CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ GIÁO DỤC TRẺ EM – DÀNH CHO PHỤ HUYNH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ GIÁO DỤC TRẺ EM – DÀNH CHO PHỤ HUYNH

“Nghề” làm cha mẹ là một nghề vất vả nhất, nhiệm vụ giáo dục luôn là nhiệm vụ khó khăn nhất đòi hỏi ở chúng ta không những rất nhiều tình yêu thương, sự kiên trì nhẫn nại, sự sáng tạo, sư bao dung … mà còn cần những kiến thức, hiểu biết về đặc điểm phát triển, nhu cầu của trẻ trong từng giai đoạn, những “cái bẫy” cha mẹ có thể vô tình mắc phải trong quá trình giáo dục trẻ.

Tiếp nối chương trình tập huấn được tổ chức vào Mùa Xuân 2019 với chủ đề Mối quan hệ mẹ con sớm – tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến Nhu cầu của trẻ và những đáp ứng cần thiết từ cha mẹ và người chăm sóc. Trong khóa tập huấn lần này, chúng ta sẽ cùng suy ngẫm, bàn luận về những khó khăn, rối nhiễu, những vấn đề cảm xúc, hành vi của trẻ em như là một hệ quả của những bất cập trong quá trình tương tác và giáo dục trẻ.

Giảng viên của chương trình là nhà tâm lý lâm sàng, nhà phân tâm học Jean Noel Christine. Ông đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tâm lý cho trẻ em và gia đình với nhiều vấn đề khác nhau.

Nội dung chính của chương trình đào tạo bao gồm :

  1. Các vấn đề hành vi – từ những năm tháng đầu đời cho đến tuổi thiếu niên: Nói tục, nói dối, Tic, hành vi hư hỗn, không vâng lời, chống đối, ăn cắp; trốn nhà đi lang thang, hành vi nguy cơ, hành vi mạo hiểm …
  2. Những khó khăn, rối loạn chức năng: Rối loạn ăn uống, rối loạn giấc ngủ; các vấn đề bài tiết, vệ sinh; rối loạn ngôn ngữ (chậm nói, nói lắp, mất ngôn ngữ).
  3. Khó khăn học đường: Khó khăn liên quan đến các rối loạn giác quan, nhận thức ; ám sợ học đường ở trẻ nhỏ và những khó khăn khác ở các trẻ lớn hơn như: nhút nhát, ức chế, “phát triển sớm » …
  4. Các vấn đề hung tính ở trẻ và rối loạn chống đối
  5. Các vấn đề lo hãi, rối loạn lo âu
  6. Trẻ em và các vấn đề liên quan đến lạm dụng màn hình và các thiết bị điện tử.
  7. Tăng động, bất ổn định và rối loạn chú ý, rối loạn tập trung.

*Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và mối quan tâm của phụ huynh, hai mảng nội dung khác cũng có thể được đề cập và bàn luận là : Trò chơi, tranh vẽ và vai trò của chúng trong quá trình kiến thiết tâm trí của trẻ.

*Chúng ta cũng sẽ dành một số buổi để trao đổi về những khó khăn mà anh/chị gặp phải trong quá trình giáo dục và làm việc với trẻ. Trong hoạt động này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các anh/chị một số ví dụ đã gặp trong thực tế – những người cha, người mẹ mặc dù với những ý định rất tốt đẹp, đã mất phương hướng như thế nào và làm cho tình huống trở nên rối rắm ra sao.

Thời gian: Chiều thứ 7 hàng tuần, từ 14h00 đến 17h00 (bắt đầu vào ngày 07/09/2019).

Địa điểm: Tầng 6, MindX Coworking Space; 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Học phí:   300,000 VND/buổi, nếu đóng từng buổi. 250,000 VND/buổi, nếu đóng phí 10 buổi.

Thông tin đăng ký:

Quý vị có thể đăng ký tham gia chương trình qua đường dẫn sau: https://forms.gle/bYBfPtL8GRScziNW7

Hoặc nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến nội dung, thời gian, phương thức tập huấn… quý vị có thể liên lạc với Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE thông qua số điện thoại: 024.22116989 (giờ hành chính); hoặc 0978660507 (Anh Nguyễn Đức Nam).

Xin cám ơn và mong được đón tiếp các anh/chị tại lớp học của chúng ta!

Trung tâm tham vấn – Trị liệu tâm lý SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *