Nhận biết căn bệnh cuồng dâm ở nữ giới

Đừng nghĩ rằng “cuồng dâm” chỉ là vấn đề của đàn ông, vì thực chất trong tất cả những người mắc chứng nghiện tình dục này có đến 30% là phụ nữ.

Nghiện tình dục (hay còn gọi là “cuồng dâm”) là một trong những dấu hiệu của chứng rối loạn tình dục. Những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần như giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ.

Trước đây mọi người vẫn cho rằng nữ giới có nhu cầu quan hệ tình dục thấp hơn nam, hoặc chứng rối loạn tình dục ở nữ chỉ là rối loạn chức năng tình dục, nhưng thực tế thì họ còn bị ảnh hưởng đến rối loạn hành vi tình dục tương tự như nam giới.

Theo Đông y, bệnh này thực chứng do can kinh (gan) thấp nhiệt, hư chứng là do thận âm hư suy thiếu hụt (yếu về thận âm), tướng hỏa (dục hỏa) lên quá cao gây nên. Những phụ nữ bị bệnh này rất dễ xúc động, tâm trạng bất an. Ngoài ra, họ còn có những triệu chứng như nước tiểu màu vàng đậm, miệng khô đắng, khí hư ra nhiều, dính, đặc và trong suốt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng, vàng.

Người mắc bệnh này có ham muốn tình dục rất mãnh liệt, khi giao hợp, khoái cảm lên đến tột đỉnh nhưng không bao giờ thỏa mãn. Nhiều người cho rằng như thế là có sức khỏe tốt mà không biết mình đang mắc một căn bệnh có tên khoa học là Aphrodisia.

Người bị cuồng dâm luôn có một sự thôi thúc muốn quan hệ không thể cưỡng lại được. Cho dù bản thân người đó muốn dừng lại nhưng sự khao khát lại khiến họ tiếp tục tìm kiếm chuyện ấy để thỏa mãn

Trong suy nghĩ bị ám ảnh, luôn nghĩ chuyện ấy, lên kế hoạch trong đầu về các đối tác tiềm năng của mình hoặc cách thực hiện chuyện chăn gối với họ.

Liên tục thực hiện hành vi tình dục bất chấp hậu quả xấu như bị lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, bị suy kiệt vì hoạt động tình dục quá mức…

Quá trình chữa trị căn bệnh này phải tìm hiểu sâu về vấn đề tâm lý mà người phụ nữ đang gặp phải. Khi đã tìm ra những vấn đề tâm lý đằng sau hiện tượng ham muốn tình dục thái quá ở phái nữ, chuyên gia tâm lý sẽ giúp người phụ nữ nhìn nhận vấn đề và vượt qua tình trạng này theo hướng tích cực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *