Tiến sĩ tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên Nguyễn Thị Thu Hiền

Tiến Tâm lý Lâm sàng Nguyễn Thị Thu Hiền

 • Chuyên ngành được đào tạo: Tham vấn, Trị liệu tâm lý và chuyên sâu về tâm lý lâm sàng làm việc với các vấn đề về sức khoẻ tân thần (rối loạn tâm thần) ở trẻ em và người lớn.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền được đào tạo bài bản về chuyên ngành tâm lý học từ bậc học Đại học tại Đại Học Sư Phạm Hà Nội, đến đào tạo chuyên sâu về tâm lý chuyên ngành lâm sàng ở bậc học Cao học và Nghiên cứu sinh tại Đại học Giáo Dục – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Chị là 1 trong 15 thạc sĩ tâm lý lâm sàng đầu tiên cũng như nghiên cứu sinh đầu tiên trong 4 nghiên cứu sinh người Việt Nam được Chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ Tâm lý Lâm sàng giữa Trường Đại học Giáo Dục – Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ tài trợ làm nghiên cứu sinh.

 

 • Cách tiếp cận tham vấn – trị liệu trong điều trị tâm lý

Chị được đào tạo chuyên nghiệp và sử dụng thành thạo các liệu pháp sau trong làm việc: liệu pháp nhận thức – hành vi (CBT), giải mẫn cảm thông qua chuyển động mắt (EMDR) và một số liệu pháp và các cách tiếp cận khác như: tiếp cận phát triển, dựa trên giới, tiếp cận nhân văn, chấp nhận và cam kết …

 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý và sức khoẻ tân thần

Chị có trên 18 năm thực hành trong lĩnh vực chăm sóc Sức khỏe tâm thần và Tham vấn – Trị liệu tâm lý cho các nhóm đối tượng trẻ vị thành niên và người trưởng thành; các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Các hoạt động bao gồm:

 • Tham vấn, trị liệu cá nhân và nhóm, khoảng 800 – 1000 giờ trị liệu mỗi năm cho các khách hàng có vấn đề về SKTT như lo âu, trầm cảm, rối loạn hành vi, rối loạn sau sang chấn, căng thẳng cấp tính, rối loạn thích ứng, rối loạn ám ảnh cưỡng chế ….và các vấn đề khác liên quan đến mối quan hệ như: cha mẹ với con cái, hôn nhân, bạn bè, giới tính …
 • Xây dựng chương trình phòng ngừa sức khoẻ tâm thần và giám sát cho một số trường học trên địa bàn Hà Nội.
 • Nghiên cứu chuyên sâu về sức khoẻ tâm thần và suy giảm chức năng ở trẻ em.
 • Đào tạo và tập huấn các vấn đề liên quan đến khủng hoảng, sang chấn, sức khoẻ tâm thần nói chung, làm cha mẹ…
 • Giám sát thực hành cho học viên trong chương trình đào tạo tâm lý lâm sàng.
 • Giám sát thực hành cho cá nhân, nhóm đồng đẳng
 • Tham gia viết sách về kỹ năng và hỗ trợ tâm lý cho giáo viên và những người làm công việc chăm sóc trẻ em yếu thế.
 • Đánh giá và giám sát cho nhóm trẻ có các rối loạn phát triển và hỗ trợ chuyên môn cho các tổ chức làm việc về vấn đề này như: Cục trẻ em.

 

Đặt lịch làm việc với Th.S Nguyễn Thị Thu Hiền TẠI ĐÂY

2 responses to “Tiến sĩ tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên Nguyễn Thị Thu Hiền”

 1. Nguyễn Trọng Nghĩa viết:

  Trước hết em xin chào chị ạ . Em xin nhờ chị tư vấn giúp em về vấn đề không kiềm chế được tính nóng nẩy của mình …!

  Em là một người có gia đình và đã đổ vỡ , chuyện này đã xảy ra cách đây 8 tháng . Nhưng cũng vì tan vỡ nên em bị dư chấn tâm lý , giờ em đang yêu một người nhưng vì tâm lý không ổn định như nóng nảy hay tức giận mà ảnh hưởng đến mói quan hệ sau này . Em xin chị tư vấn giúp em ạ . em cảm ơn chị nhiều

  • Tâm Lý Tư Vấn viết:

   Chào bạn!
   Để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia, bạn vui lòng để lại số điện thoại cá nhân hoặc liên hệ hotline 02422116989 để được hướng dẫn cụ thể.
   Cám ơn bạn!
   SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *