Hoang mang trước ngày cưới

09/07/2013

Chỉ còn 10 ngày nữa là tổ chức hôn lễ, vậy mà Thanh Lan, nhân viên một hãng đồng hồ, không cảm thấy yên tâm về chồng tương lai. Bởi anh rất thụ động, chuyện gì cũng nghe lời bố mẹ, bất kể đúng sai.

Chỉ còn 10 ngày nữa là tổ chức hôn lễ, vậy mà Thanh Lan, nhân viên một hãng đồng hồ, không cảm thấy yên tâm về chồng tương lai. Bởi anh rất thụ động, chuyện gì cũng nghe lời bố mẹ, bất kể đúng sai.

Là con gái duy nhất của một gia đình giàu có, lại khá xinh xắn, Lan có rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, cô lại chọn Mạnh. Thậm chí cô chấp nhận bỏ nghề theo lời mẹ anh ta. Lan khóc: “Em nghĩ mẹ chồng nào cũng khó, nếu họ thương con trai, ắt sẽ thương con dâu. Nhưng nhiều người lại bảo em đừng dại dột lấy một anh chồng thụ động. Ngày cưới chỉ còn 10 hôm nữa mà em phân vân quá”.

Không ít đấng nam nhi cũng có tâm trạng này. Anh Đặng Như Hoạt, một trình dược viên, tâm sự: “Không cưới thì không được vì họ hàng đã biết Minh, bạn gái tôi sắp lấy chồng. Gia đình hai bên đã đi lại với nhau nhiều lần”. Hoạt kể, bạn gái mình rất hiền lành, siêng năng, học giỏi và rất khắt khe trong cuộc sống, ngoài công việc ra chẳng quan tâm đến việc gì. Nay anh rất băn khoăn, sống với một người vợ như thế, liệu có nhàm chán?

Cưới hay không?

Theo bà Nguyễn Thị Thương, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu TP HCM, hôn nhân phải trên cơ sở tình yêu thật sự. Trước ngày cưới mà bạn vẫn phân vân ở điểm này điểm nọ thì nên tạm dừng lại, bình tĩnh xem xét vấn đề. Không có thành công nào đi đôi với sự vội vã, nôn nóng.

Nếu khúc mắc chỉ là những đối lập về mặt tính tình, sở thích thì thay vì chia tay, đôi trẻ hãy ngồi lại với nhau để nói cho rõ, sau này hoặc chuyển hóa được nhau hoặc chấp nhận.

Nếu có sự đối lập về bản chất, một người trung thực, người kia lại giả dối, một bên gia trưởng, một bên dân chủ thì phải cảnh giác. Bởi kinh nghiệm của những gia đình đã đổ vỡ cho thấy: càng sống với nhau, họ chỉ gây ra xung đột, mâu thuẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *