Khai giảng chương trình đào tạo Phân tâm học

Khai giảng chương trình đào tạo Phân tâm học

Đây là một chương trình đào tạo mở theo hình thức hội thảo tập huấn. Một chương trình bao quát và đầy đủ nhất về Phân tâm học mà không ở đâu có được. Từ kinh nghiệm hơn 30 năm làm lâm sàng, từ quá trình Phân tâm cá nhân và được đào tạo về Phân tâm trong trường đại học, giảng viên đã mang đến cho học viên những thông tin, những gợi mở vô cùng lý thú về Freud và về Phân tâm học.

Buổi khai giảng khóa học đã thu hút gần 40 tham dự viên, họ là sinh viên các trường đại học, những nhà chuyên môn, những người làm thực hành tâm lý, những người làm nghệ thuật, và cả những người làm kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là những người quan tâm tới Phân tâm học nói riêng và Tâm lý học nói chung.

PhA?n tA?m 1

Một số những thông tin cơ bản về Phân tâm học đã được cùng chia sẻ và thảo luận trong buổi học đầu tiên này, trong đó giảng viên nhấn mạnh tới 2 trục chính của Phân tâm học đó là Vô thức và Tính dục.

Vì sao vô thức và tính dục lại đọng lại trong mỗi chúng ta nhiều thế? Vì chúng ta nghĩ rằng cuộc đời chúng ta diễn ra giống những gì nó đang diễn ra (chỉ như một bộ phim trên màn chiếu). Nhưng, chính những gì chúng ta nghĩ về cuộc đời mình sẽ cản trở những thứ ẩn đằng sau nó.

(Trích lời giảng viên)

Toàn bộ nội dung chương trình đào tạo sẽ được xoay quanh một số nội dung bao gồm:

  • Bộ máy tâm trí và cách bộ máy tâm trí quản lý các xung năng như thế nào? Xung năng là những sức mạnh ẩn chứa bên trong (ham muốn) nhưng nó lại bị bức tường thành (bộ máy tâm trí) bao lại, kiểm soát cái xung năng, ham muốn đó. Và các sức mạnh ấy luôn xung đột, đánh nhau khiến cho chúng ta phải không ngừng tìm cách để kiểm duyệt và hạn chế nó.
  • Bộ máy tâm trí được tổ chức như thế nào? Định khu thứ nhất: Những hệ thống căn bản trong bộ máy tâm trí; Định khu thứ hai: Cái tôi, cái nó, cái siêu tôi.
  • Các chứng tâm bệnh theo Phân tâm học: Loạn thần, nhiễu tâm (nhiễu tâm hysteria, nhiễu tâm ám ảnh), ranh giới, loạn dục…
  • Ứng dụng trị liệu: Cái gì chữa được, cái gì không chữa được? Nếu chữa được thì chữa như thế nào?

Tuy nhiên, dựa vào những thảo luận trong mỗi buổi học và xuất phát từ mong đợi của học viên, chương trình sẽ liên tục được cập nhật và thay đổi sao cho phù hợp nhất với đa số các học viên.

NDN_3255

Các buổi tiếp theo của khóa học sẽ được tổ chức định kỳ vào chiều thứ 7 hàng tuần, từ 14:00 – 17:00, tại phòng 203, Trường THPT Anhxtanh, số 106 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Chủ đề buổi tới sẽ là chủ đề về trường hợp của Anna O. Đây là một ca điển hình, với các triệu chứng Hysterie và nhờ đó Freud đã phát hiện ra một phương pháp trị liệu thông qua lời nói. Freud coi cuộc gặp gỡ này như là một cột mốc đã thay đổi quan điểm của ông.

Anh chị và các bạn nào muốn tham gia khóa học và nhận được các thông tin mới nhất về khóa học xin để lại thông tin theo đường link sau: https://goo.gl/forms/3Qgrxtr1C59CS6mz1

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất gì xin các anh/chị và các bạn đừng ngần ngại gọi điện tới số điện thoại của trung tâm (04 22 11 6989) hoặc gọi trực tiếp cho Nam theo SĐT 0978660507

Xin cám ơn và hẹn gặp lại tất cả các anh/chị và các bạn vào buổi học tới.

BTC

P.S: Xin xem thêm ảnh của buổi khai giảng TẠI ĐÂY

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *