Là con gái ngoan vừa đủ, hư cũng vừa đủ!

Là con gái ngoan vừa đủ, hư cũng vừa đủ!

Đừng bao giờ tự gán mác cho bản thân, đừng bao giờ tự gò mình vào một cái khuôn “ngoan” hay “hư” các cô gái ạ. Hãy cứ trở thành người mà các cô muốn, hãy cứ ngoan vừa đủ và hư vừa đủ nhé.

Khi xưa người ta lúc nào cũng bảo là con gái thì cần phải “ngoan” còn giờ đây, người ta lại chép miệng bảo gái ngoan giờ chán lắm, phải là gái “hư” mới là hay, là giỏi.

Thế rốt cuộc, là con gái phải ngoan mới đúng hay nên hư mới là phải?

Người ta bảo gái ngoan là gái hiền lành đảm đang luôn nghe lời cha mẹ. Còn gái hư là gái thích kiếm tiền để đi ăn hiệu hơn là chui vào bếp, chẳng cần nghe lời bất kì ai mà chỉ luôn làm những điều tốt nhất cho mình.

Vậy thì đừng là gái ngoan để là một cô gái thụ động, luôn chỉ biết nghe lời người khác nói, luôn phải cắm cúi chúi đầu vào trong những công việc bếp núc hàng ngày. Nhưng cũng là gái hư, khi khó khăn chẳng thể biết tự chăm sóc bản thân, hay lúc nào cũng gạt bỏ ý kiến của người khác chỉ để khẳng định cái tôi của mình.

Hãy là một cô gái “cá tính” – ngoan đủ để có thể kiên trì lắng nghe ý kiến của người khác, để có thể học hỏi làm những thứ nữ tính cho mọi người và cũng hư vừa đủ để giữ được cái tôi riêng – cái lí tưởng của mình.

Ảnh minh họa

Người ta còn bảo gái ngoan luôn duyên dáng, hiền lành, rụt rè trong chuyện yêu đươnng. Còn gái hư là gái chẳng chịu quan tâm đến cảm xúc của người kia, luôn yêu hết mình và chẳng cần hối tiếc.

Vậy thì đừng là gái ngoan để luôn phải “giữ giá” chờ đợi mỏi mòn mà chẳng dám làm gì cho tình yêu của mình, chẳng bao giờ có thể trải nghiệm được những khoảng khắc ngây ngô, vụng dại của tuổi trẻ. Nhưng cũng đừng là gái hư chẳng bao giờ chịu nhường nhịn, chăm sóc những người mình yêu thương, và cũng đừng yêu hết mình bởi lẽ chẳng có gã đàn ông nào trên đời xứng đáng để bản thân có thể hết mình cả.

Hãy là một cô gái “kiêu vừa đủ” để khiến cho người con trai biết trân trọng những gì mình đang có và “trao vừa đủ” khiến cho đối phương cảm nhận được thành ý của mình.

Người ta cũng bảo gái ngoan luôn biết hy sinh vì người khác, sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc cho chồng con. Còn gái hư đặt sự nghiệp lên hàng đầu, tất cả mọi thứ đều là xếp sau cả.

Vậy thì hãy đừng là gái ngoan để đôi khi những lúc ở một mình lại phải lặng lẽ lau nước mắt vì nhớ nhung công việc mà mình hàng yêu thích. Nhưng cũng đừng là gái ngoan để khi đêm về đôi khi phải lặng lẽ gục mình trên bàn làm việc trong cô đơn.

Hãy là một cô gái “bản lĩnh”, để có thể phân chia thời gian hợp lí, để có thể ở bên cạnh những người mình yêu thương khi họ cần ta ở bên, để có thể xây dựng sự nghiệp mà chẳng ngại vướng bận những chuyện tình cảm.

Gái ngoan hay gái hư đều có những ưu điểm khuyết điểm riêng. Đừng bao giờ tự gán mác cho bản thân, đừng bao giờ tự gò mình vào một cái khuôn “ngoan” hay “hư” các cô gái ạ.

Hãy cứ trở thành người mà các cô muốn, hãy cứ ngoan vừa đủ và hư vừa đủ nhé…

(Theo guu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *