không còn vướng bận.

Bởi thế đôi khi người ta ví tình yêu như một trò ảo thuật, thoắt xuất hiện, thoắt biến mất. Nếu ta cứ đuổi theo cuộc tình ấy, đuổi theo người ấy, đuổi theo những kỷ niệm đã lấm lem màu rêu của ngày xưa cũ, để vớt vát lại một chút gì đó, thì người đau khổ nhất vẫn chỉ là ta thôi.

Nếu một ngày mưa nắng, tỉnh dậy thấy tim vắng vẻ, thấy lòng lạ lẫm, thấy chút hoang hoải như gió ngoài kia, thì hãy dịu dàng cho nhau một lời tạm biệt. Yêu thương không dễ tìm nhưng nếu không thuộc về mình thì giữ lại cũng không bao giờ có được.

Có ai đã từng nói rằng:“Người yêu khiến chúng ta mong nhớ, người thương khiến chúng ta chờ đợi nhưng chỉ có người thân là dù ta có như thế nào thì vẫn sẽ bật ngọn đèn vàng để chờ ta trở về nhà…”, vậy thì khi tình yêu rời xa ta, ta vẫn còn có một nơi để mà nương tựa.

 Có những tình yêu tự nhiên sẽ… dừng lại, đừng nên trách kẻ ra đi, cũng đừng nên trách bản thân quá cố chấp hay đã phạm sai lầm, điều quan trọng là biết mình nên làm gì, biết thấy lỗi lầm xưa mà sửa chữa, đợi thời gian để lắp lại cục pin khác, hoặc để lên dây cót đã dừng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *