Th.S Tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương

Thạc sỹ Tâm lý Lâm sàng Đoàn Thị Hương

 • Chuyên ngành được đào tạo: Tham vấn, Trị liệu tâm lý.

Chị Đoàn Hương được đào tạo bài bản về chuyên ngành tâm lý học và tham vấn –  trị liệu tâm lý tại Khoa Tâm lý học, Đại Học KHXH&NV, Đại Học Quốc Gia Hà Nội (2004) và ĐH Giáo dục, ĐHQGHN. Chị là một trong 15 thạc sỹ tâm lý lâm sàng đầu tiên trong Chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ Tâm lý Lâm sàng giữa Trường ĐH Giáo Dục, Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ.

Cách tiếp cận tham vấn – trị liệu chính của chị là Liệu pháp thân chủ trọng tâm; và liệu pháp Trị liệu nhận thức – hành vi (CBT) và các cách tiếp cận bổ trợ khác dựa trên Giới, Quyền, tiếp cận dựa trên điểm mạnh …

 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý, sức khỏe tâm thần.

Chị có trên 15 năm thực hành trong lĩnh vực chăm sóc Sức khỏe tâm thần và Tham vấn – Trị liệu tâm lý cho các nhóm đối tượng trẻ vị thành niên và người trưởng thành; các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Dưới đây là một số tổ chức chị đã và đang thực hành cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý và chăm sóc SKTT:

+ Từ 2008 đến nay: CTCP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học cuộc sống (SHARE). Là thành viên sáng lập, tham gia hoạt động quản lý và cung cấp dịch vụ tham vấn, trị liệu tâm lý và chăm sóc sức khỏe tâm thần.

+ Từ 2020 – nay: Viện tâm lý và sức khỏe tâm thần Việt Pháp. Cung cấp dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý chuyên sâu.

+ Từ 2013 – 2016: Tổ chức Hagar International. Cung cấp dịch vụ tham vấn trị liệu và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những người bị sang chấn tâm lý do xâm hại tình dục, bạo lực và mua bán người.

+ Từ 2005 – 2008: Dự án Tư vấn trực tuyến về sức khỏe sinh sản, tình dục, HIV/AIDS và tâm lý tình cảm đầu tiên tại Việt Nam (Dự án CHAT), Tổ chức CIHP, nay là C.CIHP.

+ Là giảng viên thỉnh giảng các môn can thiệp sang chấn tâm lý; thực hành lâm sàng của một số Chương trình đào tạo Thạc sỹ lâm sàng tại Hà Nội. Và cung cấp dịch vụ tập huấn, giám sát, cố vấn chuyên môn về tâm lý, tham vấn trị liệu cho một số dự án của các tổ chức thuộc chính phủ, phi chính phủ tại Việt Nam.

 • Các mảng/lĩnh vực thực hành:
 • Tham vấn tâm lý:

+ Tham vấn các vấn đề Tâm lý tình cảm; Tình yêu – Hôn nhân gia đình; Nuôi dạy con cái

+ Tham vấn các vấn đề liên quan đến Bạo lực gia đình; các xu hướng tính dục đa dạng; sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, HIV/AIDS.

 • Can thiệp, trị liệu các rối nhiễu tâm lý/ rối loạn tâm thần:

+ Trị liệu các vấn đề hướng nội và hướng ngoại như: rối loạn lo âu; các chứng ám sợ; rối loạn trầm cảm; rối loạn hành vi; stress sau sang chấn (PTSD)…

+ Can thiệp khủng hoảng và sang chấn tâm lý cho cá nhân và nhóm.

 • Xây dựng và triển khai các chương trình chăm sóc SKTT cho nhóm, cơ quan, tổ chức và cộng đồng:

+ Chăm sóc SKTT cho người làm công tác trợ giúp;

+ Chăm sóc các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người chịu ảnh hưởng bởi sang chấn tâm lý do xâm hại tình dục, bạo lực, mua bán người; bạo lực và bắt nạt học đường; bị kỳ thị và phân biệt đối xử; trẻ mồ côi phụ nữ đơn thân…; những người nhiễm HIV.

+ Xây dựng và phát triển các mô hình chăm sóc SKTT và can thiệp tâm lý cho các chương trình dự án của các tổ chức khác nhau.

 • Dịch vụ giám sát lâm sàng

+ Giám sát thực hành cho học viên trong chương trình đào tạo tâm lý lâm sàng.

+ Giám sát thực hành cho cá nhân, nhóm.

 • Đào tạo, tập huấn và nghiên cứu, xuất bản sách

+ Cung cấp các khóa đào tạo, tập huấn và buổi nói chuyện liên quan đến tâm lý, sức khỏe tâm thần, và tham vấn – trị liệu tâm lý.

+ Biên soạn, xuất bản sách liên quan đến chăm sóc SKTT và phát triển các kỹ năng mềm.

Đặt lịch làm việc với Thạc sỹ tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương TẠI ĐÂY

One response to “Th.S Tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương”

 1. Do van duc viết:

  tu van tam ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *