Làm sao để thoát ra khỏi vòng xoáy ngoại tình tư tưởng?

Làm sao để thoát ra khỏi vòng xoáy ngoại tình tư tưởng?

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư và tình cảm hay suy nghĩ của một trong hai người (chồng hoặc vợ) đang hướng tới một mối quan hệ khác. Nhưng chỉ thuần ở khía cạnh xúc cảm chưa có yếu tố tình dục.

Cảm xúc đó kéo dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của người trong cuộc. Chứ nó không phải là chiếc mặt nạ “an toàn – vô hại”, mà nhiều người vẫn vin vào đó để ngụy biện cho sự thật là họ đã ngoại tình.

Những người ngoại tình tư tưởng đa phần là ở phụ nữ. Điều này cũng dễ hiểu vì khả năng che giấu và chịu đựng, nuôi dưỡng cảm xúc ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Đặc biệt, với phụ nữ thì yêu đôi khi không nhất thiết phải sở hữu.

Ngoại tình trong tư tưởng còn nguy hiểm hơn cả ngoại tình thực sự vì không ai nhìn thấy và kiểm soát được tầm nguy hiểm của sự việc đang diễn ra.

Ngoại tình tư tưởng có thể gây khủng hoảng tinh thần. Nhiều người vẫn cho rằng khi tưởng tượng về một thế giới cùng người mà mình yêu (không phải chồng hay vợ mình) thì họ sẽ cảm thấy được giải tỏa. Tuy nhiên, thứ tình cảm viển vông đó không đem lại lợi ích gì mà còn là nguyên nhân gây khủng hoảng tinh thần.

Đôi khi, ngoại tình tư tưởng tưởng chừng vô hại lại là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn hôn nhân đến bên vực thẳm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu bạn điều tiết được suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình một cách biết chừng mực và dừng lại đúng lúc. Còn nếu lún quá sâu vào nó, đắm chìm vào nó thì rất khó để thoát ra.

Ngoại Tình Trong Tư Tưởng Đúng Hay Sai? Kéo Dài Bao Lâu?

Vậy phải làm sao thoát khỏi vòng xoáy của ngoại tình tư tưởng?

Nếu chuyện ngoại tình tư tưởng mới chỉ chớm bắt đầu, bản thân bạn hãy tự triệt tiêu trước khi nó lan ra quá rộng. Thái độ mà bạn cần có là ăn năn hối lỗi, đối xử tốt hơn với người bạn đời của mình để bù đắp thiệt thòi mà anh ấy/ cô ấy phải chịu, cho dù họ có biết chuyện hay không. Hãy trở lại làm người chồng/ người vợ tuyệt vời của họ như khi xưa. Cùng nhau san sẻ việc nội trợ, chăm con chăm cái, phụng dưỡng cha mẹ hai bên. Cùng nhau nắm tay vượt qua bao sóng gió. Trước khi có ý định làm điều gì có lỗi với đối phương, hãy nghĩ đến việc bản thân sẽ đau khổ, tuyệt vọng như thế nào nếu mất đi họ. Trước khi định buông tay, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu.

Dành thời gian cho bạn đời để cố loại bỏ người đó ra khỏi suy nghĩ của bạn. Nói thì có vẻ dễ nhưng chắc chắn bạn phải làm được nếu như muốn thoát khỏi ngoại tình tư tưởng. Hãy hạn chế gặp gỡ và nói chuyện với người ấy, thay vào đó bạn hãy dành thời gian của mình chăm lo cho tổ ấm bé nhỏ, cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi du lịch. Hãy bên bạn đời nhiều hơn, gần gũi nhau nhiều hơn. Đó là cách vô cùng hữu hiệu giúp hình bóng của người đó dần thoát ra khỏi tâm trí bạn. Trước khi có ý định làm điều gì sai trái. Hãy nghĩ đến lý do bắt đầu, năm xưa, cả 2 đã cùng nhau vượt qua gian khổ ra sao, nếu mất đi họ bạn có tiếp tục sống tốt hay không.

Nếu chẳng may gặp phải người vô tâm, hãy tâm sự, chia sẻ những mong muốn, những khao khát của mình để họ thay đổi, sửa chữa.

Khi thấy bản thân mình hoặc người bạn đời có những dấu hiệu chứng tỏ ngoại tình tư tưởng. Bạn nên xem xét lại mối quan hệ của cả hai và nhanh chóng cùng nhau vượt qua cửa ải khó khăn, cứu vớt hạnh phúc gia đình.

———————-

>> Nguồn: https://giadinh.net.vn/lam-sao-thoat-vong-xoay-ngoai-tinh-tu-tuong-172210616154437815.htm

>> Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *