Tọa đàm “Rối nhiễu tình dục – Khoa học và thực hành trị liệu”

Tọa đàm “Rối nhiễu tình dục – Khoa học và thực hành trị liệu”
Tình dục vốn là một vấn đề “cấm kỵ” bởi tính nhạy cảm và riêng tư của nó. Tuy nhiên, tình dục được thừa nhận là nhu cầu cơ bản của con người và được khẳng định là vai trò quan trọng trong đời sống tâm lý, sức khỏe của cá nhân cũng nhu của cặp đôi và của gia đình nói chung. Vì thế, trong xã hội hiện đại, chúng ta cần có quan điểm cởi mở hơn về vấn đề tình dục.
 
Những rối nhiễu liên quan đến tình dục cũng cần được nhìn nhận một cách cởi mở, cảm thông; được nghiên cứu; khám và điều trị trên cơ sở các phương pháp khoa học. Tuy nhiên, khoa học về tình dục nói chung và các dịch vụ thăm khám, điều trị y khoa cũng như tham vấn – trị liệu tâm lý liên quan đến các rối nhiễu tình dục cũng chưa thực sự phát triển và phổ biễn ở Việt Nam. Nhiều cặp đôi khi gặp rối nhiễu, khó khăn về tình dục đôi khi vẫn phải “giấu kín” hoặc hoang mang, loay hoay tìm nơi can thiệp vấn đề này. Nhiều bác sỹ, chuyên viên tham vấn – trị liệu tâm lý cũng không được đào tạo bài bản, sâu sắc trong việc thăm khám, trị liệu các vấn đề rối nhiễu liên quan đến tình dục. Do đó, những dịch vụ can thiệp cho vấn đề này còn chưa thực sự hiệu quả.

Trong bối cảnh trên, hoạt động giao lưu, thảo luận chuyên môn giữa các nhà trị liệu dưới góc độ tâm lý, y học là một hoạt động cần thiết. Do đó, chúng tôi –  Trung tâm tham vấn và  trị liệu tâm lý SHARE tổ chức buổi Tọa đàm: Rối nhiễu tình dục – Khoa học và thực hành trị liệu”

Thời gian: 9:00 – 11:00 ngày 27/09/2017

Địa điểm: Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE, Số 31, ngõ 84, Trần Quang Diệu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội

Người trình bày: Bác sỹ tâm thần – chuyên thăm khám và trị liệu các vấn đề liên quan đến tình dục người ISARAEL. Itzhak Z. Ben-Zion, M.D.

Lệ phí: Chương trình được tổ chức miễn phí

Nội dung:

Phần I: Chia sẻ và thảo luận về các vấn đề liên quan đến tình dục và rối nhiễu tình dục

  • Sự khác biệt liên quan đến cơ chế phản ứng tình dục ở nam và nữ
  • Một số rối nhiễu tình dục phổ biến (theo DSM V) như: Quá ham muốn tình dục (nghiện sex); lãnh cảm; ác cảm đối với tình dục…

Phần II: Giao lưu, thảo luận, phân tích một số tình huống thực tế và cách can thiệp, trợ giúp

(Trong phần này, chúng tôi khuyến khích các anh chị chia sẻ về một số tình huống khó khăn, rối nhiễu thực tế để được tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm trợ giúp).

Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE xin trân trọng kính mời quý vị đồng nghiệp, những nhà chuyên môn và các quý vị quan tâm và mong muốn có một môi trường nghiêm túc để thảo luận về các vấn đề liên quan đến tình dục dưới góc độ khoa học đến tham dự.

Quý vị có thể đăng ký tham dự bằng cách:

  • Gọi điện đến Trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý SHARE thông qua số điện thoại: 024.35149499; hoặc 024. 22116989
  • Hoặc đăng ký tại đường link sau: https://goo.gl/forms/m0WLI11UBeAaJ2vK2
  • Hoặc gửi thư đăng ký tới email: share@sharevn.org

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và mong được đón tiếp quý vi tại buổi tọa đàm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *