Mùa thu tác dụng tích cực tới chuyện chăn gối

Ham muốn yêu đương của bạn trỗi dậy trong mùa mát mẻ này, những buổi hẹn hò tối trở nên lãng mạn hơn, và bạn gái trở nên quyến rũ trong mắt phái mạnh…

Mùa thu là thời điểm nồng độ testosterone – có liên quan tới ham muốn tình dục – cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm, theo kết quả các nghiên cứu ghi lại nồng độ hoóc môn trong suốt năm (bao gồm cả nữ giới). Sự hưng phấn này còn được kiểm chứng thông qua những nghiên cứu mang tính khoa học cho thấy, sự giảm thiểu của ánh sáng ban ngày và sự gia tăng của các hoạt động xã hội sẽ làm tăng ham muốn tình dục.

Bạn gái hấp dẫn phái mạnh hơn

Theo một nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí Perception, nam giới sẽ thấy chị em hấp dẫn hơn vào mùa se lạnh. Giả thuyết cho điều này có thể là do nồng độ testosterone tăng sẽ khiến nam giới thấy hứng thú hơn với “chuyện yêu”. Tuy nhiên, cũng có giả thuyết về “tác dụng phụ” cho rằng vào mùa hè, nam giới thường được chiêm ngưỡng chị em trong trang phục “mát mẻ”, vì thế khi thời tiết thay đổi, quan điểm về sự hấp dẫn của nam giới cũng bị tác động theo.

Buổi hẹn hò tối tuyệt vời

Còn gì tuyệt hơn được cùng nhau xem một bộ phim hài lãng mạn trong buổi tối tiết thu se lạnh? Theo các nhà nghiên cứu của ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong thì trời càng se lạnh, bạn sẽ càng có động lực để lựa chọn các bộ phim hài lãng mạn và đương nhiên người ấy cũng bị tác động bởi tiết trời như bạn. Theo các nhà nghiên cứu này thì có sự đan xen giữa cảm giác cơ thể và tâm lý, đồng nghĩa với việc nếu cảm thấy lạnh, bạn sẽ có xu hướng tìm tới những điều ấm áp dưới mọi hình thức. Một cốc coca nóng cũng khiến bạn cảm thấy ấm áp trong lòng, tâm trạng thoải mái.

Mùa tình yêu

Theo một nghiên cứu được thực hiện dựa trên hồ sơ Facebook về đặc điểm theo mùa của các mối quan hệ, thì mùa hè sẽ có nhiều cuộc chia tay (hoặc rạn nứt) xảy ra, đây là đặc điểm được phát hiện trong tất cả lứa tuổi, không chỉ giới hạn trong sinh viên. Nhưng vào mùa thu sẽ có nhiều người độc thân chuyển trạng thái sang “Đang yêu” hoặc “Đã đính hôn” hơn so với mức trung bình của năm.

Mùa lý tưởng để mang thai

Các con số thống kê cho thấy, đây là thời gian mang thai lý tưởng nhất trong năm (đặc biệt là tháng 11 và tháng 12) với tỷ lệ sinh đạt mức cao nhất vào tháng 8 và tháng 9 năm sau. Tuy nhiên, điều thú vị là nồng độ và số lượng tinh trùng lại ở mức thấp nhất từ tháng 8 cho đến tháng 10 do bị ảnh hưởng của mùa hè nóng nực và thường phải mất hàng tuần để hồi phục. Và vào cuối mùa thu thì kết quả rất đáng ngạc nhiên khi nồng độ và số lượng tinh trùng đều vượt ngưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *