Chuyên gia Hỗ trợ – Cố vấn chuyên môn

Chuyên gia Hỗ trợ – Cố vấn chuyên môn
Trong những năm đầu thành lập SHARE đã nhận được sự hợp tác tích cực và cố vấn chuyên môn của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế qua các hoạt động chia sẻ chuyên môn, giám sát hoạt động tham vấn trị liệu, và trực tiếp tham vấn trị liệu cho khách hàng.
1. Ông Mitch Teberg (người Mỹ) – Cố vấn tổ chức của SHARE Ông Mitch Teberg là chuyên gia phát triển tổ chức với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nước Mỹ, Srilanka, Việt Nam…Ông Mitch Teberg đã làm việc với nhóm Tư vấn tâm lý (tiền thân của SHARE) từ tháng 1 năm 2008 và cùng SHARE trong hơn 2 tháng (từ tháng 6 đến nửa đầu tháng 8/2008) để hình thành bộ máy tổ chức và phương hướng hoạt động. Sau đó, ông Mitch Teberg đã trở về Mỹ nhưng vẫn tiếp tục cố vấn cho SHARE từ xa.Tháng 07/2009, ông Mitch Teberg đã trở lại Việt Nam, ông tiếp tục cố vấn và hỗ trợ SHARE phát triển tổ chức.

2. Tiến sĩ Nicolas Bosc

Ông là Tiến sĩ tâm lý học người Pháp đã làm việc tại Việt Nam nhiều năm với vai trò là nhà trị liệu và nghiên cứu tâm lý. Ông chủ yếu làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên về các vấn đề rối nhiễu cảm xúc, hành vi, rối nhiễu nhân cách,… Ông là tình nguyện viên đồng thời là chuyên gia tham vấn tại SHARE từ tháng 9 năm 2008 đến cuối năm 2009.

3. Ths. Philippe Nichon

Thạc sĩ Phillippe Nichon tốt nghiệp trường đại học những nhà tâm lý thực hành Paris. Ông đến Việt Nam theo chương trình tình nguyện viên của Đại học những nhà tâm lý thực hành Paris và Hiệp hội tình nguyện Pháp với Việt Nam. Ông làm việc tại SHARE với tư cách là chuyên gia tham vấn, trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên từ tháng 9 năm 2008 đến tháng 9 năm 2009.

Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các chuyên gia nước ngoài đã giúp đỡ rất nhiều cho cán bộ của SHARE nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực tham vấn, trị liệu tâm lý.

4. Ông Russell Fryer – Nhà công tác xã hội lâm sàng được cấp phép của Mỹ

Ông Russell hiện đang là giảng viên của trường Đại học Lao động xã hội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng tại Việt Nam và làm giám sát cho một số nhà Tâm lý lâm sàng Việt Nam. Trong những năm từ 2008 – 1010 ông đã dành thời gian giám sát chuyên môn cho các nhà Tâm lý tại SHARE theo hình thức giám sát nhóm 2 tuần 1 lần.

5. Thạc sỹ CTXH Lâm sàng Thực hành B. Tuyết Brown

Bà Tuyết Brown là người Mỹ gốc Việt. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm tham vấn, hỗ trợ tâm lý – xã hội cho nhiều đối tượng là cả người Mỹ và Việt Nam như người bị lạm dụng, người bị sang chấn tâm lý sau khủng hoảng…

Trong thời gian đầu thành lập, bà đã dành thời gian cộng tác và truyền cảm hứng cho các chuyên gia của SHARE. Đồng thời bà cũng là nhà tài trợ thiết kế cho website Tư vấn tâm lý của SHARE và các sản phẩm Tờ giới thiệu về hoạt động của SHARE.

6. Ông Jean Noel Christine – Nhà Tâm lý lâm sàng và Bệnh học

Ông đã được cấp bằng chuyên ngành DESS – Nhà Tâm lý Lâm sàng và bệnh học tại Paris, Pháp. Ông đã có 30 năm làm việc với vị thành niên có khó khăn xã hội và 20 năm làm việc với trẻ tự kỷ và cha mẹ của trẻ tự kỷ. Ông làm việc ở Việt Nam từ năm 2003 với tư cách là giảng viên của chương trình Tâm lý học phát triển trẻ em trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và trường đại học Toulouse và tổ chức ADEPASE.

Hiện nay, ông cùng với ông Phillippe và các nhà Tâm lý của SHARE đang phụ trách chương trình “Diễn đàn của cha mẹ trẻ tự kỷ” do SHARE và Trung tâm Phúc Tuệ phối hợp tổ chức. Ông cũng là một trong những người trực tiếp làm việc với khách hàng với tư cách là Nhà tâm lý lâm sàng của SHARE.

7. Tiến sĩ, bác sĩ Đinh Đăng Hòe – Trưởng phòng điều trị ngoại trú, Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Ts, Bs Đinh Đăng Hòe, có nhiều năm kinh nghiệm trong đánh giá và điều trị về: Lo âu, trầm cảm, bệnh cơ thể tâm sinh, lãnh đạm tình dục ở nữ và khó quan hệ tình dục ở nam; Trẻ tự kỷ, chậm phát triển tâm thần.

Thời gian đầu thành lập, ông đã dành thời gian hỗ trợ chuyên môn y khoa- tâm thần học cho SHARE trong những lĩnh vực trên. Đồng thời, tại SHARE, ông cũng nhận khách hàng trong phạm vi những lịch vực đó, để thực hiện đánh giá và tư vấn.

8. Bà Camille Unal, Nhà chỉnh âm

Thời gian ở Việt Nam, bà Camille Unal làm việc tại Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội.

Bà Camille được đào tạo chính quy về chỉnh âm, tại trường Y ở Marseille, Pháp. Bà được cấp chứng chỉ cho phép hành nghề Chỉnh âm gọi là Chứng chỉ về Năng lực Chỉnh âm.

Bà đến Việt Nam ngay sau 2 tháng có bằng tốt nghiệp, và bà đã làm việc tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2007 đến nay.

Trong lĩnh vực chỉnh âm, bà tập trung nhiều vào lĩnh vực khiếm thính và mất giọng (tập luyện lại cho những bệnh nhân mất thanh quản, những bệnh nhân sau giải phẫu cắt bỏ thanh quản do ung thư). Bà mong muốn được làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mong muốn được làm việc ở nước ngoài. Sau Việt Nam, bà dự định sẽ đến làm việc tại Bamako ở Mali.

Trong năm 2009, bà Camille đã đến SHARE và chia sẻ chuyên môn về lĩnh vực chỉnh âm, giúp các nhà Tâm lý SHARE nhận diện được một số vấn đề liên quan ngôn ngữ của trẻ và phân biệt vấn đề nào cần đến lĩnh vực chỉnh âm để giúp đỡ trẻ.

 

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *