Lần đầu biết rung động

04/07/2013

Em chào chương trình Em có một vấn đề về tình cảm mong được tư vấn.

Em năm nay 17 tuổi từ hồi 11 tuổi em có quen biết 1 cô bạn ( vì mẹ em là giáo viên dạy thêm Anh văn lúc trước của người chị của bạn ấy và giờ dạy luôn bạn ) cũng vì lý do đó mà tất cả các môn học thêm khác bạn ấy đều học chung với em vì tin tưởng sự chọn lựa của mẹ em. Ngày đó còn quá bé chưa biết gì về tình cảm cho đến khi em vô cấp 3. Vì lý do gì đó mà cô bạn ấy chọn khối B ( Toán Hóa Sinh ), từ đó mẹ em không còn dạy bạn ấy nữa, cũng không còn học thêm chung. Lúc đó em cảm thấy nhớ bạn ấy.

Lạ thay tính em rất nhút nhát học thêm chung với người con gái ấy 4 năm trời mà không mở miệng làm quen được một chữ nào, không nhắn được dòng tin làm quen trên facebook . Em rất lo sợ khi phải đối diện với cô ấy ( bạn nhà khá giả dễ thương học giỏi còn em chỉ là 1 người bình thường như bao người không phải xấu trai gì mấy , học giỏi hơn cô bạn ấy ).

Sang năm lớp 10 em cảm thấy nhớ bạn ấy . Đến lớp 11 em không thể chịu đựng được thêm nữa nên nhắn tin trên facebook làm quen hỏi thăm về việc học của bạn .Cô gái đó trả lời 1 cách hòa nhã , dễ gần ,vui vẻ ( biểu tượng cảm xúc trên tin nhắn ) làm em càng phát thích bạn ấy.

Chuyên gia giúp em , cho em biết đó có phải là cảm giác thích một ai đó không, cơ hội của em có thể chinh ohục được bạn ấy không và em phải làm thế nào tiếp theo để cải thiện mối quan hệ này ( em không thể nghĩ ra bất cứ cái gì để nói với cô ấy , nào giờ em xây dựng hình tượng con người lạnh lùng ít tiếp xúc ,em sợ rằng bạn đó cười đùa khi biết mình thích bạn ấy ) ,

Xin giúp đỡ !

Trả lời:

Chào em!

Tuổi 17 với những rung cảm đầu tiên trong tình yêu dến thật bất ngờ phải không em? Em có hỏi chị hai vấn đề: T hứ nhất: Làm sao để biết để thích một người và thứ hai là làm sao để cải thiện quan hệ với người đó.

Vấn đề thứ nhất? Thế nào là thích một người? thực ra đây là vấn đề thuộc về phạm trù tình cảm và cảm nhậnn của mỗi người mà cách cảm nhận tình cảm thì giống như uống nước vậy, nóng hay lạnh chỉ người đó mới biết? Vậy em có cảm giác gì với cô ấy? trái tim và lí trí của em ra sao khi nghĩ về cô ấy. Có thể là cảm giác nhớ nhung, mong đợi, xốn xang, luôn nghĩ về cô ấy, đôi mắt em luôn tìm cô ấy,…. Hãy lắng nghe tiếng lòng mình để trả lời cho câu hỏi này em nhé.

Vấn đề thứ hai là em muốn cải thiện mối quan hệ với cô bạn? Em là một chàng trai chân thành trong chuyện tình cảm, các em đã có một thời giai rất dài để quen và học chung với nhau và nhất là mẹ em lại là cô giáo của cô ấy. Em có nhiều cơ hội để có thể gặp và em có thể chứng minh cho cô ấy thấy em là một chàng trai tốt như thế nào và ưu việt ra sao? Hãy tiếp cận cô ấy gần hơn, để có cơ hội được trao đổi trước về chuyện học tập, vui buồn trong cuộc sống để hiểu nhau hơn. Em nên mạnh dạn hơn trong mối quan hệ này và có lẽ không cô gái nào vô tâm tới độ không biết người đối diện có tình ý với mình đâu em.

Tình yêu đầu đời tuổi 17 giống như cơn mưa mùa hạ, nó đến bất ngờ và dữ dội nhưng có thể đi cũng thật nhanh. Chị hi vọng đây là tình cảm đẹp của em cho đến mãi về sau Tương lai tốt đẹp được xây dựng từ những quyết định của ngày hôm nay, em đang trong gia đoạn quan trọng để định hướng cuộc đời khi em đứng trước những kì thi quan trọng. Bên cạnh chuyện cảm xúc ban đầu trong tình yêu thì chị vẫn muốn nhắc em chuyện học tập của em trong thời điểm này là quan trọng nhất. Hình ảnh một chàng tri có trách nhiệm, học hành cẩn thận, đối xử tốt với mọi người là rất tuyệt trong mắt các cô gái đấy em ạ.

Chúc em hạnh phúc với tương lai trước mắt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *