Hỗ trợ tư vấn tâm lý miễn phí cho trẻ bị xâm hại tình dục và gia đình

Hỗ trợ tư vấn tâm lý miễn phí cho trẻ bị xâm hại tình dục và gia đình

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều những vụ án xâm hại tình dục trẻ em nguy hại xay ra. Ắt hẳn mỗi chúng ta khi biết thông tin đều cảm thấy vô cùng tức giận đối với kẻ gây hại và đau xót vô cùng cho nạn nhân, là những đứa trẻ đáng yêu vô tội.

Trong khi kẻ xâm hại vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thì những nạn nhân của chúng (trẻ em và gia đình) đang phải gánh chịu những nỗi đau rất lớn về mặt thể xác và tinh thần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bị xâm hại tình dục sẽ khiến các em có rất nhiều những tổn thương sâu sắc về mặt tâm lý, trong đó bao gồm rối loạn về giấc ngủ, rối loạn cảm xúc, tự ti, trầm cảm, lo âu, hoảng loạn, và nguy hiểm hơn là các em có thể có ý định tự sát bất cứ lúc nào.

Vậy làm sao để giảm bớt những tổn thương ở các em? Trước hết, gia đình và cộng đồng cần thể hiện sự yêu thương, tôn trọng và tránh hoàn toàn việc đổ lỗi cho các em. Cùng với đó, hãy tạo ra cho trẻ một không gian an toàn, tránh khỏi mọi nguy hại khác về mặt thể chất và tinh thần có thể xảy ra đối với trẻ. Đảm bảo bí mật cũng là một việc làm quan trọng giúp bảo vệ trẻ. Tiếp theo đó, nên cho trẻ gặp các nhà chuyên môn để có sự hỗ trợ tốt hơn về mặt tâm lý.

Với sứ mệnh nâng cao sức khỏe tâm thần cho người Việt, Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý SHARE cam kết cùng chung tay hành động để chấm dứt mọi hành vi xâm hại trẻ em, nhằm mang lại cho các em một sự phát triển an toàn, hạnh phúc.

Chúng tôi, bao gồm các nhà chuyên môn được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong công tác hỗ trợ tâm lý, sẵn sàng hỗ trợ tâm lý miễn phí cho trẻ và gia đình trẻ là nạn nhân của các hành vi xâm hại tình dục.

Xin hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 04 2211 6989, hoặc email: share@sharevn.org để được trợ giúp. Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ:

Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý SHARE, số 31, ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

Mong các bạn đọc, các nhà chuyên môn chia sẻ thông tin này rộng rãi để cùng chung tay hỗ trợ nạn nhân và đấu tranh để chấm dứt các hành vi xâm hại trẻ em.

Trân trọng!

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *