Chương trình đào tạo về Trò chơi trị liệu – Lấy trẻ làm trung tâm

Chương trình đào tạo về Trò chơi trị liệu – Lấy trẻ làm trung tâm

Với vai trò là cha mẹ, hoặc là người hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ em (giáo viên, chuyên gia trị liệu), chúng ta luôn cố gắng tìm ra những phương cách tốt nhất để có thể giao tiếp được với trẻ để từ đó làm nền tảng hỗ trợ cho trẻ phát triển các mặt nhận thức và kỹ năng.

Trò chơi vẫn luôn được xem là một công cụ hàng đầu trong việc giao tiếp và giúp trẻ em bộc lộ những khả năng, những mong đợi và sự phát triển tiềm tàng. Tuy nhiên, việc sử dụng/chọn lựa trò chơi và cách chơi sao cho đúng mục đích, đúng ý nghĩa và nhằm đạt được những hiệu quả nhất định thì không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt trong công tác trợ giúp trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Để giúp các sinh viên, giáo viên và các nhà chuyên môn có thêm kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng trò chơi nhằm mục đích trị liệu/hỗ trợ cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Trung tâm Tham vấn, trị liệu tâm lý SHARE xin mời các anh/chị tới tham dự chương trình đào tạo về Trị liệu trò chơi dành cho trẻ em được diễn ra vào lúc 9:00 – 16:00 thứ 7 tuần này, tức ngày 03/06/2017. Chương trình dự kiến được tổ chức tại Trường mầm non Tốt-Tô-Chan, số 67 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Hà Nội.

Giảng viên của chương trình tập huấn là cô Laurence Fabre – Welmond, một chuyên gia tâm lý, nhân viên công tác xã hội rất giàu kinh nghiệm thực hành đối với hoạt động trị liệu dành cho trẻ em.

Nội dung chính của chương trình bao gồm 2 phần chính:

Phần 1 (buổi sáng): Tham dự viên cùng giảng viên sẽ khám phá các nội dung liên quan tới lý thuyết về trị liệu trò chơi lấy trẻ làm trung tâm bao gồm: Nguồn gốc của liệu pháp trò chơi và những ích lợi của liệu pháp này đối với trẻ; Những nguyên tắc của trò chơi trị liệu; Các giai đoạn khác nhau trong tiến trình trị liệu; Sự cần thiết khi làm việc với những người hỗ trợ trẻ tại gia đình và nhà trường; Phần cuối sẽ là trình bày ca ví dụ.

Phần 2 (buổi chiều): Tham dự viên cùng giảng viên thảo luận về việc ứng dụng liệu pháp trò chơi đối với các trường hợp thân chủ là trẻ em cụ thể tại Việt Nam. Mỗi tham dự viên khuyến khích đem các trường hợp cụ thể của mình và cùng tham gia hoạt động sắm vai.

Lệ phí tham gia chương trình là 100,000vnđ đối với Sinh viên và 200,000vnđ đối với người đi làm.

Để đăng ký tham gia chương trình, bạn làm ơn điền thông tin TẠI ĐÂY.

Xin trân trọng cảm ơn!

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *