Hơn 30% phụ nữ rối loạn cảm xúc sau ‘chuyện ấy’

Ai cũng nói “sex” mang lại cho ta hạnh phúc nhưng thực tế không phải bao giờ cũng đúng như vậy, nhất là đối với phụ nữ. 

1/3 phụ nữ thường gặp bất ổn về tâm lý sau khi quan hệ tình dục.

Các nhà khoa học Australia đã phỏng vấn 200 phụ nữ trẻ và xác định là cứ ba người phụ nữ thì một người cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, gắt gỏng hoặc ngược lại buồn chán và lầm lì. Một số khác còn rơi vào trạng thái trầm cảm một thời gian ngắn.

Tác giả của nghiên cứu Robert Schweitzer, Trường ĐH Công nghệ Queensland (Australia) cho rằng bình thường ra thì sau khi thực hiện “chuyện ấy”, cả hai bên đều cảm thấy thoả mãn, cả tinh thần lẫn thể chất đều được thư giãn. Song 30% số trường hợp có tình huống ngược lại, người phụ nữ rơi vào trạng thái bất an, buồn chán, muốn khóc hoặc dễ bị kích động.

Sự thay đổi tính cách ấy của người phụ nữ liên quan đến mối quan hệ với đối tác của mình, có thực sự đó là người mình yêu quý không, làm “chuyện ấy” có tự nguyện không hay chỉ là nghĩa vụ, làm một cách vô cảm, thụ động.

Các nhà tâm lý học cho rằng nguyên nhân của sự không thoải mái sau khi “giao ban” còn có thể bắt nguồn từ những điều sâu xa hơn – những ấn tượng không vui về thời thơ ấu (như bị lạm dụng tình dục chẳng hạn) hoặc từ sự trải nghiệm quan hệ tình dục lần đầu không xuôn sẻ, nhất là về mặt tinh thần.

Tuy nhiên một số phụ nữ – theo các nhà nghiên cứu – có thể có bản chất sinh học là hoàn toàn không có hứng thú khi thực hiện “chuyện ấy”. Những người phụ nữ thuộc loại này tình cảm của người phụ nữ không ổn định, không có sự ham thích tình dục, việc giao ban làm họ bị mệt mỏi, tựa như một việc làm quá sức mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *