Giãn cách xã hội kéo dài: Cha mẹ nên làm gì để giải tỏa áp lực?

Giãn cách xã hội kéo dài: Cha mẹ nên làm gì để giải tỏa áp lực?

Cuộc sống đôi khi thật căng thẳng và vào lúc này chúng ta có thể cảm thấy áp lực hơn bình thường một chút, cùng cố gắng hòa nhập với cuộc sống trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ những mẹo nhỏ để giải toả stress, ngăn chặn trầm cảm trong thời gian giãn cách xã hội.

1. Giữ kết nối với gia đình và bạn bè

Chia sẻ những lo lắng của bạn với ai đó và đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn với điều gì đó và điều đó khiến bạn căng thẳng. Và đừng quên, bạn vẫn có thể giao lưu trên mạng xã hội! Điều thực sự quan trọng là luôn dành thời gian để trò chuyện với những người thân yêu của bạn. Hãy trò chuyện với bất cứ ai miễn bạn cảm thấy thoải mái, điều này giúp tâm lý được giải toả rất nhiều.

Tổng hợp cách giao tiếp với khách hàng qua điện thoại đạt hiệu quả nhất 2020 - Livestream

2. Đừng chăm chăm vào những suy nghĩ căng thẳng

Đôi khi chúng ta có xu hướng dành nhiều thời gian để nghĩ tới nghĩ lui điều gì đó khiến chúng ta căng thẳng trong tâm trí, điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là khi bạn đã hoàn thành công việc trong ngày, bạn hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi thích hợp và hãy dành sự tập trung vào những việc khác. Nếu bạn thấy suy nghĩ của mình quay trở lại vấn đề mà bạn chưa giải quyết được khi bạn muốn thư giãn, hãy thực hiện một hoạt động có thể chuyển hướng sự chú ý của bạn, chẳng hạn như chơi trò chơi mới, xem bộ phim mới, nói chuyện với ai đó khác.

Hãy thử một cái gì đó mới. Thực hiện một sở thích mới hoặc thực hiện một hoạt động mới có thể là một cách thú vị và hấp dẫn để quên đi vấn đề làm bạn khó chịu. Tại sao không thử một thứ gì đó sáng tạo như vẽ tranh hoặc học cách nấu món gì đó mới, làm một loại thức uống mới dựa trên những gì bạn có trong tủ ở nhà? Có rất nhiều hướng dẫn trên YouTube về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

3. Lên kế hoạch cho bản thân

Sắp xếp cho lịch trình của bạn và đảm bảo rằng bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và làm những việc khiến tinh thần vui vẻ. Có một lịch trình sẽ giúp bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn và dễ kiểm soát hơn; dành thời gian để thư giãn và vui vẻ sẽ giúp bạn có động lực và năng suất khi làm việc.

GIẤY NOTE KẾ HOẠCH TUẦN | Tiki

4. Hãy ưu tiên khối lượng công việc của bạn

Khi làm việc tại nhà, hãy lập kế hoạch khi bạn chuẩn bị thực hiện một số công việc nhất định và hoàn thành những việc quan trọng nhất trước, bảo đảm bạn có nhiều thời gian hoàn thành đúng thời hạn. Giữ không gian làm việc của bạn tách biệt với phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon và tinh thần sảng khoái vào cuối ngày.

5. Hãy ngủ nhiều hơn nếu có thể

Mặc dù thói quen của bạn hiện tại có thể hơi khác so với bình thường, nhưng hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy vào những thời điểm tương tự mỗi ngày. Hãy dành thời gian thư giãn vào buổi tối và cố gắng tránh nhìn vào điện thoại hàng giờ trước khi ngủ.

Liệu bạn có ngủ đủ giấc hay không?

6. Ra ngoài và di chuyển cơ thể khi bạn có thể

Ra vườn, sân, ban công… bất cứ nơi nào có khoảng không gian để bạn có thể hít thở và tận hưởng không khí trong lành mỗi ngày, trong khi vẫn bảo đảm tuân thủ an toàn giãn cách xã hội. Điều quan trọng nữa là bạn phải tiếp tục tập thể dục thường xuyên – làm bất cứ điều gì bạn thích, miễn là nó giúp bạn vận động.

Phương pháp hít thở sâu giúp cải thiện sức khỏe | BIDV MetLife


>> Nguồn: https://dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *